Sạc Pin Surface thế nào sao cho đúng cách? Hướng dẫn sạc Surface

Người dùng Laptop thông minh luôn tim hiểu và áp dụng nhiều thủ thuật nhằm duy trì tuổi thọ của Pin. Bởi thời lượng Pin cũng là yếu tổ quan trọng quyết định giá trị của chiếc Laptop. Đối với các dòng Surface cũng vậy. Nhiều người dùng có thắc mắc với Đăng Vũ hướng dẫn cách sạc Pin Surface đúng cách.

>>>> Link Mua Sạc Surface Chính Hãng

>>>> Link Mua Sạc Surface New

Hướng dẫn sạc Pin Surface đúng cách. Duy trì tuổi thọ của Pin

Surface là dòng máy tính cao cấp đến từ Microsoft. Thời lượng Pin trên các dòng Surface thì khỏi phải bàn, cổng sạc Pin nam châm cũng tự ngắt khi sạc đầy. Nhưng không vì thế mà người dùng chủ quan trong việc bảo quản. Vậy phải sạc Surface như thế nào nhằm duy trì tuổi thọ của Pin, hãy làm theo hướng dẫn sau.

Sử dụng sạc chính hãng

Điều đầu tiên người dùng Surface phải nhớ. Dây sạc có chuẩn hay không sẽ quyết định vận mệnh cho chiếc Surface của mình. Nếu bạn sử dụng máy đập hộp thì không vấn đề gì. Còn nếu bạn lưa chọn những dòng Surface cũ 99%, cần tìm hiểu và mua sạc ở những địa điểm uy tín.

 width=
Sạc chuẩn là tiêu chí đầu tiên để sạc Pin máy một cách hiệu quả

Surface là chiếc máy hoạt động rất ổn định, có thể sử dụng được trong 7-8 năm. Nhờ mọi các linh kiện bên trong được lắp ráp rất cầu kì và tinh vi. Nếu Pin hay bất cứ bộ phận nào xảy ra hỏng hóc thì khả năng phải tạm biệt chiếc máy là rất cao.

==>> Những hậu quả của Surface khi sử dụng sạc Pin kém chất lượng

Dùng máy ở trong môi trường thích hợp

Nhiệt độ cũng là yếu tố quyết định đến tuổi thọ Pin. Sản phẩm Surface thu hút khách hàng không chỉ nhờ mang tính ổn định. Những chiếc Surface Pro, Surface Laptop hay thậm chí Surface Book là sự lựa chọn hướng đến tiêu chí mỏng nhẹ. Để có thể sử dụng máy mang đi khắp nơi.

 width=
Việc mang ưu điểm linh hoạt giúp các dòng Surface có thể mang đi khắp nơi

Những người dùng cần làm việc di chuyển nhiều như đi công tác, công trình, gặp khách hàng… Đều chọn và sử dụng những chiếc máy tính Microsoft. Điều cần lưu ý khi sử dụng Surface ở khắp mọi nơi đấy là điều kiện nhiệt độ.

 width=
Nhiệt độ mỗi địa điểm sử dụng cho ra sẽ khác nhau

Để bảo quản, giữ gìn nhằm duy trò tuổi thọ Pin cho chiếc Surface của mình. Những người dùng hay phải mang máy di chuyển cần sử dụng trong điều kiện lý tưởng. Nhiệt độ cao chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Kể cả các dòng Surface có khả năng tản nhiệt rất tốt nhưng người dùng không được phép chủ quan.

Sạc Surface như thế nào cho đúng cách?

Trở lại vấn đề chính, sạc Pin đúng cách là điều quan trọng nhất nhằm duy trì tuổi thọ. Các dòng Surface hiện nay đều đang trang bị Pin thế hệ mới, nên việc sạc liên tục sẽ không làm cho máy bị chai. Điều cần chú ý chính là đảm bảo cho chu kì sạc của máy.

 width=
Nên sử dụng máy sạc liên tục nhằm đảm bảo cho tuổi thọ Pin của máy

Chù kì sạc Pin của Laptop là gì? Mỗi phần trăm Pin máy sạc được gộp lại đủ 100% đó là 1 chu kì. Càng nhiều Chu Kì đồng nghĩa với việc tuổi thọ Pin càng giảm. Vì thế, việc duy trì sạc máy liên tục là một lợi thế cực tốt làm tăng tuổi thọ cho máy.

 width=
Với thế hệ Pin mới thì máy sạc liên tục sẽ bền hơn là máy sử dụng kiệt Pin rồi mới sạc

Khi sạc Pin của Surface đã đầy mà vẫn cắm sạc, nguồn năng lượng của máy sẽ được dẫn hướng thẳng vào máy từ điện chứ không hề thông qua Pin. Duy trì năng lượng sạc càng ít đồng nghĩa với việc tuổi thọ của máy sẽ càng tăng. Một lợi thế lớn đối với các dòng Surface hay Laptop cao cấp khác.

14 thoughts on “Sạc Pin Surface thế nào sao cho đúng cách? Hướng dẫn sạc Surface

 1. Ad ơi cho mình hỏi xíu, máy của mình vẫn sạc được nhưng đen led của dây không sáng lên, liệu nó có ảnh hưởng gì đến máy không?

  • Nếu máy vẫn sạc được thì quý khách cứ dùng bình thường anh nhé.

 2. admin cho mình hỏi là tắt nguồn rồi cắm sạc, làm thế nào biết pin đã sạc đầy hay chưa?

  • Dạ, chỉ có cách bật lên thôi anh/chị nhé. Vì máy không có đèn báo đầy pin ạ.

 3. Ad cho mình hỏi là khi mình bật và sử dụng máy có cắm sạc nhưng pin vẫn tụt. Có phải do sạc có vấn đề không ạ! Cảm ơn ad nhiều

  • Dạ anh vui lòng mang qua cửa hàng để kỹ thuật sẽ kiểm tra và tư vấn giúp anh về vấn đề này ạ, còn qua online thì khó có thể nhận định chính xác ạ.
   Đăng Vũ xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.