Vì sao các dòng Surface không có dung lượng dưới 128GB ?

Các phiên bản Surface hâu như đều không có bộ nhớ dưới 128GB. Các phiên bản 64GB trên Surface có lẽ là đã từ rất lâu rồi. Đó là những chiếc Surface thế hệ đầu như Surface RT, Surface 2 hay Surface Pro 1. Kể từ đới Surface Pro 3, không ai còn thấy một bộ nhớ 32 hay 64GB nữa.

Sử dụng Windows 10 cần có dung lượng lớn hơn 32GB

Microsoft mới đây đã nâng cấp dung lượng của Windows 10 lên 20GB đối với bản 64-bit và 16GB với bản 32-bit. Yêu cầu này áp dụng đối với bản nâng cấp Windows 10 May-2019 tức là bản Update của tháng này.

 width=
Bộ nhớ lưu trữ của Windows 10 từ bản Update 2019 có vẻ dụng lượng khá là cao

Cùng với tối thiểu 7GB để lưu trữ cho các bản Update, riêng hệ điều hành đã chiếm gần 30GB dung lượng lưu trữ. Vậy nếu không nâng cấp dung lượng lưu trữ của máy lên thì chỉ có nước vứt đi. Chứ dư ra một vài GB thì làm được cái quái gì?

 width=
Tiêu chuẩn của máy tính chạy Windows 10 hiện nay cứ phải 128GB trở lên

Những dòng máy Surface là được Microsoft sản xuất ra hướng đến mục đích sử dụng làm việc. Nên tất nhiên khả năng lưu trữ phải rất lớn. Việc tương thích với dung lượng Windows 10 cũng là một phần trong tính toán của Microsoft.

 width=
Một chiếc máy cao cấp như vậy mà chỉ có bộ nhớ 64GB thì đúng là hơi Tù thật

Máy Surface phiên bản bộ nhớ thấp nhất là 128GB. Hiện nay Microsoft cũng đã loại bỏ phiên bản RAM 4GB ở các dòng máy mới nhất như: Surface Pro 6, Surface Laptop 2 hay Surface Book 2. Bởi khả năng lưu trữ ngắn hạn cũng đòi hỏi dung lượng cao hơn.

 width=
Cũng giống như bộ nhớ, RAM cũng không thể còn bản 4GB nữa

Người dùng cần chọn sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng. Các dòng Microsoft Surface đều có bộ nhớ hỗ trợ từ 128GB đến 1TB nhằm đáp ứng phục vụ mọi khách hàng. Cùng với hiệu năng khá ổn định đem lại tuổi thọ cao, Microsoft Surface là sản phẩm cao cấp và được tin dùng nhất bây giờ.

>>>> Cùng Mua/Tham Khảo những dòng Surface Pro

>>>> Cùng Mua/Tham Khảo những dòng Surface Book

>>>> Cùng Mua/Tham Khảo những dòng Surface Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.