Surface Go 2 – Sự lựa chọn hoàn hảo cho học sinh

Tạ ơn giời là Covid được kiểm soát, nên năm học cũng đã suôn sẻ được vài tuần. Và cũng mới đây, mới có thông tin là học sinh được sử dụng các thiết bị công nghệ trong giờ học. Vậy nên chọn 1 chiếc smartPhone có thể gây sao lãng hay 1 laptop siêu nhỏ gọn, mỏng nhẹ, kết nối LTE đầy đủ? Theo Đăng Vũ thì Surface Go 2 chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho học sinh.

Surface Go 2 là 1 chiếc máy khá hot trong thời điểm gần đây, vì giá thành thấp, nhưng tính ứng dụng lại cao, linh hoạt. Đặc biệt là trọng lượng máy chỉ nửa cân, kích thước bằng 1 tờ A4

Tham khảo thêm Surface Go 2 tại đây

Ngoại hình nhỏ bé đầy chắc chắn của Go 2

Đây là chiếc Surface Go 2. Thế hệ mới nhất của dòng máy tính gọn nhẹ Surface Go đến từ Microsoft. 

Kích thước chỉ như 1 quyển sổ, hay chỉ bằng 1 tờ A4

Trọng lượng rất nhẹ, 500g, kích thước chỉ bằng 1 quyển sổ A4, hay chỉ bằng 1 quyển sách thôi anh em nhé. Nếu để so sánh với những chiếc máy 1.5kg hay hơn thì Go 2 có thể yếu về sức mạnh. Nhưng liệu rằng với số tiền đầu tư ít hơn, máy gọn nhẹ, hợp nhu cầu học sinh hơn thì phụ huynh nghĩ sao?

Cổng kết nối Type C cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn Type A thông thường.

Máy có màu bạc, màu phổ biến nhất của Surface. Vỏ được làm từ hợp kim Nhôm – Magie, điều này làm máy không bị lạnh như nhôm nguyên khối, nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch và sang trọng. Máy có đủ cổng kết nối phổ thông ở 2 bên cạnh, có jack tai nghe 3.5mm.

Go 2 có màn hình vừa đủ tầm

Surface Go 2 mới chỉ có duy nhất một sự thay đổi này để đủ tạo ra điểm nhấn. Microsoft đã tăng độ hiển thị của dòng máy này bằng cách bo bớt phần viền của màn hình lại. Điều này thực sự rất tinh tế.

Viền màn hình đã được thiết kế lại để phù hợp với xu hướng 2020

Trước giờ hai dòng máy tính bảng Surface Pro và Surface Go hay bị chê vì yêu tố viền màn hình. Nhất là ở Surface Go, màn hình máy chỉ có 10-Inch mà phần viền lại rất dày trong chả đẹp tẹo nào. Ở chiếc Surface Go 2, điều đó đã được khắc phục hoàn toàn.

Cấu hình hiệu năng cải tiến mạnh mẽ

Con Chip Pentium Gold trên Surface Go không thực sự ấn tượng. Phải đến chiếc Surface Go 2, Microsoft mới quyết định sử dụng Chip Intel Core. Cụ thể ở đây là Core M3 8th, nó giúp dòng máy này tốt lên rất nhiều. Về nguyên lý thì hiệu năng của phiên bản này hơn gấp đôi phiên bản chạy Chip Pentium.

Con chip M3 là 1 cái tiến mạnh mẽ trên Surface Go 2

 

Nhà sản xuất Windows 10 vẫn làm ra cấu hình chạy Pentium Gold trên Surface Go 2. Các phiên bản Chip M3 xuất hiện nhằm phát triển rộng phân khúc người dùng. Có lẽ cấu hình này sẽ đáng giá nhất trong các cấu hình của Surface Go 2. Bởi nó hoạt động tốt và hiệu quả hơn rất nhiều, phù hợp để dùng làm việc hơn.

Hệ điều hành trên Go 2 là Windows 10

Hệ điều hành trên chiếc Surface Go 2 là Windows 10 phổ biến nhất hiện nay. Chính vì sự phổ biến rộng lớn nên khi có bất kỳ phần mềm học tập nào mới, thì bạn yên tâm, Go 2 sẽ cực kỳ tương thích.

Sử dụng Office mượt mà là thế mạnh của Go 2

Thực chất, khi các bạn học sinh dùng thì 80% công việc là trên trình duyệt và Office. Đây lại là thế mạnh của Surface Go 2. Khi sinh ra từ Microsoft nên chắc chắn tối ưu với Office rồi

Máy tính kiêm tablet này có tiện dụng

Các tính năng như 1 chiếc Laptop bình thường thì Đăng Vũ xin phép hôm nay không nói đến, vì máy nào cũng sẽ có. Nhưng đặc biệt ở Surface Go 2 này, máy có khả năng tháo rời bàn phím, linh hoạt biến hình. Từ 1 chiếc laptop, nhanh chóng thay sang thành 1 chiếc tablet cấu hình mạnh mẽ.

 

Ai nghĩ rằng ngoại hình nhỏ bé này mang được sự linh hoạt đến thế

Microsoft còn có 1 phụ kiện hỗ trợ đắc lực là Surface Pen. Với Pen, Go 2 như 1 quyển sổ da di năng, vừa có thể take note nhanh, chụp ảnh, vẽ, ghi chép. Túm lại là cực kỳ tiện lợi.

Tính bảo mật trên máy tính của Windows

Vấn đề bảo mật hay hạn chế con trẻ tới những tên miền không phù hợp thì luôn được Windows củng cố. Điều này cho phép phụ huynh có thể kiển soát tối hơn, cũng như là để bảo vệ bé trước những luồng thông tin, hay hình ảnh mang tính tiêu cực so với độ tuổi. 

>>> cách cài đặt giới hạn thời gian trên windows

Phần mềm giới hạn thời gian cho app và game trên Windows

Chi phí mềm nhất trong các máy Surface

Tham khảo thêm Surface Go 2 tại đây

Surface Go 2 là 1 điểm sáng trong nhà Surface. Máy được bán chỉ từ 10.990.000vnđ  ở phiên bản 4/64Gb. Cực kỳ phù hợp với nhu cầu thiết bị học tập giá tốt. Phụ huynh cũng có thể dùng khi mình cần 1 chiếc máy phụ bởi vì tính tiện dụng và vể ngoài gọn gàng như này.

Trên đây là 1 vài tư vấn của mình. Surface Go 2 sự lựa chọn hoàn hảo cho học sinh, hoặc nhân viên văn phòng đang cần 1 máy phụ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn, anh em đừng ngại ngần cứ liên hệ Đăng Vũ để được tư vấn tốt nhất. 

Youtube: https://bitly.com.vn/HyF3l

Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.