Surface Pro 7 Plus mới không còn 4GB RAM ? Sau này cũng thế ?

Trên dòng Surface Pro 7 Plus mới ra mắt, Microsoft không còn sử dụng RAM 4GB nữa. Ở phiên bản thấp nhất là Core i3 đã đi kèm RAM 8GB và bộ nhớ 128GB. Có vẻ như trong năm 2021, RAM 4GB không phải là một lựa chọn phổ biến như năm 2012.

Đúng là trong thời điểm dung lượng chạy của các ứng dụng ngày càng tăng thì RAM 4GB sẽ không còn khả dụng nữa. Chỉ riêng việc mở một trình duyệt Web lên thôi đã mất đến 2GB rồi, mở thêm các tab nữa thì chắc không ổn. Như thế náy thì những người dùng cần sử dụng nhiều tác vụ làm sao sử dụng được.

Đó là lý do hoàn toàn hợp lý để Microsoft loại bỏ bản RAM này trên các sản phẩm của mình. Nhà sản xuất Windows 10 trước đây cũng chỉ phân bổ bộ nhớ này cho những dòng máy có xu hướng mỏng nhẹ như Surface Pro và Surface Go. Liệu ở những sản phẩm sau này ra mắt có còn định dạng 4GB Ram không?

Những dòng Surface có thể vẫn tích hợp 4GB RAM

Ở Surface Pro phiên bản mới nhất là 7 Plus, Microsoft đã loại bỏ hoàn toàn bộ nhớ RAM 4GB. Hiện tại thì chỉ còn 2 dòng thiết bị sở hữu bộ nhớ này là Surface Go 2 và Surface Laptop Go. Cả hai dòng máy này đều mang xu hướng nhỏ gọn mỏng nhẹ, giá rẻ.

Surface Go là phân khúc có lẽ vẫn được sản xuất bộ nhớ 4GB RAM ở bản tiếp theo

Phiên bản cấu hình thấp 4/64 ở trong công việc chắc chỉ dùng được trong các tác vụ trình chiếu. Còn để sử dụng bình thường thì bộ nhớ thấp như này chỉ học tập với giải trí thôi. Những dòng Surface Go 2 hay Surface Laptop Go cũng được Microsoft giới thiệu là công cụ học tập tuyệt vời.

Surface Laptop Go cũng là dòng xu hướng nhỏ nhẹ nên vẫn phù hợp để trạng bị RAM 4

Vậy cũng không có gì là lạ nếu như Microsoft tiếp tục sản xuất cấu hình này ở những đời sản phẩm Surface Go hay Surface Laptop Go tiếp theo. Bộ nhớ giá rẻ, hoàn toàn phù hợp để mua cho các bạn nhỏ sử dụng. Chỉ lướt Web tìm tài liệu học tập hay chơi một số game online thì không vấn đề gì.

Một dòng máy mang xu hướng giải trí thì 4GB RAM cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều

Cũng có thể sau này Microsoft sản xuất thêm một vài mẫu Surface xu hướng mỏng nhẹ nữa thì sao. Có khá nhiều thiết kế độc đáo mà người dùng đã dự đoán sẽ xuất hiện trong các dòng máy sau này. Một thiết bị gọn gàng, tiện lợi hoàn toàn có thể mang bộ nhớ RAM 4GB để cho ra được một mức giá mêm nhất.

Những điểm thay đổi khác trên Surface Pro 7 Plus

Việc bỏ RAM 4GB của Microsoft khẳng định dòng Surface Pro 7 Plus là dòng máy mạnh mẽ, có thể làm bất kì công việc nào chứ không phải để giải trí. Ngoài ra, dòng máy này còn cứ những điểm nâng cấp giá trị khác nữa. Những điểm nâng cấp giúp giá trị sử dụng máy được tăng đáng kể.

Bộ nhớ SSD của Surface Pro 7 Plus được thiết kế giống Surface Pro X. Tức là người dùng có thể dễ dàng thay thế, nâng cấp nếu có nhu cầu. Chỉ cần dùng que chọc SIM tháo nắp ra và dùng tô vít vặn ốc là tháo được SSD rồi. Việc mua một dòng máy cấu hình thấp và thay bộ nhớ cao vào khá là hợp lý.

Thiết kế bố nhớ tháo rời khá hay trên Surfaec Pro 7 Plus 

Thêm một điểm nâng cấp nữa, Microsoft có phát hành cả cấu hình Surface Pro 7 Plus LTE. Các phiên bản i5 là 8/128, 8/256 và 16/256 đều được phân phối thành 2 dòng Wifi và LTE. Người dùng nào yêu thích sử dụng kết nối này có thể xem Pro 7 Plus là lựa chọn hàng đầu.

Hiện nay chắc có lẽ Surface Pro 7 Plus là dòng máy LTE chất lượng nhất

Cấu hình của Surface Pro 7 Plus đã rất khỏe ở bản i5 chứ chưa nói đến i7. Nếu sử dụng kèm LTE nữa thì dòng máy này hoàn toàn vô địch về sự cơ động, linh hoạt. Kết nối LTE không chỉ mang đến sự linh hoạt, nó còn tăng khả năng bảo mật cho máy nữa.

>>>> Mua Ngay Surface Pro 7 Plus Tại Đây để Nhận Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Tìm Hiểu Thêm về Surface Pro 7

☎️ 0706696666 – 0935881000
🎥 Kênh Youtube : https://bit.ly/3jOtsqD
Hỗ trợ thanh toán thẻ, trả góp từ xa – Ship toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.