Hiển thị tất cả 12 kết quả

Surface Laptop 4

Trong năm 2020, đáng lẽ ra Microsoft sẽ công bố sản phẩm Surface Laptop 4 cùng với Surface Pro 8. Nhưng nhà sản xuất Winodows 10 đã không ra mắt hai sản phẩm này. Trong thời điểm quen thuộc tháng 10, vào năm nay chỉ có đúng 1 sản phẩm mới ra là Surface Laptop Go. Thêm nữa là phiên bản Surface Pro X được nâng cấp cấu hình.Năm 2020 sẽ không có Surface Laptop 4, thay vào đó là Surfaec Laptop Go

Vậy Microsoft sẽ để dành ra mắt chiếc Surface Laptop 4 vào năm sau. Chúng ta hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu những thông tin, dự đoán về sản phẩm này. Tất nhiên đây sẽ không phải thông tin chính xác 100% vì máy chưa được ra mắt.

Surface Laptop 4 sẽ có những điểm gì nâng cấp ?

Dòng Surface Laptop của Microsoft từ lúc ra mắt đến nay luôn năm trong Top Laptop Đẹp Nhất. Cho đến đời máy thứ 4 thì có lẽ việc cần làm chỉ có nâng cấp cho dòng máy này trở nên hoàn hảo và hợp với xu hướng thời đại. Đó hầu như chỉ là những thay đổi nhỏ bên ngoài hoặc bên trong, không tác động quá nhiều đến hình thức máy.

Thêm Màu Sắc Mới

Ngoài phiên bản màu Silver chủ đạo ra thì mỗi đời máy Surface Laptop đều có một màu sắc đặc trưng riêng. Ở Surface Laptop 1 là Đỏ, Laptop 2 là Đen còn Surface Laptop 3 là màu Vàng Cát. Nên chắc chắn một điều nếu Surface Laptop 4 được ra mắt thì sẽ có một phiên bản màu hoàn toàn mới.

Sự đa dạng sắc màu là yếu tố chủ đạo của dòng Surface Laptop

Trong số các tông màu cơ bản thì Microsoft vẫn chưa sử dụng đến màu xanh lá cây. Nên biết đâu họ sẽ tích hợp phiên bản màu này cho chiếc Surface Laptop đời thứ 4. Trước đó Microsoft cũng đã sản xuất ra các phụ kiện chuột Surface mang màu xanh lá.

Có thể Surface Laptop 4 sẽ có phiên bản màu xanh kiểu như này

Nếu Surface Laptop 4 tích hợp màu xanh lá thì có lẽ sẽ là màu tông nhạt hay còn gọi là xanh bạc hà. Chứ mà đậm thì nhìn hơi hơi sợ. Và tất nhiên số lượng màu sắc sẽ là 4 màu, còn không biết Microsoft để bề mặt phím vải Alcantara không. Ở dòng Surface Laptop Go ra mắt mới đây đã không còn phiên bản nào tích hợp định dạng phím này.

Cấu Hình Nâng Cấp

Một phiên bản máy mới đương nhiên phải được nâng cấp cấu hình rồi. Nếu không có gì thay đổi thì Surface Laptop 4 cũng với Surface Pro 8 sẽ ra mắt vào tháng 10/2021. Có khá nhiều Vy Xử Lý đã xuất hiện phù hợp để trang bị lên 2 dòng máy này.

Không biết Surface Laptop 4 sẽ được trang bị cấu hình như thế nào ?

Mới đây hai thương hiệu Intel và Ryzen đều đã ra mắt những con Chip mới nhất. Của Intel Core là thế hệ thứ 11 còn Ryzen AMD là thế hệ thứ 4. Liệu rằng cấu hình của Surface Laptop 4 sẽ được tích hợp chúng? Cụ thể là sẽ có 2 phiên bản 13.5-Inch và 15-Inch.

Để biết được chính xác Surface Laptop 4 tích hợp Vy Xử Lý nào thì chỉ có cách đợi đến ngày ra mắt

Hoặc là dòng máy này còn được trang bị vi xử lý đời cao hơn. Đến tận cuối năm 2021 Microsoft mới ra mắt Surface Laptop 4, thời gian hoàn toàn thừa để một con Chip mới hơn được làm ra. Còn thực tế cấu hình của chiếc máy này sẽ được bố như nào thì phải đến khi ra mắt chúng ta mới biết được.

Các Điểm cần Nâng Cấp Khác

Có những điểm mà đời máy thứ 4 của Surface Laptop cần được trang bị để đạt trang thái hoàn hảo nhất. Điểm đầu tiên chính là cổng kết nối ThunderBolt 3, cổng kết nối này giống kết nối Type-C nhưng có thêm tính năng liên kết với Card đồ họa gắn ngoài. Đây là điểm được nhiều người dự đoán nhất.

Cổng kết nối Type-C (ở giữa) chỉ cần tích hợp ThunderBolt 3 là sẽ vô cùng hoàn hảo

Còn có thêm tính năng TouchID cũng được dự đoán sẽ có trên Surface Laptop 4. TouchID chính thức được sử dụng trên thiết bị Surface Laptop Go ra mắt năm nay. Nên cũng không có gì quá lạ nếu những dòng Surface Laptop tiếp theo có mở khóa vân tay cả. TouchID sẽ được đặt cùng trên ở phần nút nguồn, cách bố trí khá hợp lý.

Nếu Surface Laptop có TouchID thì chắc chắn nó sẽ ở phần nút nguồn

Ngoài ra thì những điểm nâng cấp nhỏ như Wifi hay Bluetooth tất nhiên sẽ được nâng cấp. Phần màn hình của Surface Laptop cũng có thể được nâng độ phân giải cao hơn, còn không thì cũng không vấn đề gì. Khi mà màn hình 2K hiện nay vẫn là định dạng chất lượng tốt.