Những chiếc Surface có cấu hình “đủ dùng” cho mọi tác vụ

Nhiều người đến Đăng Vũ mua Surface thường không đặt nặng bất cứ tiêu chí nào. Họ không quan trọng giá tiền, nhưng lại không có nhu cầu dùng Surface mạnh nhất. Nên nếu mua một chiếc Surface có cấu hình quá mạnh thì sẽ rất lãng phí. Nên qua bài viết này, Đăng Vũ sẽ giúp các bạn chọn lựa những máy đủ dùng cho mọi tác vụ. Không mạnh đến mức “thừa thãi” như những phiên bản Full Options. Nhưng cũng đủ mạnh để sử dụng những ứng dụng nặng khi cần kíp.

Surface Laptop 2 i5/8/256

Cấu hình Core i5, Ram 8Gb và SSD 256Gb gần như là cấu hình “quốc dân” với mọi chiếc máy tính. Con chip Core i5 là con chip không hề yếu như Core i3. Tuy nhiên cũng đủ để sử dụng Photoshop, Auto Cad khi cần thiết. Đương nhiên sẽ không thể bằng con chip Core i7. Bên cạnh đó Ram 8Gb cũng đủ đa nhiệm 10 tab Chrome, 2-3 layout Photoshop. Như vậy là quá đủ với một người dùng phổ thông nhiều tiền.

Surface Laptop 2 có màn hình đẹp nhất trong phân khúc laptop cao cận cao cấp
Surface Laptop 2 có màn hình đẹp nhất trong phân khúc laptop cao cận cao cấp

Surface Pro 6 i7/8/256

Nếu có nhu cầu dùng máu nhanh, mạnh hơn, linh hoạt hơn Surface Laptop 2. Thì không có sự lựa chọn nào tối ưu hơn chiếc Surface Pro 6 bản i7/8/256. Với bản này này, bạn có thể xử lý mượt mà các tác vụ mượt mà hơn khá nhiều. Và khi cần kíp vẫn có thể dùng để render mà không lo về tốc độ. Có thể thoải mái dùng Auto Cad và các phần mềm đồ họa tương tự một cách dễ dàng. Mà giá của máy lại không quá cao. Chỉ loanh quanh khoảng trên dưới 30 triệu đồng tùy thời điểm.

Surface Pro 6 là chiếc laptop nhỏ gọn nhất thị trường hiện nay
Surface Pro 6 là chiếc laptop nhỏ gọn nhất thị trường hiện nay

 Surface Book 2 i7/8/256 Gtx 1050 

Surface Book 2 i7/8/256 là phiên bản giá thấp nhất cho một chiếc Surface sở hữu card đồ họa Gtx 1050. Với thiết kế là một Ultrabook có thể tháo dời màn hình. Với cấu hình tương tự chiếc Surface Pro 6 ở trên cộng thêm card đồ họa Gtx 1050. Chiếc Surface Book 2 này không chỉ được coi là phiên bản đáng mua nhất trong dòng Surface Book 2. Mà còn đáng mua nhất trong phân khúc giá 45 triệu đồng.

Được trang bị 2 pin, Surface Book 2 đương nhiên trở thành máy pin khỏe nhất phân khúc
Được trang bị 2 pin, Surface Book 2 đương nhiên trở thành máy pin khỏe nhất phân khúc

Surface Studio

Surface Studio là một kiệt tác của Apple. Được mệnh danh là “đồ vật sang trọng nhất trong bất cứ căn phòng nào”. Có thể hiểu được về tính thẩm mỹ của Surface Studio được cả thế giới đánh giá cao như thế nào. Với con chip Core i7 6820HK, 16Gb Ram và Bộ nhớ 1Tb đi kèm GTX 965. Cấu hình này thật sự không ngán bất kì tác vụ nào mà chỉ có giá hơn 60 triệu.

Surface Sudio vẫn có cái gì đó chứng tỏ "đẳng cấp" rất riêng
Surface Sudio vẫn có cái gì đó chứng tỏ “đẳng cấp” rất riêng

Hơn 60 triệu cho một màn hình 4K, độ chuẩn màu 98,9%. Nhiều người sẽ cho rằng giá này là quá cao. Tuy nhiên khi nhìn lên chiếc Surface Studio 2 có giá lên đến 120 triệu. . Nếu bạn là người có tiền và chỉ muốn một chiếc PC thật sang chảnh,

Kết luận

Đăng Vũ đã chọn cho bạn một vài chiếc máy nên mua khi bạn có điều kiện tài chính. Nhưng lại không quan trọng về cấu hình vì không có nhu cầu cao. Và không muốn quá lãng phí tiền để mua những bản đắt tiền nhất. Qua bài viết này, Đăng Vũ mong các bạn sẽ tìm được chiếc máy ưng ý với với những giá trị mà chiếc Surface mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.