Apple thừa nhận iPad không thể thay thế máy tính

Apple thừa nhận iPad không thể thay thế máy tính

Rất nhiều năm sau khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPad phiên bản đầu tiên. Apple luôn cố gắng marketing sao cho người tiêu dùng nghĩ rằng iPad có thể thay thế chiếc laptop họ sử dụng hàng ngày. Từ những clip quảng cáo cho tới việc ra mắt chiếc iPad Pro. Có thể thấy, Apple đã luôn cố làm cho iPad giống với laptop nhất có thể. Nhưng thời gian đã cho thấy những cố gắng đó là vô nghĩa.

Apple vẫn không ngừng cố gắng biến iPad thành laptop
Apple vẫn không ngừng cố gắng biến iPad thành laptop

Bằng chứng là mới đây, khi ra mắt một sản phẩm laptop mới. Trong sự kiện ra mắt, phó chủ tịch Marketing của Apple đã khẳng định. “Chúng tôi tin rằng máy tính cá nhân vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo để làm việc, và chúng tôi vẫn muốn đi theo con đường đó. Trong khi đó chúng tôi nghĩ thiết bị máy tính bảng tốt nhất là iPad

Giải thích câu nói của giám đốc Markerting Apple

Tuyên bố của vị giám đốc của Apple đã rõ ràng. Sẽ có những người cần tới PC, máy tính cá nhân, cả laptop lẫn desktop. iPad rất ngon lành cành đào, chơi game, loa, màn hình cực kỳ chất lượng. Với những trang bị hiện đại nhưng lại sở hữu một nền tảng Smartphone. Tuy nhiên với nhu cầu công việc, họ lại cần một  sức mạnh xử lý của CPU và GPU bên trong chiếc PC hay Laptop. Apple biết rất rõ điều đó nhưng đến bây giờ mới thừa nhận.

Phil Schiller - Phó giám đốc Marketing của Apple
Phil Schiller – Phó giám đốc Marketing của Apple

Câu nói của vị giám đốc cũng gián tiếp thừa nhận hướng đi của Microsoft là đúng đắn. Thay vì cố biến một thiết bị dành để giải trí như iPad. Microsoft đã tạo ra một chiếc máy tính bảng chạy nền tảng PC như Surface và đã rất thành công. Thành công đến nỗi các hãng phần cứng khác cũng học hỏi theo và tạo ra rất nhiều sản phẩm tương tự.

Các dòng Surface mới tại Đăng Vũ

Surface Pro 7 

Surface Laptop 3

 

One thought on “Apple thừa nhận iPad không thể thay thế máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.