Cấu hình Surface Pro 7 cần nâng cấp để phù hợp nhu cầu lưu trữ nhiều?

Các phiên bản cấu hình Surface Pro 7 được nhà sản xuất phát hành đầy đủ nhằm phục vụ cho công việc lưu trữ. Nhu cầu lưu trữ được coi là một yếu tố quan trọng cần quan tâm khi lựa chọn mua máy. Vậy người dùng cần lựa chọn cấu hình Surface Pro 7 nào cho hợp lý?

Không chỉ riêng Surface Pro 7, mọi dòng máy khác đều được phân phối cấu hình theo cách giống nhau. Hiệu năng thấp thì sẽ đi kèm với bộ lưu trữ thấp. Ngược lại bộ nhớ cao sẽ tích hợp kèm hiệu năng cao. Nếu người dùng có nhu cầu lưu trữ lớn thì phải mua các phiên bản cao cấp, đắt đỏ hơn. 

Cấu hình surface Pro 7 cần nâng cấp cho lưu trữ nhiều
4 cách nâng cấp bộ nhớ cho Surface Pro 7 chỉ trong tích tắc.

Có vẻ hơi thiệt thòi đối với người dùng chỉ có nhu cầu lưu trữ và hiệu năng cơ bản. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần mua máy phiên bản thấp, cần lưu trữ thì sử dụng bộ lưu trữ bên ngoài.

Mua Surface Pro 7 i5/8/128 kèm bộ nhớ ngoài – Best combo cho việc lưu trữ

Cấu hình i5/8/128 của Surface Pro 7 luôn là lựa chọn số một. Option này hiện đang bán chạy nhất trong các sản phẩm Surface Microsoft. Lý do đơn giản bởi vì giá máy rẻ và vừa đủ sử dụng. i5/8/128 không phải là cấu hình thấp nhất, nhưng lại là cấu hình thịnh hành nhất của dòng máy này.

Chỉ với khoảng 20 triệu là người dùng có thể sở hữu cấu hình Surface Pro 7 i5/8/128 cao cấp, xịn sò tại Đăng Vũ. Nếu 128GB không đủ dùng đối với bạn thì không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần sử dụng thêm bộ lưu trữ, đối với Surface Pro 7 thì có những phương pháp mở rộng lưu trữ sau đây:

Thẻ nhớ SD

Thẻ nhớ SD là phương pháp phù hợp mà người dùng Surface Pro sử dụng để mở rộng lưu trữ. Hầu hết các dòng máy Surface Pro đều được trang bị khe cắm thẻ MicroSD ở phía đằng sau. Và Surface Pro 7 cũng không ngoại lệ. Một chiếc thẻ hỗ trợ tăng dung lượng cho máy lên đến 1TB – phụ kiện này cực kỳ linh hoạt và tối ưu.

Cấu hình surface Pro 7 cần nâng cấp cho lưu trữ nhiều
Việc trang bị thêm thẻ nhớ sẽ giúp máy mở rộng bộ nhớ SD giúp người dùng lưu trữ nhiều hơn. Nhưng hạn chế của thẻ là không được nhiều như ổ cứng.

Anh em chỉ cần chọn những chiếc thẻ chuẩn như của Samsung, Lexar, Sandisk. Một số lưu ý cho anh em là khi lựa chọn thẻ nhớ SD thì đừng ngần ngại về mặt giá cả. Bởi đắt xắt ra miếng, mua một chiếc thẻ nhớ chuẩn sẽ đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài và việc lưu trữ cũng trở nên hiệu quả hơn.

Ổ cứng rời

Ổ cứng di động thì có một số điểm hay hơn thẻ nhớ MicroSD. Hiện nay, ổ cứng di động là một công cụ hữu dụng và được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh tiện ích mà nó mang lại, tính di động cũng là một điểm nổi bật. Anh em có thể mang theo bên mình và cắm vào bất kì thiết bị máy tính hay laptop nào. Đa số mọi ổ cứng sử dụng cổng kết nối USB 3.0 hay mới hơn có cổng USB Type-C. Độ thân thiện của ổ cứng rõ ràng là hơn so với thẻ nhớ.

Cấu hình surface Pro 7 cần nâng cấp cho lưu trữ nhiều
Với nhu cầu lưu trữ lớn thì việc sắm cho mình 1 chiếc ổ cứng tới 1-2TB là điều cần thiết.

Thêm nữa là khả năng truyền dữ liệu của ổ cứng thuộc dạng nhanh nhất đối với các phụ kiện lưu trữ ngoài. Việc lưu trữ mở rộng, nhanh chóng và đơn giản là vậy, bù lại thì thiết kế của chiếc ổ cứng sẽ không gọn gàng được như thẻ nhớ. Nhưng hiện nay các dòng ổ cứng đời mới cũng được tối ưu thiết kế đáng kể. Vì vậy, anh em càng có thêm lý do để lựa chọn ổ cứng di động cho việc mở rộng lưu trữ.

>>> anh em tham khảo qua sản phẩm Ổ cứng di động SSD Samsung

Bộ lưu trữ đám mây

Nếu để nói về độ tối giản thì phương pháp lưu trữ này là số một. Chẳng cần máy có khe cắm thẻ nhớ vì đây là bộ lưu trữ ảo. Điều quan trọng là chỉ cần có mạng Internet. Những bộ lưu trữ online phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: Google Driver, One Driver hay Microsoft Azure

Cấu hình surface Pro 7 cần nâng cấp cho lưu trữ nhiều
Định dạng lưu trữ online này sẽ giúp người dùng có thể mở file cần thiết ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào mà không cần mang theo ổ cứng hay thẻ nhớ.

Cái gì tiện thì cũng sẽ đắt. Khác với ổ cứng hay thẻ nhớ, để dùng dung lượng online anh em sẽ cần bỏ tiền theo tháng hoặc theo năm để duy trì. Bên cạnh đó, độ bảo mật khi sử dụng bộ lưu trữ online chưa cao.

Lựa chọn cấu hình Surface Pro 7, dễ hết sảy

Việc lựa chọn thiết bị lưu trữ nào phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của anh em. Về cấu hình Surface Pro 7 thì i5/8/128 có lẽ là lựa chọn an toàn và phù hợp nhất. Nếu muốn nâng cấp thì mua kèm bộ nhớ bên ngoài. Việc tìm kiếm bộ nhớ cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần click tại đây, Đăng Vũ sẽ tư vấn và giúp anh em lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Cấu hình surface Pro 7 cần nâng cấp cho lưu trữ nhiều
Bảng cấu hình Đa dạng của Surface Pro 7

 >>> Xem thêm các cấu hình khác của Surface Pro 7

▪️ Hotline: 0706696666 – 0935881000

▪️ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

▪️ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Facebook: https://www.facebook.com/DangVuSurface

▪️ Website Đăng Vũ: dangvu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.