Surface Laptop 3: 2 Phiên Bản 2 Cấu Hình tha hồ chọn lựa

Surface Laptop 3 ra mắt và trở thành chiếc Surface có nhiều Cấu Hình nhất. Đây cũng là một thiết bị đáng chú ý trong buổi phát hành sản phẩm vào tháng 10/2019 của Microsoft. Có nhiều thứ mới mẻ được có trên chiếc máy Surface Laptop 3 ở cả cấu hình lẫn thiết kế.

 width=
Năm nay Microsoft ra mắt Surface Laptop 3 với rất nhiều cấu hình

Giống như Surface Pro 7, Surface Laptop 3 có thêm cấu hình Ram 16GB và SSD 256GB. Không chỉ có thế, chiếc Laptop này còn có hai điểm nổi bật mới mà không hề có ở thiết bị đời trước. Surface Laptop 3 có thêm phiên bản 15-inch và chất liệu nhôm Magie nguyên khối.

 width=
Không con là chiếc máy 13.5-Inch phím vải Alcantara quen thuộc. Surface Laptop 3 giờ còn có cả bản phím nhôm Metal và bản 15-inch

Các dòng máy Surface Laptop 3 cũng được trang bị một định dạng cấu hình khác. Thay vì Chip Intel Core quen thuộc trong suốt nhiều năm qua, Microsoft lại sử dụng Chip AMD Ryzen. Có hai định dạng R5 và R7 giống như i5 và i7 của Intel Core.

 width=
Vậy trên Surface Laptop 3 có tổng cộng 4 định dạng Chip trên mỗi phiên bản

Một điểm nhấn nữa trên dòng Surface Laptop 3 không thể không nhắc đến đó là cổng USB Type-C. Sự thay thể dù hơi muộn nhưng cũng khá hợp lý cho cổng Mini DisplayPort. Type-C là cổng kết nối thông dụng và đa dụng nhất hiện nay được áp dụng trên hầu hết các thiết bị điện tử.

Định hướng sử dụng Surface Laptop 3

Việc mở rộng thêm phiên bản, cấu hình trên Surface Laptop 3 mang đến nhiều công dụng, tính năng hơn. Và chúng ta hãy cùng phân tích những tác dụng mà dòng máy này đem lại. Để xem đây có phải là một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn không.

Làm văn phòng cơ bản

Công việc văn phòng đương nhiên là tác vụ chính trên các dòng máy Surace. Cách thiết kế của Surface Laptop 3 và Surface Pro 7 cũng cực kì tối ưu cho vai trò này. Điển hình như chất lượng bàn phím và màn hình tỉ lệ 3:2 là thứ chúng ta dễ dàng nhìn ra.

 width=
Làm văn phòng cơ bản thì có thể chọn bản i5 hoặc R5 là vừa tầm

Tìm hiểu sâu hơn chúng ta thấy được Surface Laptop 3 sở hữu màn hình phân giải 2K (2256 x 1504). Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng vì có thể sử dụng lâu dài mà không bị hoa mắt, chóng mặt. Còn sự tương thích với các phần mềm công việc thì chắc khỏi bàn.

 width=
Sự tương tác của dòng máy Surface với các phần mềm làm việc thì quá rõ ràng

Các phần mềm điển hình như Word, Excel, PowerPoints được làm ra bởi Microsoft. Và Surface và Windows 10 cũng được Microsoft tạo ra. Nên chúng ta cũng hiểu được các dòng máy Surface đáng sử dụng như thế nào.

Các tác vụ chuyên sâu hơn

Đối với các tác vụ chuyên sâu hơn thì chúng ta mới cần phải để ý đến cấu hình của Surface Laptop 3. Thường khi nói về những công việc sử dụng máy nặng phải nói đến các công việc thiết kế. Với những phần mềm đòi hỏi tốc độ cao như Adobe, 3Dmax hay AutoDesk…

 width=
Nếu là tác vụ đồ họa thì chọn mua bản R7 hoặc i7 dùng phù hợp hơn

Đó chính là lý do để Microsoft mở rộng thêm các phiên bản 15-inch trên Surface Laptop 3. Nhà sản xuất tuyên bố khuynh hướng sử dụng làm đồ họa trên định dạng máy này. Vậy sau Surface BookSurface Studio chúng ta có thêm dòng Surface Laptop 15-inch chuyên để dùng đồ họa.

 width=
Surface Laptop 3 15-inch với chip AMD Ryzen chuyên dùng đồ họa

Tất nhiên với các thao tác đồ họa bình thường thì dòng Surface Pro hay thậm chí Surface Go cũng có thể làm dược. Những chiếc Surface Laptop 3 15-inch lại dùng để phục vụ cho các công việc chuyên sâu hơn. Đó cũng là ưu điểm của cấu hình Chip AMD Ryzen được trang bị trên Surface Laptop 3.

Kết Luận

Việc mở rộng thêm phiên bản cấu hình đem đến sự đa dạng cho việc chọn lựa Surface Laptop 3. Nếu bạn không cần sự màu mè, độc đáo vốn có của các thiết bị Surface, Surface Laptop 3 thì Surface Laptop 3 chính là lựa chọn hợp lý. Đây đơn giản chỉ là một chiếc Laptop trang bị cảm ứng, chiếc Laptop cao cấp đẹp nhất thế giới.

>>>> Mua Ngay Surface Laptop 3 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.