Vỏ máy Surface rất dễ xước. Biện pháp bảo vệ và phòng tránh

Các dòng máy Surface có thiết kế vỏ nguyên khối là hợp kim Nhôm Magie nên rất dễ xước. Hợp kim này là chất liệu được áp dụng xuyên suốt trên tất cả các thiết bị máy tính của Microsoft. Nhờ vậy, trọng lượng máy, độ bền cũng tốt hơn rất nhiều so với các dòng máy khác đến từ đối thủ . Việc làm bằng kim loaị cũng giúp máy tản nhiệt tốt hơn.

Các tác động ngoại lực bên ngoài sẽ khiến cho phần vỏ máy gặp nhiều vết xước

Sử dụng hợp kim hay kim loại nguyên khối đều có nhược điểm là dễ xước. Người sử dụng Surface nếu không biết giữ gìn thì sau một thời gian sẽ xuất hiện nhiều vết xước trên máy gây mất thẩm mĩ. Cần có giải pháp thích hợp để tránh tình trạng này.

Vỏ Surface Xước
Vỏ Surface Xước

Cách phòng tránh xước vỏ máy Surface

Để phòng tránh sự xuất hiện hi hữu của những vết xước, điều phải làm tất nhiên là phải biết giữ gìn. Khi chúng ta sử dụng Surface hay bất kì dòng máy nào khác đều phải cẩn thận. Hạn chế để máy gần những vật dụng gây xước như dao, kéo…

Liệu có cách nào để bảo vệ máy khỏi bị xước xát ?

Không để xảy ra những tình trạng gây va đập máy, tới máy. Những tác động không chỉ gây ra những vết xước trên vỏ máy và còn làm ảnh hưởng lên màn hình nữa.

Với những người dùng Surface hay phải di chuyển như đi công tác, gặp khách hàng… Việc mang máy đi theo bằng cách nào cũng vô cùng quang trọng. Khi chúng ta để máy trong túi hay trong xe đều phải bảo quản cẩn thận, tránh va chạm với đồ vật đi kèm.

Biện pháp bảo vệ cho Surface

Sử dụng túi chống sốc

Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Hầu hết người dùng Laptop luôn có một chiếc túi chống sốc cho riêng mình. Chỉ cần tốn vài trăm để sở hữu một chiếc và nó hoàn toàn bảo vệ máy của bạn trước mọi va chạm.

Túi chống sốc luôn được tặng kèm khi mua Surface tại Đăng Vũ

Thậm chí có những Shop tặng kèm cho bạn một chiếc túi chống sốc khi mua Laptop. Cần tìm hiểu kỹ những cửa hàng có uy tín và chính sách bảo hành khuyến mãi tốt nhất mang lợi lợi ích cho bạn.

==>> Đăng Vũ Surface – Tặng kèm túi chống sốc cao cấp khi mua máy

Dán nhôm

Dán nhôm là giải pháp bảo vệ chống xước vỏ cực kì hiệu quả đối với những dòng Surface. Những miếng dán nhôm giúp bảo vệ cả ở bên ngoài lẫn bên trong máy. Vì sử dụng những miếng dán trang trí chất liệu khác sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của máy dẫn tới quá trình sử dụng không hiệu quả.

Dán nhôm cũng là biên pháp hay để chống xước

Miếng dán nhôm chất liệu giống với phần vỏ Surface cho nên gần như chúng gắn liền với máy. Tất nhiên dán nhôm sẽ không làm ảnh hưởng  trong quá trình sử dụng. Tốc độ làm việc vẫn tốt, khả năng tản nhiệt vẫn hiệu quả.

==>> Tìm hiểu về những miếng dán Nhôm trong phụ kiện Surface Đăng Vũ

Mua bao da

Một phụ kiện hữu ích giống như Túi Chống Sốc. Tuy nhiên phụ kiện này chỉ tích hợp với dòng máy tính bảng cụ thể là Surface Pro. Những sản phẩm bao da cao cấp giúp cho máy khỏi bị trầy xước, chống nước và có tính thẩm mỹ cao.

 width=
Bao da thì ngoài chống xước ra thì nó còn giúp máy có thể đặt ở mọi góc cạnh

Tất nhiên chỉ có Surface Pro mới có thể sử dụng thiết bị này bị đây là một chiếc máy tính bảng. Với những dòng khác như Surface Laptop và Surface Book lại là thiết bị Laptop nên chúng ta chỉ cần sử dụng dán nhôm là đủ để bảo vệ rồi.

==>> Bao da Surface Pro – Surface Đăng Vũ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.