Chưa đến Táo Quân mà Windows 7 đã Về Chầu Trời

Windows 7 đã chính thức bị khai tử trong ngày 14/1/2020 này. Kể từ hôm nay, Microsoft sẽ không còn cung cấp các bản cập nhật, bảo mật của hệ điều hành này. Và sẽ không còn nữa sự hỗ trợ sửa chữa vá lỗi miễn phí từ trung tâm hỗ trợ của Microsoft.

 width=
Microsoft đã chính thức khai tử Windows 7 sau 10 năm

Điều này cũng đã được dự báo trước từ gần 1 năm trước. Microsoft cũng chứng minh trách nhiệm của mình khi đã đăng tải thông báo này lên những máy chạy Windows 7 liên tục. À thông bảo chỉ xuất hiện trên máy dùng Windows Bản Quyền thôi nhé, còn Crack thì mình cũng không rõ đâu.

 width=
Thông báo chuyển đổi Windows 10 trên những thiết bị đang dùng Windows 7 bản quyền

Nếu bất kì cá nhân hay tổ chức nào, doanh nghiệp nào vẫn đang dùng Windows 7 thì nên cẩn thận. Việc Microsoft khai tử hệ điều hành này sẽ mang đến hệ lụy lớn. Hệ thống bảo mật sẽ không còn nữa, nếu những cuộc tấn công, đánh cắp dữ liệu xảy ra điều này cực kì nguy hiểm.

 width=
Việc khai tử khiến tính năng bảo mật của Windows 7 bị mất đi hoàn toàn

Việc không hỗ trợ nâng cấp Windows 7 đồng nghĩa các ứng dụng của Microsoft cũng tịt ngỏm trên hệ điều hành này. Như Office Pro hay Office 365 chẳng hạn, nếu không có cái này thì còn lý do gì để dùng máy nữa? Anh em ai đang dùng Windows 7 thì nhanh chống nâng cấp lên Windows 8 hay Windows 10 thôi.

Không biết bao lâu nữa Microsoft mới tạo ra Windows mới

Chúng ta cũng không rõ Microsoft có đang phát triện một hệ điều hành Windows nào không. Khi số lượng thiết bị dùng Windows 10 đã đạt ngưỡng 1 tỷ và tất nhiên đứng đầu thế giới. Những tính năng trên hệ điều hành này đã đạt đến mức vô cực, không thể chê vào đâu được.

 width=
Windows 10 hiện đang là hệ điều hành chủ lực của Microsoft

Những nhược điểm, lỗi linh tinh của các hệ điều hành trước đó đã được khắc phục hoàn toàn. Đặc biệt nhất là tính năng diệt Virus, thứ được tối ưu trên cực tốt trên Windows 10. Nếu như ngày trước chúng ta phải đau đầu với những lỗi do Virus gây ra thì giờ không phải lo nữa. Windows 10 sẽ quét bay sạch mọi phần mềm độc hại, nguy hiểm, điểm mà mình hài lòng nhất.

 width=
Hệ điều hành này có phần mềm diệt Virus Defender cực chất lượng

Với việc duy trì sự ổn định này thì chắc chắn Windows 10 sẽ còn tồn tại lâu hơn nữa. Đặc biệt ở trên những thiết bị Surface, hệ điều này là mặc định bản quyền. Các dòng máy này chuyên để sử dụng làm việc. Nếu anh em nào thích máy tốt, dùng Windows bản quyền thì thử tham khảo về Surface xem.

>>>> Tìm Hiểu về các Thiết Bị Surface chạy Windows 10 bản quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.