Sạc Surface fake nguy hiểm như thế nào!!!

Sạc Surface fake là gì? Ảnh hưởng đến chiếc Surface của bạn!!!

Cũng như bao sản phẩm khác, luôn xuất hiện phụ kiện fake và nhái trên thị trường. Với dòng máy tính Surface cũng không ngoại lệ. Và phụ kiện Surrface bị làm giả làm nhái nhiều nhất chính là adapter sạc. Thậm chí còn có fake loại 1, loại 2… Vậy làm sao để phân biệt và tránh mua phải sạc Surface giả!!! Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sạc lô là gì?

Sc lô hay còn gọi là sạc fake. Là phụ kiện mà một hãng nào đó KHÔNG TÊN TUỔI làm ra và đóng logo Microsoft. Nhằm lừa đảo người tiêu dùng và thu về lợi nhuận cực lớn. Sạc fake được hoàn thiệ cực kì giống với sạc chính hãng. Có những cái được làm giống tới 90%.

Sạc fake giống đến 90 thậm chí gần như y hệt sạc chính hãng
Sạc fake giống đến 90 thậm chí gần như y hệt sạc chính hãng

Tại sao sạc fake Surfacce lại tràn lan trên thị trường

Những năm trước, cái tên Surface còn xa lạ và khá ít người dùng. Nhưng trong một vài năm trở lại đây, số người dùng Surface tăng lên rất nhanh. Đồng nghĩa với việc nhu cầu về các phụ kiện cho Surface cũng tăng, đặc biệt là adapter sạc. Do sử dụng chuẩn sạc riêng độc quyền nên tìm mua adapter sạc cho Surface khá là khó khăn.

Nhận thấy nhu cầu quá cao. Các gian thương đã nắm bắt cơ hội tìm mua những sạc lô, sạc fake của dòng sản phẩm Surface. Tất cả số này đều nhập từ một nguồn từ Trung Quốc có giá rất rẻ mạt. Giá đến tay người dùng cũng chỉ 500 đến 700k. Chỉ bằng 1 nửa so với hàng zin chính hãng.

Dùng sạc fake có làm sao không

Trong những năm đầu chập chững bước vào kinh doanh dòng Surface. Đăng Vũ cũng đã từng nhập phải rất nhiều sạc lô, sạc fake. Những chiếc sạc này có ngoại hình rất giống hàng chính hãng. Nhưng khi sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Có một loại sạc fake rất “dởm”, bán với giá khá rẻ. Ngoại hình cũng không đến nỗi nào. Nhưng khi sử dụng sẽ có hiện tượng màn hình bị loạn cảm ứng hoặc sập nguồn ngay lập tức.

Dùng sạc Surface kém chất lượng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin
Dùng sạc Surface kém chất lượng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin

Còn một loại thứ 2, được làm “chỉn chu” hơn một chút. Mức giá cũng chỉ bằng nửa so với mức giá 1.6 triệu của sạc chính hãng. Sử dụng cũng vào điện, nguồn cũng lên bình thường. Nhưng sẽ có nhiều hệ lụy sau khi sử dụng một thời gian ngắn như: Chai pin, sạc cực kì chậm, sập nguồn… thường sẽ xuất hiện sau khi sử dụng khoảng  1 2 tháng.

Các phân biệt sạc zin và sạc fake

Nếu bạn muốn mua sạc zin 100%, bảo hành đàng hoàng thì cách tốt nhất là nên tìm một đại lý phân phối và đặt niềm tin vào cửa hàng đó. Đăng Vũ là đơn vị cung cấp sạc Surface chính hãng, sản xuất bởi Microsoft. Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 6 tháng đối với sạc mới và 3 tháng đối với sạc cũ.

Sạc chính hãng ( bên trái ) , Sạc fake ( bên phải)
Sạc chính hãng ( bên trái ) , Sạc fake ( bên phải)

Nếu bạn tự tin với khả năng phân biệt của mình thì có thể nhận biết theo một vài cách sau đây.

Điểm nhận thấy rõ ràng nhất là dòng số Serial khắc mà cam. Những sạc Surface fake thường in hoặc khắc nhưng không được rõ nét. Sạc zin được khắc bằng công nghệ laze rất sắc và nét..

Ngoài ra cũng nên nhớ rõ. Tem in logo Windows 10 chưa chắc đã là sạc zin. Không có logo chưa chắc đã là sạc fake. Những adapter có in logo Windows nhưng là loại thường, không đổi màu và phản quang thì có thể là sạc zin nhưng từ đời Surface Pro 2017, Book 1 và Laptop 1 trở xuống. Nhưng những sạc đời này bị làm giả rất nhiều do tem làm không được tinh vi. Đến Surface Pro 6 tem đã được làm tinh xảo hơn, có phản quang và đổi màu 3D. Chi phí để làm con tem này khá cao nên những gian thương cũng không thể làm nhái con tem này.

Sạc Surface Pro 5 ( bên trái ), Sạc Surface Pro 6 ( bên phải )
Sạc Surface Pro 5 ( bên trái ), Sạc Surface Pro 6 ( bên phải )

Kết luận

Gần như 90% khách hàng của Đăng Vũ là doanh nhân và không am hiểu công nghệ. Nên phân biệt sạc fake hay sạc chính hãng gần như không thể đối với họ. Cách tốt nhất là “chọn mặt gửi vàng” mà thôi. Các bạn đừng nên tiếc một vài trăm nghìn mà khiến chiếc máy tính có giá hàng chục triệu của mình gặp trục trặc. Chưa kể đến còn có những tài liệu đắt giá hơn cả chiếc máy Surface nằm trong đó nữa. Vậy nên cách tốt nhất vẫn là đến những đại lý uy tín như Đăng Vũ để có được những phụ kiện chính hãng 100%.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.