Thời điểm nên Update Windows

Surface sở hữu Windows Bản Quyền nên sẽ có nhiều tính năng đáng lưu tâm hơn các bản Crack hay Lậu. Cụ thể, cũng giống như hệ điều hành di động, Windows được nhà sản xuất Update sau 1 thời gian sử dụng. Ai cũng biết rằng việc Update sẽ giúp hệ điều hành máy trở nên mới hơn, hiện đại hơn.

Khi nào anh em nên Update những bản fix lỗi của Windows ???

Việc Update Windows vô cùng đơn giản, người dùng nào cũng có thể làm được. Nếu bạn là người dùng mới chưa biết cách nâng cấp hệ điều hành thì có thể tìm hiểu trong bài viết Hướng Dẫn Update Windows của Đăng Vũ. Điều quan trọng, máy nên Update Windows vào thời điểm nào?

Khi Máy Gặp Sự Cố

Chắc hẳn những người dùng Smartphone cũng biết về những trường hợp lỗi hệ điều hành. Đối với Windows thì cũng vậy thôi, sẽ có một vài máy gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Những lỗi cơ bản, điển hình hay xuất hình đại loại như: treo máy, màn hình mếu xanh hoặc rung màn.

Là khi máy xảy ra các lỗi liên quan tới phần mềm khiến giật lag, hay 1 số chức năng không dùng được

Với những sự cố này thì việc đơn giản mà dễ làm nhất tất nhiên là Update Windows lên. Thực tế, hầu hết mọi trường hợp sau khi Update hết lên đều khắc phục hoàn toàn sự cố. Việc Update Win không chỉ giúp hệ điều hành hại đại hơn, mà còn giúp máy khắc phục lỗi nữa.

Cũng có một số ít máy sau khi Update lên vẫn gặp không khắc phục được lỗi. Với trường hợp này thì chỉ có cách cài lại Win mới giải quyết được. Đối với Surfae chạy Windows 10, việc cài lại nó dễ hơn các đợi Win cũ hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo trong bài viết Hướng dẫn cài Windows.

Khi Tốc Độ Hoạt Động Máy Bị Chậm

Kể cả người dùng Surface không chủ động Update Windows thì máy cũng tự động Update. Phiên bản Update tự động không phải là lên phiên bản mới mà là để cho máy hoạt động ổn định hơn. Quá trình này sẽ diễn ra vào khoảng 1 thời điểm trong 1 tháng.

Trong quá trình máy tự động Update, sẽ xuất hiện trường hợp chậm, giật, lag… Nếu chiếc Surface của bạn đang dùng bình thường mà gặp những điều tương tự trên thì không phải quá lo lắng. Máy sau khi chạy Update xong tốc độ chạy sẽ bình thường trở lại thôi.

Khởi động chậm cũng là vấn đề để bạn nên Update lên ngay để việc sử dụng không bị gián đoạn

Để kiểm tra xem chiếc máy của bạn có đang trong quá trình Update không thì đơn giản. Hãy bấm nút Windows – Nhìn vào biểu tượng tắt máy xem có hiện thông báo tức là đang Update. Khi Click vào thì có tùy chọn Shut Down and Update hoặc Restart and Update. Khi dùng máy xong thì bấm Update theo cách này cũng được, hoặc chủ động vào phần Update cũng được.

Khi… Người Dùng Thích

Nếu bạn là người dùng thích trải nghiệm những tính năng mới của các phiên bản Win mới thì cứ Update máy lên thôi. Windows cũng là hệ điều hành giống như IOS hay Android thôi, các phiên bản nâng cấp mới sẽ có nhiều sự thay đổi. Từ ứng dụng, giao diện hay các tính năng khác…

Hoặc là chỉ cần có thông báo là anh em cứ lên đi nhé.

Trong phần Update & Security trong máy sẽ có 2 chế độ Update. Một chế độ Update phiên bản hiện tại đang dùng nhằm tăng tính ổn định vá lỗi. Còn một cái nữa sẽ là Update lên phiên bản mới nhất. Lựa chọn cách Update nào phù thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

Tất cả các dòng Surface của Microsoft đêu sở hữu Windows Bản Quyền nên đều có thể Update được. Hầu hết hiện nay tất cả các dòng máy đều chạy Windows 10, việc Update hay chạy lại, cài lại đều không làm ảnh hưởng đến bản quyền trên máy. Nếu bạn yêu thích dòng sản phẩm này thì có thể tìm hiểu những dòng máy Surface thịnh hành sau:

>>>> Surface Pro 7

>>>> Surface Pro 7 Plus

>>>> Surface Pro X

>>>> Surface Laptop 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.