Microsoft làm mới giao diện máy tính bảng cho Windows 10

Từ trước đến nay, giao diện máy tính bảng của Windows 10 chưa bao giờ được đánh giá cao. Thậm chí nếu so sánh ở dạng máy tính bảng. Các máy Surface Pro, Surface Go còn thua kém khá nhiều so với iPad. Tuy nhiên trong bản thử nghiệm mới đây. Microsoft sẽ có  những cải thiện cực lớn cho giao diện tablet trên Windows 10. Hãng đã bắt đầu thử nghiệm thiết kế mới cho các máy tính dạng 2-trong-1, những thiết bị có thể chuyển đổi hai chế độ laptop và tablet.

Tablet mode trên Windows 10 rất đẹp nhưng dường như rất khó sử dụng
Tablet mode trên Windows 10 rất đẹp nhưng dường như rất khó sử dụng

Giao diện

Theo đó, giao diện Windows 10 mới sẽ được tối ưu cho tablet hơn, loại bỏ bớt các biểu tượng trên thanh tác vụ và chuyển vào trình đơn Start khi ở chế độ máy tính bảng với giao diện cảm ứng toàn màn hình.

 width=

Ở giao diện tablet mới, máy tính ở chế độ laptop vẫn hiển thị đầy đủ như trước, nhưng sẽ hiện các biểu tượng trên thanh tác vụ và giãn khoảng cách giữa chúng. Nếu chuyển sang chế độ tablet, hộp tìm kiếm sẽ thu gọn thành một icon và bàn phím cảm ứng sẽ tự động hiện lên khi bạn nhấn vào các trường văn bản hoặc ô tìm kiếm, lúc này File Explorer cũng sẽ chuyển sang giao diện phù hợp với trải nghiệm cảm ứng của tablet. Hiện tại những thay đổi này chỉ xuất hiện trong Windows Insider dưới dạng beta. Nên giao diện mới này sẽ còn rất nhiều cải tiến.

Các dòng Surface sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc cập nhật giao diện mới lần này
Các dòng Surface sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc cập nhật giao diện mới lần này

 

Đối với Surface Pro

Đối với Surface Pro, khi chính thức nhận được các cập nhật về giao diện tablet. Các dòng sản phẩm Surface, đặc biệt là Surface Pro 6 sẽ là mối đe dọa rất lớn đối với iPad OS. Hiện tại với môi trường desktop thì iPad  không phải đối thủ của Surface Pro. Còn đối với giao diện tablet thì chúng ta sẽ được trải nghiệm vào tháng 10 tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.