Tại sao nhiều người dùng Surface Windows 10 hay phàn nàn máy Chậm ?

Có những người dùng Surface Windows 10 sau một thời gian dài hay phàn nàn vì tốc độ hoạt động của máy giảm chậm lại. Máy sử dụng bị chậm đi do tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Và đối với các dòng máy Surface chạy Windows, hoàn toàn có thể khắc phục được.

Tất nhiên bất kể món đồ gì sau khi sử dụng trong thời gian dài sẽ không được như mới. Với một thiết bị điện tử sẽ bị cũ đi cả về phần mềm và phần cứng. Nên một yếu tố quyết định lên giá trị của sản phẩm đó là tuổi thọ cao hay thấp.

 width=
Có nhiều nguyên nhân khách quan khiến cho một chiếc Surface bị chậm

Surface là một thiết bị cao cấp, giá trị cao nhờ tuổi thọ là vô cực. Cùng với chất liệu bền bỉ, kể cả dùng nhiều năm cũng khó mà cũ đi. Và nếu hiệu năng sử dụng của máy bỗng nhiên bị chậm đi thì có thể khắc phục ngay lập tức.

Nâng cấp máy thường xuyên để tránh bị chậm

Giống như hệ điều hành của thiết bị Smartphone. Windows 10 cũng cần Update để máy có thể hoạt động hiệu quả. Nếu chiếc Surface của bạn được Update thường xuyên, tốc độ hoạt động của máy sẽ được đảm bảo. Dùng qua bao nhiêu năm cũng như vậy hết.

 width=
Giải pháp đâu tiên cần làm là nâng cấp Win

Tất nhiên các dòng Surface sử dụng Windows 10 là Bản Quyền nên hoạt động rất ổn định. Mọi thao tác nâng cấp, Update hệ điều hành điều diễn ra một cách nhanh nhất. Trong quá trình nâng cấp vẫn có thể sử dụng máy được nên anh em có thể yên tâm không lo bị cản trở khi làm việc nhé.

 width=
Bạn có thể sử dụng máy bình thường trong quá trình nâng cấp

Nhờ sự ổn định từ Windows 10 nên dòng Surface là sản phẩm đáng dùng trong vài năm trở lại đây. Microsoft biết cách phát huy tối đa hiệu năng hệ điều hành lên chiếc máy tính đều do chính mình làm ra. Windows 10 hiện nay cũng đang được nhiều người dùng nhất.

>>>> Hướng dẫn cách Update Surface

Backup dữ liệu và chạy lại Win cho máy

Sau khi Update chiếc Surface, nếu tốc độ hoạt động không trở lại như ban đầu thì nên cài lại Win. Bởi có lẽ trên máy đã xuất hiện một vài sự cố nhỏ trong phần mềm, mất đi tính ổn định. Việc chạy lại phần mềm là một giải pháp hiệu quả nhất.

 width=
Cài lại Windows 10 cũng sẽ giúp máy hoạt động trở lại bình thường

Việc bạn cần làm là Backup lại dữ liệu vào USB, thẻ nhớ hay ổ cứng… Và cài lại Win cho chiếc Surface. Khác với hồi xưa, hiện nay việc cài Windows 10 là dễ hơn bao giờ hết. Không cần phải mang ra ngoài hàng, người dùng có thể tự mày mò và làm được.

>>>> Hướng dẫn cách cài lại Win cho các dòng Surface chạy Windwos 10

One thought on “Tại sao nhiều người dùng Surface Windows 10 hay phàn nàn máy Chậm ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.