Surface Laptop 3 15 – AMD Ryzen 5 có làm nên chuyện!!!

Đầu tháng 10 vừa rồi Microsoft đã lần đầu tiên giới thiệu chiếc laptop chạy CPU AMD của hãng. Với hai bản chạy CPU Ryzen 5 và Ryzen 7. Hôm nay Đăng Vũ sẽ đánh giá sơ lược bản cơ bản của Surface Laptop 3 15 AMD Ryzen 5.

Hiệu năng cao hơn Intel Core cùng giá tiền

Đúng như vậy, CPU đến từ AMD được đánh giá có hiệu năng tốt hơn CPU cùng giá tiền của đối thủ. Cụ thể, theo các trải nghiệm thực tế. CPU trên Surface Laptop 3 15 bản cơ bản là Ryzen™ 5 3580U cho hiệu năng tốt hơn Core i5 1035G7 từ 15 đến 20%.

Trên các CPU dành cho PC, CPU của AMD luôn có hiệu năng cao hơn CPU cùng phân khúc của Intel
Trên các CPU dành cho PC, CPU của AMD luôn có hiệu năng cao hơn CPU cùng phân khúc của Intel

Đặc biệt card đồ họa có đi kèm cũng là Radeon Vega 9. Cho khả năng chơi game và làm đồ họa tốt hơn nhiều so với Intel UHD Graphic.

Nhiệt độ – Tương thích

Có một lý do khiến Microsoft không đưa CPU xuống dòng Surface Laptop 13. Đó là nhiệt độ, CPU đến từ AMD thường tỏa nhiệt nhiều hơn CPU của Intel. Vậy nên Microsoft chỉ trang bị CPU AMD trên Surface Laptop 3 15inch. Trên một thân máy to và rộng hơn. các kỹ sư có thể đặt nhiều ống đồng tản nhiệt hơn, kích thước quạt tản nhiệt to hơn. Vậy nên một thân máy 15inch sẽ tản nhiệt tốt hơn.

Surface Laptop 3 15 là laptop đầu tiên được trang bị CPU AMD thế hệ mới
Surface Laptop 3 15 là laptop đầu tiên được trang bị CPU AMD thế hệ mới

Về độ tương thích với các ứng dụng văn phòng thì hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên nếu sử dụng nhiều các ứng dụng đến từ Adobe. Thì các CPU đến từ Intel sẽ tương thích tốt hơn. Còn với DaVinci Resolve hay các game thì AMD Ryzen sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Pin

Theo lý thuyết kỹ thuật, khi một con chip tỏa càng nhiều nhiệt thì sẽ càng ngốn nhiều pin. Vậy nên theo lý thuyết thì Surface Laptop 3 15inch sẽ tốn pin hơn bản 13inch. Tuy nhiên theo thực tế khi, có một thân máy to hơn thì nhà sản xuất có thể trang bị một viên pin to hơn. Vậy nên hai bản Surface Laptop 3 sẽ có thời lượng sử dụng tương đương nhau – Khoảng 11.5 tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.