Surface Go có thích hợp làm quà Trung thu cho bé

Thay vì mua đồ chơi, hãy mua Surface Go làm quà Trung thu cho bé

Lại một mùa Trung Thu nữa lại đến. Bây giờ các bậc phụ huynh đã nghĩ đến việc mua quà Trung Thu cho con nhỏ. Nhiều bậc làm cha mẹ luôn muốn con cái mình được học tập và vui chơi lành mạnh nhất có thể. Thay vì mua những món đồ chơi vô bổ, tại sao không nghĩ đến chuyện mua một thiết bị để cháu nhỏ có thể học tập và giải trí nhẹ nhàng khi cần!!! Và thiết bị mình nhắc đến đó là Surface Go – Một chiếc máy tính Windows siêu nhỏ gọn. Qua bài viết, Đăng Vũ sẽ phân tích tại sao nên mua Surface Go làm quà Trung Thu cho bé.

Surface Go chỉ có kích thước tương đương một cuốn sổ tay
Surface Go chỉ có kích thước tương đương một cuốn sổ tay

Một món quà Trung Thu mang tính giáo dục cao cho bé

Nhiều phụ huynh của “thế hệ trước” như bố mẹ mình. Thường nghĩ máy tính nó đi liền với game, chat chit, phim ảnh…những thứ tiêu cực. Nhưng những bạn trẻ bây giờ đã có tư tưởng hiệ đại hơn. Họ cho con trẻ tiếp xúc với máy tính sớm, và hướng dẫn bé gõ văn bản, sử dụng những phần mềm văn phòng. Thậm chí, một số bé lớp 5 – 6 cũng đã tiếp thu được các kiến thức về code và web.

Cho trẻ tiếp cận sớm với công nghệ sẽ khơi dậy sự sáng tạo của trẻ nhỏ
Cho trẻ tiếp cận sớm với công nghệ sẽ khơi dậy sự sáng tạo của trẻ nhỏ

Ngoài ra với khả năng hỗ trợ bút Surface Pen. Surface Go có thể biến thành một bảng vẽ cho bé thỏa sức sáng tạo. Surface Pen 2017 hỗ trợ 4096 cấp độ lực sẽ là một công cụ để bé thể hiện tài năng hội họa của mình.

Có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động của máy

Nếu bạn lo ngại bé có thể ham mê những trò chơi độc hại đang đầy rẫy trên mạng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với Surface Go. Surface Go có cấu hình đủ để hoạt động với Windows 10 Pro. Về lý thuyết thì cũng có thể chơi những tựa game mà Windows 10 hỗ trợ. Nhưng trên thực tế cấu hình máy cho trải nghiệm chơi rất tệ, nếu không muốn nói là không thể chơi game. Đó là lý do mà các trường học trên thế giới đều chọn Surface Go làm máy tính cho học sinh. Ngoài ra mọi hoạt động giải trí trên internet đều không có app bên thứ 3 mà phải thông qua trình duyệt. Nên chỉ cần đồng bộ tài khoản là bạn có thể kiểm soát những nội dung bé tìm kiếm.

Không phải tự nhiên Surface Go lại được các nền giáo dục hàng đầu lựa chọn
Không phải tự nhiên Surface Go lại được các nền giáo dục hàng đầu lựa chọn

Theo công ty tư vấn Futuresource. Surface Go đã chiếm 44% thị trường giáo dục toàn cầu vào tháng 5 năm 2019. Sự thống trị thị trường này cho thấy rất nhiều nền giáo dục phát triển đã chọn Surface Go cho học sinh thay vì iPad hay các máy tính khác.

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ dùng máy tính

Điều đầu tiên bạn phải dạy con là luôn phải nhìn cách xa màn hình 20 – 30cm. Đây là điều tối thiểu để giữ cho thị lực của bé phát triển bình thường. Và chỉ nên giới hạn thời gian sử dụng 3 tiếng / ngày.

Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra máy của bé và quét virus cho hệ thống 1 lần / tuần. Phòng tránh các chương trình, nội dung độc hại tiếp cận bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.