Cấu hình Surface Pro 7 mạnh đến mức nào

Mới đây Microsoft đã ra mắt Surface Pro 7 với rất nhiều tùy chọn cấu hình. Có một bản sử dụng chip Core i3 nhưng có tới 3 phiên bản i5 và 3 phiên bản i7. Vậy các phiên bản cấu hình này có khác biệt nhiều về hiệu năng hay không? Và nên chọn bản nào để tận dụng hết công năng mà giá cả hợp lý nhất!! Hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Surface Pro 7 Core i3 – Cấu hình dành cho giáo dục

Surface pro 7 Core i3 chỉ có duy nhất một bản ram 4Gb và SSD 128Gb. Với con chip Intel Core i3 thế hệ thứ 10. Surface Pro 7 có một cấu hình cơ bản nhất và bạn sẽ phải chấp nhận những trải nghiệm chậm chạp khi khởi động ứng dụng.

Ngoài ra 4Gb ram cũng chỉ là một cấu hình phổ thông của 3 năm trước.  Surface Pro 7 i3/4/128 chắc chắn chỉ phù hợp với giới văn phòng nhẹ nhàng. Không thể photoshop hay chỉnh sửa ảnh nhẹ nhàng. Bạn chỉ có thể mở một vài tab Chrome và một vài ứng dụng văn phòng mà thôi.

Surface Pro 7 Core i5 – 3 tùy chọn, thoải mái lựa chọn

Có tới ba tùy chọn Ram và SSD cho Surface Pro 7 bản Core i5. Đầu tiên là 8Gb ram và 128Gb bộ nhớ trong. Với bản này bạn có thể sử dụng thoải mái hơn bản Core i3 một chút. Với con chip 4 nhân 8 luồng sẽ cho tốc độ khởi động ứng dụng nhanh hơn. Hoạt động cũng sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Với 8Gb Ram bạn có thể Photoshop nhẹ nhàng hoặc sử dụng nhiều tabs hơn mà không sợ tràn RAM. Còn với ổ cứng 128Gb có thể sẽ hơi ít ở thời điểm hiện tại. Nhưng bạn có thể giải quyết bằng cách mua thêm thẻ nhớ hoặc mua bản i5/8/256.

Surface Pro 7 i5/8/128 dự kiến sẽ là phiên bản bán chạy nhất
Surface Pro 7 i5/8/128 dự kiến sẽ là phiên bản bán chạy nhất

Nếu bạn không cần CPU mạnh như i7, nhưng bạn lại cần tới 16Gb để chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Sẽ có Surface Pro 7 i5/16/256 đáp ứng nhu cầu văn phòng của bạn. Đăng Vũ tạm gọi các nhu cầu như vậy là “văn phòng cao cấp”. Rõ ràng chỉ dùng văn phòng nhưng luôn chạy hàng chục file Exel và slide cả trăm trang một lúc.

Surface Pro 7 Core i7 – Cấu hình mạnh nhất

Core i7 cũng có 3 tùy chọn cấu hình nhưng cũng được đồng nhất 1 dung lượng RAM 16Gb. Với CPU mạnh nhất thì hiệu năng cũng khỏi phải bàn. Các tác vụ như Photoshop hay chỉnh sửa video có thể hoạt động ngon lành. Ngoài ra Core i7 cũng có card onboard Intel Iris UHD Graphic được đánh giá mạnh ngang các card dời GTX1030, 1050. Còn về bộ nhớ lưu chũ sẽ có tùy chọn 256Gb, 512Gb và 1Tb, tùy vào nhu cầu công việc của bạn mà chọn thôi.

Surface Pro 7 Core i7 card đồ họa mạnh hơn hẳn các phiên bản còn lại
Surface Pro 7 Core i7 card đồ họa mạnh hơn hẳn các phiên bản còn lại

Tuy nhiên, theo mình thời gian đầu giá sản phẩm còn quá cao.  Nếu bắt buộc phải mua mà kinh phí không thể mua được bản 512Gb hoặc 1Tb. Bạn có thể mua bản i7/16/256 rồi mua thẻ nhớ lắp thêm. Như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.