Rảnh rang so sánh nhẹ Laptop 3 với các siêu phẩm trong tầm giá

Surface Laptop 3 được ví von là chiếc Laptop Hoàn Hảo nhất. Đây là dòng máy được tạo ra và phát triển bởi Microsoft, thương hiệu chuyên sản xuất Máy Tính 2 in 1. Dòng Surface Laptop 3 thì chỉ là Laptop thông thường nhưng vẫn đủ các tố chất đặc biệt, tạo nên giá trị của thương hiệu Microsoft Surface.

 

Một thiết kế chuẩn mực, đẹp ở mọi góc cạnh, hiệu năng trên máy khá mới và ổn định. Chiếc Laptop của Microsoft thuộc vào phân khúc cao cấp và cạnh tranh được với bất kì dòng Laptop nào trên thị trường. Có một vài dòng máy của thương hiệu khác cũng có thể so sánh một 9 một 10 với Surface Laptop. Chẳng hạn như là:

Macbook Pro

Macbook Pro của Apple chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Surface Lapotp 3. Hai sản phẩm này khá tương đồng về cách thiết kế. Đều được phân phối 2 kích thước cũng như 2 cấu hình, thông số kỹ thuật thuôc dạng hoàn chỉnh. Điểm khác nhau lớn nhất có lẽ là nằm ở hệ điều hành.

Sản phẩm đình đám, cao cấp từ hiệu năng tới thiết kế.

Về sức mạnh, hiệu năng thì dòng Macbook Pro vượt trội hơn hẳn Surface Laptop 3 vì được Apple trang bị Card Đồ Họa Rời cũng như các cấu hình, bộ nhớ khá khủng. Chiếc Laptop của Microsoft thì đa số đều có các Option cơ bản, cấu hình bộ nhớ cao cũng có. Nhưng không hỗ trợ cao như Macbook Pro được.

Các cấu hình cao của chiếc máy Apple sẽ phù hợp với công việc chuyên nghiệp, đòi hỏi sự mạnh mẽ. Còn đối với các cấu hình cơ bản thì thật sự nó không thể bằng được Surface Laptop 3 được. Hệ điều hành Windows 10 sẽ tương thích các ứng dụng làm việc tốt hơn MacOS rất nhiều. Còn có những phầm mềm mà chỉ dùng được trên Windows như AutoCad, Sketchup, Foxit Reader…

Dell XPS

Dòng XPS cùng cấu hình với Surface Laptop 3 thì có 9300. Hai dòng này thì Vy Xử Lý với Bộ Nhớ RAM và SSD như nhau chúng ta khỏi phải bàn. Còn những yếu tố khác thì mỗi máy cũng có một điểm mạnh riêng. Chúng ta cùng xem xem Surface Laptop 3 có bì lại chiếc Dell XPS 9300 này không.

Điểm gây chú ý đầu tiên trên Dell XPS là màn hình vô cực.

Microsoft phân bố tổng cộng 4 màu trên Surface Laptop 3, còn Dell XPS 9300 cũng có 2 màu. Surface Laptop 3 có màn hình 2K, Dell XPS có hai phiên bản Full HD và 4K. Hai dòng máy đều tích hợp cảm ứng đa điểm nhưng chỉ có Surface Laptop 3 hỗ trợ phụ kiện bút, còn Dell XPS thì không.

Cùng một phiên bản thì Dell XPS giá cao hơn Surface Laptop 3. Giá cao một chút đối với màn hình FullHD thôi, còn màn 4K thì nó sẽ là cao hơn hẳn. Nhìn chung hai dòng máy này không chênh lệch nhau quá nhiều, người dùng có lẽ sẽ chỉ cần so sánh tiêu chí thiết kế là đủ. Đa số mọi người thích thiết kế độc đáo, sang trọng của Surface Laptop 3 hơn

HP Spectre

Không giống như chiếc Macbook Pro hay Dell XPS, dòng HP Spectre này có lẽ hiệu quả sử dụng cảm ứng ăn đứt Surface Laptop 3. Bởi thiết bị này có lợi thế nhờ thiết kế 2 in 1 với màn hình gập 360, trong khi Surface Laptop 3 chỉ mang thiết kế vỏ sỏ như mọi dòng Laptop thông thường.

HP Spectre này có thể hơn được Surface Laptop 3 ở điểm màn hình.

Và có lẽ phần màn hình là điểm duy nhất mà chiếc HP Spectre này có thể hơn được Surface Laptop 3. Còn ở mọi khía cạnh khác thì chiếc Laptop của Microsoft chiếm ưu thế hoàn toàn. Chất lượng thiết kế cao cấp hơn, đẹp hơn, trải nghiệm Touchpad mượt hơn, âm thanh tốt hơn…

Nếu so ở các tác vụ vẽ, viết thì Surface Laptop 3 không thể ăn lại dòng máy này. Tuy nhiên, nói về thiết kế 2 in 1 thì Microsoft còn có vô số dòng có thể đưa ra để cạnh tranh. Surface Pro 7, Surface Go 2 hay Surface Book 3 đều là những công cụ tối ưu rất tốt để thực hiện tác vụ vẽ. Còn xét về đánh giá tổng thể thì rõ ràng Surfae Laptop 3 hơn hẳn dòng HP Spectre rồi.

>>>> Tìm Hiểu Thêm về Sản Phẩm Microsoft Surface Laptop 3

One thought on “Rảnh rang so sánh nhẹ Laptop 3 với các siêu phẩm trong tầm giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.