Giái pháp khi Windows Hello không nhận diện trên các dòng Surface

Windows Hello là tính năng bảo mật được cài đặt trên Windows 10 vào năm 2016. Đây là tính năng hỗ trợ mở khóa bằng khuông mặt, giống như FaceID của các dòng Iphone mới hiện nay. Các dòng Surface ra đời từ năm 2015 đến nay đều được tích hợp Windows Hello.

 width=
Windows 10 Hello nhận diện mở khóa khuôn mặt đã được Microsoft làm ra từ năm 2016

Chúng ta có thể hiểu Microsoft trang bị Camera các dòng Surface rất nét nhằm hỗ trợ Windows Hello. Phần Camera trước chất lượng 8MP còn sau là 5MP. Ở các đời máy Surface từ năm 2017 cũng được tích hợp đến 2 cảm biến để khả năng nhận diện khuông mặt trở lên nhạy hơn.

 width=
Chất lượng Camera được làm khá tốt nhằm mục đích tối ưu tính năng này

Có một vài trường hợp người dùng Surface đột nhiên sẽ không nhận diện được Windows Hello. Đây là một sự cố nhỏ có thể xảy ra trên chiếc máy của bạn. Tất nhiên việc khắc phục sẽ vô cùng đơn giản.

Update máy

>>>> Truy cập vào đây để xem Hướng dẫn cách Update máy Surface 

Những sự cố nhỏ có thher sẽ xuất hiện nếu chiếc Surface hay máy của bạn không chạy phiên bản Update mới nhất của Windows 10. Hệ điều hành Windows 10 luôn luôn được làm mới, khắc phục những rủi ro. Hầu như những gì bạn nghe được về Virus đều không xuất hiện trên Windows 10.

 width=
Hầu hết những lỗi thông dụng đều được khắc phục sau khi Update máy

Vì vậy Update Windows là một giải pháp rất hợp lý và đơn giản. Có thể thực hiện luôn khi chiếc máy Surface xuất hiện những sự cố như không nhận diện Windows Hello. Còn nếu sau khi Update, khả năng mở khóa khuông mặt không nhạy trở lại, bạn chỉ cần:

Tắt đi và cài lại Windows Hello

Đây là giải pháp thứ hai cần thực hiện nếu chưa thể khắc phục và đảm bảo sẽ hiệu quả 100%. Có thể sau khi cài đặt trong một khoảng thời gian dài, Windows Hello sẽ không còn nhận diện rõ người dùng. Vậy thì việc cài đặt đổi mới sẽ là điều cần thiết phải làm.

 width=
Sau 3-6 Tháng có thể máy sẽ nhận diện kém đi thì đó là lúc bạn nên cài đặt lại Windows Hello

Cài lại Windows Hello thì chắc mình không phải hướng dẫn. Bạn chỉ cần truy cập nhập Password hay Mã Pin và gỡ nó ra cài lại. Người dùng Surface hay bất kì Laptop nào chạy Windows 10 nên duy trì thói quen thay đổi Windows Hello. Từ 3 đến 6 tháng một lần là tốt nhất.

>>>> Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Windows Hello trên Surface 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.