Lương của CEO Microsoft cao gấp 250 lần lương nhân viên

Lương của CEO Microsoft cao gấp 250 lần lương nhân viên

Các cổ đông của Microsoft đặt ra câu hỏi. “Tại sao CEO Microsoft – Satya Nadella lại có mức lương cao hơn lương của nhân viên đến… 249 lần? Liệu mức lương này có xứng đáng.”

Trong cuộc họp cổ đông thường niên gần đây. Nhà đầu tư đã hỏi và yêu cầu công ty giải trình về mức lương khủng dành cho CEO Satya Nadella.

CEO Microsoft đã già đi khá nhiều kể từ khi làm thuyền trưởng Microsoft
CEO Microsoft đã già đi khá nhiều kể từ khi làm thuyền trưởng Microsoft

Theo Business Insider, trong năm tài chính 2018 Satya Nadella nhận được tổng thu nhập lên đến 42,9 triệu USD. Con số này tăng khoảng 65% so với năm trước. Và gấp 249 lần so với mức lương trung bình của nhân viên Microsoft là 172.500 USD.

Chủ tịch Micosoft, ông John Thompson trả lời câu hỏi này. Khoản thu nhập dành cho CEO Microsoft vẫn thấp hơn nhiều so với một số công ty lớn cùng ngành tại Mỹ. Microsoft đã có bước tiến nhảy vọt dưới thời điều hành của Nadella trong hơn 5 năm qua.

Với chiến lược tái tập trung vào phát triển điện toán đám mây, loại bỏ những sản phẩm không phù hợp… mà Nadella đưa ra ngay khi ngồi vào ghế CEO năm 2014, giúp Microsoft đứng vững vị trí hãng công nghệ hàng đầu. Nhờ đó, thị giá cổ phiếu, vốn hoá của hãng công nghệ này đã tăng vọt trong 5 năm qua, từ mức khoảng 300 tỷ USD năm 2014, hiện đã tăng lên hơn 1.100 tỷ USD.

Tham khảo: 

Một số mẹo cải thiện trải nghiệm Surface 

Surface Studio 2 – Chiếc máy đắt tiền nhất của Microsoft 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.