Surface Pro 9 loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 – Các giải pháp thay thế

Surface Pro 9 phiên bản Surface cao cấp mới được nhà Microsoft ra mắt vào ngày 12/10/2022 với những nâng cấp mới mẻ so với bản tiền nhiệm. Điểm đặc biệt phải nhắc đến chính ở lần nâng cấp này, Microsoft đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Liệu đây có phải là thiết kế tiện ích tối ưu dành cho dòng máy Surface Pro? Và có những giải pháp nào thay thế cho jack cắm 3.5? Hãy cùng Đăng Vũ Surface khám phá chi tiết ngay dưới đây.

Đâu là giải pháp cho việc loại bỏ jack cắm 3.5mm trên Surface Pro 9?

Việc loại bỏ jack cắm 3.5mm được xem là một bước tiến mới trên chiếc Pro 9, tuy nhiên cũng có những “phiền toái” dành cho người dùng. Hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu về các giải pháp ngay dưới đây nhé.

Lý do Microsoft ko thiết kế thêm giắc cắm 3.5?

Gã khổng lồ Microsoft đã chính thức gia nhập các công ty công nghệ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm ở phiên bản Surface Pro 9 mới nhất. Vậy lý do gì khiến cho Microsoft không thiết kế thêm lỗ 3.5mm này?

Lý do Microsoft ko thiết kế thêm lỗ 3.5

Thực tế, việc loại bỏ jack cắm 3.5 đã được rất nhiều hãng lớn trong ngành áp dụng, điển hình nhất chính là Apple. Đối với dòng máy Surface Pro 9, Microsoft đã trang bị 2 cổng USB Type C hỗ trợ Thunderbolt 4, 1 Surface Connect port, 1 Surface Type Cover port, hoàn toàn loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống.

Việc này sẽ giúp cho chiếc Surface Pro 9 được thiết kế liền lạc, ít lỗ hơn, đặc biệt cũng giúp máy mỏng hơn rất nhiều. Điều này sẽ tạo nên sự tinh tế, thời thượng và trẻ trung, thích hợp dành cho các bạn trẻ sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Lý do Microsoft ko thiết kế thêm lỗ 3.5

Ngoài ra, một lý do nữa để Microsoft loại khai trừ thiết kế thêm lỗ 3.5mm chính là “học” theo Apple, bởi Apple đang khá thành công trong việc loại bỏ jack cắm 3.5 trên hầu hết các thiết bị từ Iphone đến laptop xách tay. 

Bên cạnh đó, một lý do nữa chính là Microsoft có thể bán thêm được các dòng tai nghe không dây hoặc phụ kiện chuyển đổi khác giúp tăng thêm doanh thu cho thương hiệu. Đặc biệt, điểm khác biệt của các dòng phụ kiện Surface nhà Microsoft chính là giá thành cực phải chăng. Vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng.

Lý do Microsoft ko thiết kế thêm lỗ 3.5

Các cách thay thế cho jack 3.5mm

Có thể nói, mặc dù lựa chọn loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm ở dòng Surface Pro 9 ở thời điểm hiện tại là một “nhược điểm” nho nhỏ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các thay thế khác như:

Dùng hub chuyển đổi

+ Dùng hub chuyển đổi: Nếu bạn muốn sử dụng jack cắm 3.5mm để sạc hoặc tai nghe trên chiếc Surface Pro 9 thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các cổng kết nối Surface khác. Các hub chuyển đổi cũng có mức giá khá phải chăng, chỉ giao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ phù hợp đối với nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng.

+ Dùng tai nghe bluetooth: Một lựa chọn nữa để thay thế sự thiếu hụt jack tai nghe 3.5mm trên Surface Pro 9 chính là sử dụng tai nghe bluetooth. Bạn hoàn toàn có thể mua tai nghe bluetooth chính hãng từ Microsoft với mức giá từ 6.500.000 – 8.000.000 VNĐ.

Sự phiền toái của loại bỏ jack cắm 3.5mm

Quả thực, sự loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm của Microsoft hướng đến sự lâu dài và phát triển trong tương lai, cũng nhằm cạnh tranh tốt với các đối thủ trong ngành. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì việc khai trừ giắc chuyển đổi này cũng sẽ gây nên nhiều sự phiền toái đối với người dùng. 

Sự phiền toái của việc loại bỏ lỗ 3.5

Đầu tiên, không phải ai cũng biết nên lựa chọn hub chuyển đổi nào hỗ trợ tốt, phù hợp với dòng máy Surface Pro 9. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng máy cũng như là trải nghiệm sản phẩm của người dùng.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm hàng giả, hành nhái kém chất lượng mà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Gây nên tình trạng “tiền mất tật mang”. Chính vì thế, lựa chọn địa chỉ mua cổng kết nối là vô cùng quan trọng. Đăng Vũ Surface là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp Surface, phụ kiện Surface chính hãng với mức giá phải chăng. Bên cạnh đó, khi mua hàng tại Đăng Vũ Surface thì sẽ được cam kết chính hãng 100%, hỗ trợ chăm sóc kỹ thuật chăm sóc khách hàng. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Đăng Vũ Surface

Một nhược điểm nữa chính là việc mua thêm các phụ kiện bên ngoài thay thế jack tai nghe 3.5mm khá tốn kém chi phí. Mặc dù nếu so với đối thủ là Apple thì các phụ kiện của Microsoft có giá hợp lí hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ chi phí để vừa mua máy, mua thêm các phụ kiện đi kèm theo. 

Xem thêm:

Tổng kết 

Quả thực, việc loại bỏ jack cắm 3.5mm sẽ là một bước tiến mới đối với các sản phẩm của ông lớn Microsoft. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại điều này sẽ chính là một điểm hạn chế của dòng Surface Pro 9, khi người dùng phải tốn thêm chi phí để thay thế bằng các hub chuyển đổi hoặc loa ngoài khác. Dù vậy nhưng Đăng Vũ thấy đây cũng chính là bước ngoặt phát triển dành cho các sản phẩm Surface trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *