Lenovo ra mắt sản phẩm Yoga A940 cạnh tranh với Surface Studio

Lenovo Yoga A940 ra mắt nhằm cạnh tranh với dòng sản phẩm độc quyền thị trường Surface Studio. Với cấu hình và thiết kế thua xa Surface Studio, Yoga A940 có mức giá khởi điểm rẻ hơn Surface Studio 50%.

Lenovo ra mắt dòng sản phẩm Yoga A940 tại triển lãm CES 2019. Đây là dòng máy được sản xuất dành cho dân thiết kế chuyên nghiệp. Sở hữu cấu hình khủng, đi kèm những phụ kiện độc đáo, kết cấu màn hình rất lớn. Chiếc Lenovo Yoga A940 được ra mắt để cạnh tranh với dòng máy Surface Studio của Microsoft.

Thiết Kế

Khi ra mắt tại triển lãm, thiết kế của Lenovo Yoga A940 không được các chuyên gia đánh giá cao. Chiếc máy màn hình rất dày, thua hoàn toàn Surface Studio về độ mỏng nhẹ. Nếu bạn sở hữu chiếc máy này, bạn cần cân nhắc kĩ vị trí sử dụng sao cho phù hợp.

 width=

Kết Nối

Phiên bản Yoga A940 của Lenovo được trang bị đầy đủ các cổng kết nối tốt nhất hiện nay. Dòng máy sở hữu 1 cổng USB Type-C 3.0, khe cắm thẻ nhớ và Jack cắm tai nghe. Cổng USB 3.0 Type-A được được tích hợp 1 cổng ở phần dưới máy, còn có thêm 2 cổng ở hai bên trái và phải của màn hình để hỗ trợ cho Lenovo Dial. Cổng sạc không dây được thiết kế phía sau màn hình.

 width=

Các linh kiện đi kèm

Dòng Yoga A940 được tích hợp phần phím và chuột đi liền theo máy, đây được coi là ý tưởng sáng tạo của Lenovo. Khi chuột và bàn phím được lắp liền vào máy, người sử dụng có thể làm việc trong một khuông khổ cố định. Không gặp những vấn đề xê dịch như các dòng máy sử dụng chuột và phím ngoài. Ngoài ra ở phần để chuột còn trang bị đi kèm một chiếc bút cảm ứng nữa.

 width=

Lenovo sở hữu thiết kế Dial vô cùng đặc biệt, được tích hợp cắm cổng USB 3.1 có thể cắm vào hai bên màn hình chiếc máy Yoga A940. Thiết bị có thể sử dụng khi đẩy sang bên trái, phải thuận theo tay người sử dụng. Lenovo Dial hỗ tốt cho các ứng dụng chỉnh sửa, từng chi tiết, khả năng điều chỉnh vô cùng chính xác. Thiết bị bổ trợ tốt cho những người làm thiết kế đồ họa chuyên sâu.

 width=

Một điều đặc biệt nữa về thiết kế của Lenovo Yoga A940 này là khả năng sạc các linh kiện không dây. Chuột Bluetooth, Lenovo Pen khi đặt vào khu vực ở cạnh bàn phím khi máy bật đều được nạp điện. Không chỉ là những linh kiện Lenovo, bạn còn có thể sạc cả điện thoại nữa đấy.

 width=

Bản Lề

Bản lề là bộ phận quan trọng nhất của các dòng máy màn hình lớn, chuyên về thiết kế. Phần bản lề của dòng Yoga A940 được thiết kế rất chắc chắn, giúp máy có thể nghiêng mọi góc độ. Người sử dụng có thể nghiêng chiếc máy phù hợp với tự thế ngồi của mình.

 width=

Phần Loa

Cũng là thiết kế tinh tế của Lenovo, phần loa ở dòng Yoga A940 được tích hợp dưới đế máy. Kèm theo một bộ loa nữa được thiết kế dưới màn hình máy, mang lại âm thanh sinh động cho người sử dụng.

 width=

 

Màn hình hiển thị

Phần màn hình siêu dày của dòng Yoga A940 Lenovo có kích thước 27-Inch. Độ phân giải 4K đem lại khả năng hiển thị siêu tuyệt vời. Hình ảnh Yoga A940 cho ra được trải nghiệm vô cùng sống động và giống thật, điểm thu hút nổi bật tới dân thiết kế.

 width=

Phía dưới màn hình máy còn trang bị đèn LED, đem lại sắc màu cho không gian làm việc. Phần Camera được tích hợp tia hồng ngoại, hỗ trợ nhận diện Windows Hello.

Cấu Hình

Lenovo Yoga A940 trang bị cấu hình Chip i7 thế hệ 8 Coffee Lake. Dòng máy có bộ nhớ RAM hỗ trợ lên 32GB và bộ lưu trữ 2TB nếu sử dụng ổ HHD. Với ổ SSD, dung lượng chỉ bổ trợ ở phiên bản 512GB, người sử dụng có thể cân nhắc và lựa chọn bộ lưu trữ dung lượng hay hiệu năng phù hợp.

Chiếc Yoga A940 được trang bị CPU của máy tính bàn, đúng với bản chất của chiếc máy này. Với việc tích hợp cấu hình khủng và CPU Desktop, dòng máy tính cao cấp hứa hẹn sẽ là một sản phẩm nổi bật trên thị trường.

Giá Thành

Lenovo Yoga A940 khi về Việt Nam sẽ có giá giao động từ 70.000.000đ. Máy sẽ mở bán ở thị trường Mỹ vào đầu mùa hè 2019. Đây được xem là mức giá hợp lý của Lenovo khi thực tế các tính năng của dòng Yoga A940 chưa thể so sánh với Surface Studio được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.