Ưu – nhược điểm Surface Pro 3: 5 tuổi rồi, còn gì HOT???

Đến nay Surface Pro 3 đã ra mắt được 5 năm. Máy cũng đã bộc phát một vài nhược điểm và cũng đã chứng tỏ được nhiều giá trị của các ưu điểm sẵn có. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem: Sau 5 năm Surface Pro 3 có những ưu nhược điểm gì? Có còn đáng mua như ngày mới ra mắt không?

Nhược điểm – Cũ theo thời gian

Nhược điểm đầu tiên có thể thấy được của Surface Pro 3 đó là ngoại hình. Đã ra mắt được 5 năm, Surface Pro 3 không thể tránh được những vết xước dăm. Bàn phím đi kèm cũng sẽ khá cũ. Đối với những máy do Đăng Vũ nhập vào sẽ được kiểm tra và sàng lọc kĩ và tránh nhập vào những máy có ngoại hình xấu. Đối với bàn phím, Đăng Vũ sẽ thay thế hoàn toàn bằng bàn phím của dòng Surface Pro 4. Nếu bàn phím đi theo Surface Pro 3 đã quá cũ.

Surface Pro 3 tại Đăng Vũ luôn có ngoại hình tương đối đẹp
Surface Pro 3 tại Đăng Vũ luôn có ngoại hình tương đối đẹp

Surface Pro 3 được trang bị dòng chip Intel Core gen 4th. Hiện tại thì thế hệ chip này của Intel vẫn chưa hẳn là yếu. Tuy nhiên có một vấn đề đối với dòng CPU này. Đó chính là nhiệt độ. CPU thế hệ cũ sản sinh nhiều nhiệt, đồng thời sẽ hao pin hơn các thế hệ mới. Nhưng nhược điểm này của Surface Pro 3 cũng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng. Surface Pro 3 vẫn giải quyết được những ứng dụng văn phòng với con chip Core i5 và photoshop, autocad với con chip Core i7.

Ưu điểm

Ưu điểm và cũng là lợi thế lớn nhất của Surface Pro 3 hiện tại chính là giá. Mức giá của Surface Pro 3 đã rất hợp lý so với những gì nó đem lại. Được trang bị màn hình nhỏ chỉ 12inch và độ phân giải 2K. Màn hình 2K được coi là màn hình tối tân lúc Surface Pro 3 ra mắt. Và hiện tại màn hình laptop phổ thông vẫn chỉ dừng lại ở độ phân giải fullHD. Rõ ràng nếu cần một màn hình thực sự cao cấp trong tầm giá dưới 15 triệu thì Surface Pro 3 là sự lựa chọn duy nhất.

Màn hình của Surface Pro 3 không những nét mà độ sáng cũng rất cao
Màn hình của Surface Pro 3 không những nét mà độ sáng cũng rất cao

Ngoài ra với thân hình cực kỳ nhỏ gọn. Màn hình chỉ 12inch, cân nặng kèm cả bàn phím chỉ chưa đến 800g. Trong khi các laptop mỏng nhẹ nhất trên thị trường hiện nay cũng phải nặng tầm 1.3kg trở lên. Điều này là một ưu điểm cũng như giá trị vô cùng to lớn của Surface Pro 3. Đối với những người cần sự gọn nhẹ và cơ động thì nhẹ hơn 100g cũng là rất nhiều.

Đến 2019 thì thiết kế của Surface Pro 3 vẫn rất trang nhã
Đến 2019 thì thiết kế của Surface Pro 3 vẫn rất trang nhã

Kết luận

Vậy sau 5 năm ra mắt, Surface Pro 3 cũng còn rất nhiều ưu điểm đáng mua. Tuy nhiên bên cạnh các ưu điểm cũng có một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc. Ví dụ như máy có thể nóng khi hoạt động với những tác vụ nặng. Hoặc là ngoại hình máy có thể xước dăm đôi chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.