Tại sao thiết kế bên ngoài Surface Pro sau bao năm vẫn không đổi ?

Surface Pro là sản phẩm bán chạy và lâu đời nhất hiện tại trong các dòng máy Microsoft làm ra. Vì vậy phân khúc dòng máy này hiện đang là dài nhất trong tất cả dòng Surface, lên đến đời thứ 6. Mỗi đời sản phẩm Surface Pro đều được nâng cấp mạnh mẽ hơn về hiệu năng, còn thiết kế bên ngoài gần như được giữ nguyên vẹn.

 width=
Thiết kế máy tính bảng kèm chân bản lề đã tồn tại xuyên suốt 10 năm nay

Các đời Surface Pro thiết kê bên ngoài gần như không đổi, tương tự nhau

Nhắc đến Surface Pro, mọi người nghĩ ra ngay một chiếc máy tính bảng chạy Windows. Chiếc máy này không giống một dạng máy tính bảng bình thường. Ở thiết kế bên ngoài, mặt sau của Surface Pro có trang bị thêm bản lề, giúp máy có thể đặt ở mọi góc độ.

 width=
Surface Pro đời mới hay cũ đều có kiểu dáng thiết kế giống nhau

Nhờ điểm độc đáo này từ thiết kế bên ngoài, dòng Surface Pro có thể đứng như một chiếc Laptop. Khi lắp thêm phụ kiện phím Type Cover, những chiếc Surface Pro sẽ hoạt động như máy tính bình thường.

 width=
Surface Pro cần có chiếc bàn phím để có thể hoạt động y như 1 chiếc Laptop

Thiết kế bên ngoài của Surface Pro từ đời này sang đời khác không hề bị thay đổi. Vỏ máy được làm bằng hợp kim cao cấp Nhôm Magie mang lại độ mềm mỏng. Phần màn hình tỉ lệ 3:2 quen thuộc của Microosft. Kèm theo bản lề ở phía sau hỗ trợ cho máy được đặt cố định nhằm phục vụ sử dụng.

 width=
Những thiết bị máy tính bảng của thương hiệu khác thì không có thiết kế độc đáo kiểu như vậy

Các điểm kết nối của Surface Pro cũng khá đang dạng. Với cổng sạc nam châm Surface Connect, MiniDisplayport, 1 cổng USB 3.1 để sử dụng chuột và Jack cắm tai nghe. Được thiết kế là máy tính bảng nên ngoài các cổng kết nối trên Surface Pro còn được trang bị thêm nút nguồn và tăng giảm lượng.

 width=
Cách thiết kế nút nguồn đúng kiểu của Tablet

Việc gì phải thay đổi thiết kế của Surface Pro ?

Với việc sở hữu thiết kế hoàn chỉnh và độc nhất vô nhị như này. Thì chẳng có lý do gì để Microosft thay đổi thiết kế bên ngoài trên các dòng Surface Pro cả. Chỉ cần phần thiết kế bên ngoài các dòng Surface Pro đời sau được làm chuẩn mực và hiệu quả hơn.

 width=
Không có lý do gì để phải thay đổi thứ đã ăn sâu vào tiềm thức người dùng
 width=
Khe tản nhiệt chạy xung quanh viền máy – một cách thiết kế khá tinh tế

Có thể ở chiếc Surface Pro tiếp theo Microsoft sẽ trang bị thêm cổng USB Type-C. Khá nhiều người dùng đã mong muốn sự xuất hiện của cổng kết nối này. Nhưng thực tế, nó không hề cần thiết. Khi Microsoft đang sở hữu cổng sạc Surface Connect nam châm độc đáo. Và những con chuột và USB dùng kết nối USB Type-A 3.1.

 width=

Nên không cần trang bị cổng USB Type-C, Surface Pro vẫn là dòng máy hoàn hảo về thiết kế bên ngoài. Kích thước mỏng nhẹ, nhỏ gọn đem đến sự tiện lợi nhưng hiệu năng sử dụng lại vô cùng lớn mạnh. Mỗi khi ra mắt một sản phẩm Surface Pro mới, sự thay đổi rõ rệt nhất là nằm ở Cấu Hình.

 width=
Mang thiết kế của Tablet nhưng Surface Pro có sức mạnh ngang, có khi là hơn nhiều dòng Laptop khác

Surface Pro hay những dòng Surface khác đều sử dụng Chip Intel Core. Mỗi khi một phiên bản mới ra đời, người ta sẽ thấy thông số Chip cao lên 1 đời. Các sản phẩm máy của Microsoft luôn đồng hành của các dòng Chip i của Intel Core nhờ tính ổn định con Chip này đem lại.

Các dòng máy Surface có tính ổn định rất cao

Microsoft dường như không quá chuyên tâm vào việc nâng cấp sức mạnh các dòng Surface của mình. Họ đề cao tính ổn định lên những chiếc máy. Ổn định nhờ việc sản xuất, lắp ráp các phần mềm cố định, không thể sửa đổi, thay thế.

 width=
Một chiếc Surface được gắn kết cố định các linh kiện, không thể tháo ráp thủ công được

Các dòng máy Surface Pro có thiết kế bên ngoài không hề thay đổi. Phần trong máy cũng chỉ nâng cấp một chút cũng đủ để khẳng định giá trị sản phẩm. Tuổi thọ những dòng Surface được đánh giá rất cao, từ 7-8 năm, thậm chí là 10 năm.

 width=
Một chiếc máy tốt như này thì dùng được 10 năm là chuyện quá bình thường

Nếu bạn tìm một chiếc Laptop sử dụng để giải trí, làm văn phòng thì Surface Pro là sản phẩm phù hợp nhất. Chiếc máy tính bảng của Microsoft chạy tốt mọi ứng dụng phục vụ cho công việc văn phòng. Màn hình hiển thị 2-3K không hề gây chóng mặt, mệt mỏi khi sử dụng lâu.

 width=
Chiếc màn hình cảm ứng này còn sở hữu độ phân vải vô cùng sắc nét

Surface Pro hay bất kì dòng Surface nào khác đều khá mạnh ở tính ổn định. Nếu chỉ sử dụng làm văn phòng hay giải trí đơn giản thì bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt ở các đời Surface Pro. Nên khi muốn sở hữu dòng máy này mà tiềm lực kinh tế hơi hạn hẹp. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các dòng Pro cũ, 99% bán ở các cửa hàng uy tín.

>>>> Cùng Tìm Hiểu – Mua Ngay các dòng máy Surface Pro Like New 99%

>>>> Cùng Tìm Hiểu – Mua Ngay các Dòng Máy Surface Pro New

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.