Windows Hello hay Touch ID trên Surface?

Windows Hello hay Touch ID đều là những công nghệ phổ biến mà bất cứ ai cũng biết đến. Nhưng liệu ứng dụng nào sẽ là tương lai của bảo mật?

Windows Hello là phương thức bảo mật của Microsoft, cực kỳ tiện dụng với tốc độ cao. Phải nói là chỉ trong 0.5 nốt nhạc anh em nhé.

Còn Touch ID thì đối với anh em đã quá quen thuộc, phương thức này có trên hầu hết các thiết bị cần độ bảo mật hiện nay. Vậy nếu được chọn, anh em sẽ chọn cái nào cho 1 chiếc Surface của mình.

Touch ID – Xu thế đa dụng

Mở khoá nhanh chóng, Touch ID chỉ cần 1-2 giây là mở được máy, hơn hẳn với nhập mật khẩu. Khả năng bảo mật của Touch ID cao hơn Windows Hello vì mỗi người có một vân tay khác nhau.

Touch ID
Touch ID chỉ cần 1 – 2 giây để mở máy

Bởi vậy mà tương lai của công nghệ bảo mật vân tay ngày càng phổ biến. Touch ID hứa hẹn sẽ trở thành công nghệ “quốc dân” bởi tính đa dụng trên mọi thiết bị. Gần gũi nhất với chúng ta là máy chấm công – một trong nhiều sản phẩm sử dụng Touch ID.

Touch ID
Touch ID hứa hẹn sẽ trở thành công nghệ “quốc dân”

Đâu đâu cũng thấy, nhưng vài năm gần đây, các hãng điện thoại lớn đang loại bỏ dần Touch ID. Chẳng hạn như Apple, họ thay thế vào đó công nghệ bảo mật mới – công nghệ nhận diện khuôn mặt. Công nghệ này Microsoft đã phát triển từ rất lâu rồi, nó có tên là Windows Hello. Việc loại bỏ Touch ID là hướng đi của các hãng điện thoại lớn, với xu thế màn hình tràn viền, các hãng điện thoại loại bỏ Touch ID nhằm muốn sản phẩm của mình bắt kịp xu hướng smartphone không nút nhấn. Touch ID sẽ vẫn giữ vững tính chất bảo mật của mình, đơn giản mà rất đa dụng.

Windows Hello – Xu thế hiện đại

Windows Hello ngày càng được tin tưởng bởi độ nhạy, nhanh và chính xác trong việc xác minh người dùng.

Nhạy:

Windows Hello vẫn sẽ nhận diện ra khuôn mặt người dùng cho dù có thay đổi chút về diện mạo. Em nó cũng dễ tính nữa vì trong điều kiện ánh sáng thấp, nó vẫn nhận diện tốt được. Đó bạn thấy không, dù là nhạc gì thì Windows Hello đều nhảy được hết.

Windows Hello
Windows Hello nhận diện tốt kể cả trong điều kiện ánh sáng thấp

Nhanh:

Riêng về khoản nhanh thì Windows Hello nhanh hơn 3 lần so với việc nhập mật khẩu truyền thốngĐã nhạy rồi còn nhanh thì đúng đỉnh của chóp rồi phải không?

Windows Hello
Windows Hello mở máy dễ dàng chỉ trong một nốt nhạc

Chính xác:

Windows Hello trên Surface được Microsoft ưu ái trang bị camera hồng ngoại, bởi thế mà độ chính xác của nó cũng vô cùng cao. Nếu không phải bạn thì không ai khác. Windows Hello “tỉnh” đến mức phát hiện được đâu là người, đâu là ảnh đấy.

Windows Hello
Nhận diện được đâu là ảnh, đâu là người là việc của Windows Hello rồi

Bật mí cho bạn là các thiết bị dòng Surface Pro, Surface Book và hầu hết các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 như: Surface Laptop Go, Surface Go 2, Surface Pro X, … đều được Microsoft trang bị công nghệ cảm biến hồng ngoại và mở khoá Windows Hello.  Những dòng máy này đều đang được bán tại Đăng Vũ với mức giá ưu đãi kèm theo bảo hành đầy đủ.

Bạn chọn xu thế hiện đại hay đa dụng?

Nói gì thì nói, cả Windows Hello lẫn Touch ID cũng ko thể hoàn hảo 100% được.

Với Windows Hello, khi để ở chế độ màn hình khóa, nó rất dễ gặp lỗi nếu như không đóng hẳn máy lại. Những ai đi qua, đi lại đều được cảm biến khuôn mặt quét vào. Quét quá nhiều người thì nó sẽ không quét nữa, đến lúc mở máy lại mất công nhập mật khẩu. Đấy hiện đại nhưng vẫn có lúc phải sống chậm lại mà nhập mật khẩu thủ công thôi.

Windows Hello
Windows Hello rất dễ gặp lỗi nếu như không đóng hẳn máy lại

Còn về Touch ID, nó không dành cho bạn nào hay ra nhiều mồ hôi tay hoặc lúc tay ướt. Việc đăng nhập bằng vân tay ở hai trường hợp trên sẽ gặp khó khăn.

Mình thấy rằng, xu thế hiện đại hay đa dụng thì đều rất hữu ích đối với Surface nói riêng và laptop nói chung. Tuỳ vào từng loại máy cũng như nhu cầu của mỗi người thì việc lựa chọn cũng sẽ khác nhau. Mỗi người sẽ thích trải nghiệm theo các cách riêng biệt. Nếu thích phong cách hiện đại thì dùng các loại máy có Windows Hello. Còn theo hướng phổ thông thì Touch ID là sự lựa chọn quá hợp lý.

windows hello & touchid
Bạn chọn hiện đại hay đa dụng?

Còn bạn, bạn chọn team nào, team hiện đại hay team đa dụng?

Đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ cho Đăng Vũ biết nhé!

#windows_hello

#touch_ID

 

☎ 0706696666 – 0935881000
🛒 https://dangvu.vn/
🎥 Kênh Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD
✉ https://m.me/dangvusurface
📍 Địa Chỉ: Số 8 – Lô 2C – Trung Yên 6 – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.