Khắc phục lỗi đơ Taskbar trên Surface

Lỗi đơ Taskbar trên Surface – nếu bạn đang dùng Surface chạy Windows 10 mà gặp trường hợp trên thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây của Đăng Vũ nhé. Hiện nay những bản cập nhật Windows mới có nguy cơ khiến thanh Taskbar trên máy bạn không hoạt động. Bởi vậy, chúng tôi muốn đưa ra lời khuyên rằng: Trong tháng 8/2021, bạn không nên Update Windows. 

lỗi đơ Taskbar trên Surface
Lỗi đơ Taskbar trên Surface sẽ được khắc phục dễ dàng chỉ với các bước dưới đây

Vấn đề lỗi Win là sự cố đáng tiếc. Chắc chắn Microsoft sẽ sớm ra những bản update để khắc phục sớm những lỗi trên. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi chỉ cần bạn làm theo các bước dưới đây, lỗi sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Tắt chế độ hiển thị thời tiết

Ở những bản cập nhật Win mới, thanh Taskbar của bạn sẽ có thêm cả chức năng đo thời tiết. Thời tiết sẽ hiển thị theo định vị người dùng ngay ở phía bên phải Taskbar, trước các icon Wifi, Pin và Loa.

Đây chính là nguyên nhân khiến Taskbar bị đơ. Nếu không cần thiết, bạn có thể tắt chế độ này. Cách tắt hiện thị nhiệt độ thời tiết thì vô cùng dễ: bấm chuột phải vào mũi tên vào phần News and interests và chọn Turn Off. Thao tác này tính ra thực hiện chỉ mất 2s, rất dễ dàng để thực hiện.

Chế độ hiển thị thời tiết được cho là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đợ Taskbar
Để tắt chế độ thời tiết người dùng chỉ cần thao tác như trong ảnh là được

Recovery Windows

Nếu thao tác trên chưa thể fix được sự cố lỗi Taskbar trên Surface thì bạn nên tiếp tục thực hiện bước Recovery Windows.  Vấn đề lỗi nằm ở bản Update Windows thì đương nhiên phải giải quyết ở Win. Cách này chỉ cần bạn Reset Win hoặc Recovery Win là có khắc phục được lỗi đơ Taskbar.

Để thực hiện Recovery máy, bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn trong Video là được. Điều lưu ý là việc Reset Win sẽ làm mất hết file dữ liệu trong máy. Vì vậy trước khi thực hiện thao tác này, nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu cá nhận thì hãy Backup hết dữ liệu có trong máy. Điều này sẽ tránh xảy ra những sự cố không mong đợi.

Ngoài video trên, bạn có thể tham khảo cách Reset Windows 10 cho Surface mà không cần dùng bộ cài của Đăng Vũ để có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Cài lại Win

Cũng có trường hợp máy người dùng bị đơ Taskbar và không thể vào phần cài đặt được. Không vào được phần cài đặt đồng nghĩa với việc không thể thao tác Recovery lại máy. Vậy để đưa Win về trang thái ban đầu thì chỉ có cách cài lai Win thôi. Cài Win khá đơn giản khi thực hiện theo video hướng dẫn dưới đây của Đăng Vũ 

Nếu bạn là khách hàng mua Surface tại Đăng Vũ thì có thể liên hệ với Shop để được hướng dẫn chi tiết hơn. Hiện tại, thực hiện theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, cửa hàng Đăng Vũ đang tạm dừng hoạt động. Đội ngũ kỹ thuật của shop sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ Online từ xa cho khách hàng. Với những người dùng có nhu cầu bảo hành, sửa chữa bắt buộc mang máy đến cửa hàng, để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, hãy mang đến cửa hàng đến khi có thông báo mới của bên mình các bạn nhé. Đăng Vũ xin chân thành cảm ơn !!!!

▪️ Hotline: 0706696666 – 0935881000

▪️ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

▪️ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.