3 cách chụp màn hình dễ nhất trên Surface

Một chiếc Surface với hệ điều hành Windows 10 hiện đại hơn xưa rất nhiều. Trên dòng máy này có nhiều tính năng được cải tiến, dễ thực hiện hơn các hệ điều hành trước. Điển hình như tính năng chụp ảnh màn hình, ở đây anh em biết cách chụp ảnh màn hình trên Surface chưa?

Surface của Microsoft hay bất kì hệ điều hành nào chạy Windows 10 đều có tính năng chụp ảnh màn hình. Nếu bạn chưa biết về tính năng hay ho này thì hãy đọc tiếp, Đăng Vũ sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Trong hệ điều hành Windows 10 có tích hớp những tính năng chụp ảnh sau:

Chụp Toàn Màn Hình

Để chụp được toàn màn hình thì rất đơn giản. Để thực hiện được điều đó chỉ cần bấm phím tắt tích hợp trên bàn phím. Đó là nút phím có ghi kí tự PrtScn và nó nằm ở đâu đó đó trong dãy phím từ F1 đến F12 tùy từng máy. Riêng với các dòng Surface thì để chụp ảnh màn hình hãy tắt sáng nút Fn sau đó giữ nút Windows và bấm PrtScn là xong. Ảnh chụp được sẽ được sao chép lại, để xem được thì vào các phần mềm thiết kế. Đơn giản nhất là Paint, hoặc không thì Adobe Photoshop, AI, truy cập và Paste ra là xong.

Nút điểm hình trên tất cả các thiết bị Surface đều có. Thao tác trên PrtScr cực kỳ nhanh gọn.

Chụp Khoanh Vùng

Nếu bạn không có nhu cầu chụp toàn màn hình máy thì có thế lựa chọn chụp khoanh vùng. Phương pháp chụp khoanh vùng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần vào bảng No New Notifications bằng cách bấm vào biểu tượng bên dưới góc trái màn hình. Hoặc có cách khác là hãy tận dụng cảm ứng của máy, dùng ngón tay kéo từ phần viền bên phải màn hình sang bên trái. Sau đó chọn Screen Snip và thực hiện khoanh vùng màn hình. Bạn có thể dùng chuột, dùng Touchpad hay cảm ứng để khoanh cũng được

Chọn Screen Snip rồi kéo thả vùng mình muốn chụp là hoàn thành.

Chụp Ảnh với Surface Pen

Một bút Surface Pen không chỉ để hỗ trợ cảm ứng thay cho đầu ngón tay. Người dùng sở hữu cây bút này còn có thể cài đặt được một số phím tắt. Để sử dụng được phím tắt trên bút việc đầu tiên cần làm đương nhiên là phải mua một chiếc Surface Pen, rồi kết nối bút với máy bằng Bluetooth là được.

>>>> Bạn có thể tìm hiểu cách kết nối Surface Pen tại đây

Trong phần cài đặt của Surface Pen, người dùng có thể điều chỉnh các phím tắt hiển thị trên bút. Nếu như nhu cầu của bạn là chụp ảnh màn hình thì không cần phải thực hiện chỉnh. Ở trên bút đã cài đặt mặc định 1 lần bấm là chụp khoanh vùng còn 2 lần bấm là chụp toàn màn hình.

Surface Pen – Trợ thủ đắc lực cho những chiếc Surface 2in1.

Surface Pen sử dụng được hết cho mọi dòng Surface chạy Windows 10 điển hình như:

>>>> Surface Pro X

>>>> Surface Pro 7

>>>> Surface Go 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.