Apple bảo hành trọn đời bàn phím “Butterfly” trên Macbook Air và Macbook Pro

Apple vừa cho ra Macbook Air và Macbook Pro 13 2019. Hai thế hệ Macbook mới này không có thay đổi gì đáng kể ngoài cấu hình.

Ra mắt hai sản phẩm với bàn phím lỗi

Điều đáng chê trách là Apple không hề cải thiện chất lượng bàn phím của hai chiếc Macbook này không hề được cải thiện. Macbook Pro 15  2019 được ra mắt từ tháng 5 đã được sửa đổi một chút để khắc phục các lỗi kẹt phím, lặp từ… Tuy nhiên với bản Macbook Air và Macbook Pro 13 lại không như vậy. chúng sử dụng cơ chế “Butterfly” y hệt các máy Macbook ra mắt vào năm 2016. Hiện tượng kẹt phím, lặp chữ, gây ồn và dễ bám bụi vẫn không hề được khắc phục.

Macbook Air được giữ nguyên thiết kế
Macbook Air được giữ nguyên thiết kế

Nhận bảo hành bàn phím vô thời hạn

Ngay trong ngày ra mắt Apple cũng tuyên bố sẽ bảo hành, sửa chữa bàn phím “butterfly”. Điều này gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều.

Một số ý kiến cho rằng Apple cho rằng  Apple rất có trách nhiệm với người sử dụng . Khi mà hãng đã nhận bảo hành trọn đời bàn phím với một sản phẩm vừa được ra mắt.

Luồng ý kiến còn lại cho rằng Apple đã biết bàn phím “butterfly” đã bị nhiều lỗi như vậy nhưng vẫn cho ra mắt sản phẩm và nhận bảo hành. Khách hàng có thể không mất chi phí sửa chữa nhưng họ có thể mất thời gian mang đi bảo hành. Và trong thời gian bảo hành khách hàng sẽ phải tạm dừng làm việc kha khá thời gian.

Một ví dụ điển hình về lỗi thiết kế của Apple
Một ví dụ điển hình về lỗi thiết kế của Apple

Việc chấp nhận ra mắt những sản phẩm lỗi thiết kế khá phổ biến dưới thời Tim Cook. Ngoài bàn phím “butterfly” ra vẫn còn khá nhiều sản phẩm có thiết kế lỗi. Và lỗi đó thường được cho là một tính năng và duy trì đến nhiều thế hệ sau. Ví dụ như dải ang-ten xấu kinh điển trên iPhone 6/6+. Lên đến iPhone 8/8+ nhược điểm này mới bị loại bỏ. Ngoài ra còn tai thỏ trên iPhone X, Air-Port có thiết kế quá xấu…

Ý kiến của các bạn về việc Apple nhận bảo hành bàn phím vô thời hạn cho Macbook Air và Macbook Pro 13 2019 như thế nào. Hãy comment cho Đăng Vũ biết ý kiến của các bạn nhé.

Theo dõi các tin tức khác

Hay Day, Clash of Clans, Boom Beach… sẽ dừng hoạt động tại Việt Nam.

Chi tiết siêu xe xuất hiện trong MV Hãy Trao Cho Anh của “sếp”

Sau Steve Jobs, Jony Ive, ai sẽ là người thổi hồn vào thiết kế của Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.