Đánh giá chi tiết iPhone 11 Pro Max

Sau một năm dành dụm vất vả. Mình cũng đã mua được một chiếc iPhone 11 Pro Max để làm bài trên tay gửi đến các bạn. Đây đều cảm nhận cá nhân mình nên có gì các bạn đừng gạch đá nhé.

Thiết kế

Iphone thế hệ mới này vẫn giữ thiết kế không mấy thay đổi so với thế hệ cũ. Thay đổi mình cho là đẹp nhất và cũng là thay đổi “đẹp” duy nhất. Đó chính là mặt lưng được chuyển sang dạng sơn nhám và bổ sung thêm màu xanh bóng đêm…hết. Còn những thay đổi còn lại đều là không đáng kể hoặc thay đổi nhưng xấu hơn thế hệ cũ.

Màu sơn nhám rất đẹp nhưng logo táo khuyết không nổi bật và đẹp như các iPhone thế hệ cũ
Màu sơn nhám rất đẹp nhưng logo táo khuyết không nổi bật và đẹp như các iPhone thế hệ cũ

Tiếp theo là vị trí đặt logo quả táo . Các thế hệ trước logo được đặt trên nửa trên của thân máy. Nhưng đến thế hệ này quả táo đã được đặt vào chính giữa. Điều này không phải cải tiến gì. Apple làm vậy chỉ để logo không quá sát cụm camera thô kệch bên trên.

XẤU điển hình là thiết kế cụm camera. Gần như 100 người thì 101 người không thể nuốt trôi thiết kế cụm 3 camera của iPhone 11 Pro Max. 3 camera xếp thành hình tam giác chiếm rất nhiều diện tích mặt lưng. Thậm chí nhiều người mắc chưng sợ lỗ còn cảm thấy đáng sợ, không dám cầm vào chiếc iPhone mới.

Màn hình

Theo Apple giới thiệu thì công nghệ màn hình trên iPhone mới là XDR SUPER RETINA. Màn hình 6.5inch, độ sáng lên đến 1200 nits, mật độ điểm ảnh 458ppi. Công nghệ giống trên màn hình MAC mà Apple giới thiệu cách đây không lâu. Tuy nhiên trải nghiệm không khác iPhone XS Max là mấy. Vì màn hình iPhone Xs Max vốn dĩ đã rất đẹp. Mắt người dùng hoàn toàn không thể cảm thấy sự khác biệt.

Taptic Engine chỉ là giải pháp tình thế khi mà 3D Touch không hữu dụng
Taptic Engine chỉ là giải pháp tình thế khi mà 3D Touch không hữu dụng

Điều mình thấy đáng tiếc tiếp theo là màn hình của iPhone 11 Pro Max đã bỏ đi công nghệ 3D Touch. Thay vào đó là công nghệ Taptic Engine. Gọi tên Taptic Engine cho “khoa học” thôi chứ thực ra nó là thao tác nhấn-giữ rồi hiển thị ra tùy chọn.

Hiệu năng

Hiệu năng là một cái gì đó mà iPhone luôn vô đối so với phần còn lại của thế giới smartphone. Con chip dòng A của Apple chưa bao giờ làm iFan thất vọng. Và con chip A13 Bionic trên iPhone 11 Pro Max cũng vậy.

Con chip A13 Bionic không ngán bất cứ tựa gane nào trên App Store. Từ các ứng dụng bình thường cho đến các game nặng. Nếu muốn dùng hết sức mạnh của con chip thì có lẽ phải dùng đến các app chỉnh sửa video như iMove, Premier… Lúc đó tốc độ mới được thể hiện rõ rệt.

iMovie sẽ là một ứng dụng cực nặng nhưng iPhone 11 Pro Max xử lý rất mượt mà
iMovie sẽ là một ứng dụng cực nặng nhưng iPhone 11 Pro Max xử lý rất mượt mà

Về tốc độ, đồ họa chắc chắn không ứng dụng nào làm khó được iPhone 11 Pro Max. Nhưng về đa nhiệm có lẽ với chỉ 4Gb RAM, iPhone 11 Pro Max đã khá đuối đa nhiệm so với các máy Android 8Gb Ram, chưa kể nhiều máy đã có 12Gb RAM.

Camera

Iphone 11 Pro Max được trang bị 3 ống kính camera. 1 góc rộng, 1 tele, và 1 góc siêu rộng. Những tính năng và chất lượng cụm camera này đều không phải bàn cãi. Thao tác zoom , chuyển ống kính đều rất mượt. Chế độ chụp đêm thì siêu bá đạo. Với chế độ Nightmode, ảnh chụp từ iPhone 11 Pro Max sáng như ban ngày mà chi tiết không bị mất chi tiết như họ hàng Android. Phơi sáng trên máy cũng rất ấn tượng. Máy có thể chụp phơi sáng lên đến 28s. Ảnh cho ra rất ảo diệu.

Chế độ chụp đêm của iPhone 11 Pro Max so với iPhone Xs
Chế độ chụp đêm của iPhone 11 Pro Max so với iPhone Xs

Điểm thay đổi lớn nhất là video, chúng ta có thể cùng lúc sử dụng 3 ống kính để quay, chuyển giữa 3 cam mượt mà và ổn định. Các bạn nào dùng điện thoại để quay phim nhiều rất là thích, còn mình ko quan tâm lắm, vì toàn dùng máy ảnh.

Pin

Pin của iPhone 11 Pro Max thực sự rất trâu bò, với việc được tăng dung lượng pin lên gần 4000mAh. Với dung lượng pin này mình dùng thoải mái 2 ngày. Tuy nhiên đánh đổi lấy thời lượng pin khủng thì máy cũng nặng hơn rất nhiều. Cầm tuy đầm tay nhưng nếu sử dụng lâu sẽ mỏi tay. Với các bạn nữ điều này sẽ khá khó chịu.

Các bài viết khác:

Top 3 máy tính Surface giá rẻ dưới 20 triệu đáng mua nhất hiện nay!!!

Surface Pro 7 được phát hành thêm 2 cấu hình mới rất đa dạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.