Các Lý Do Surface Laptop Go không tích hợp Core i7

Ở chiếc Surface Laptop Go mới ra mắt không được Microsoft tích hợp Core i7. Đây có lẽ là phiên bản Surface đầu tiên không xuất hiện Chip i7 mà chỉ có mặc định một vy xử lý i5. Vy xử lý i5 trên Surface Laptop Go là i5 1035G4 giống như Surface Laptop 3, Surface Pro 7 hay Surface Book 3.

Có lý do để Microsoft không phát hành Core i7 trên Surface Laptop Go. Đăng Vũ cũng đã phân tích dòng máy này và đánh giá việc làm này hoàn toàn là hợp lý. Sau đây là những lý do tại sao chiếc Surface Laptop Go không được trang bị cấu hình i7. Anh em hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu:

Microsoft muốn Surface Laptop Go nằm trong phân khúc máy rẻ

Cách bố trí cấu hình của Surface Laptop Go giống như một dòng máy cùng tên khác là Surface Go. Chỉ có đúng 3 phiên bản bộ nhớ 64GB eMMC và 128GB/256GB SSD. Về Logic thì rõ ràng những bộ nhớ này chỉ phù hợp đi kèm Core i5 chữ không phải i7.

Surface Laptop Go hiện tại có 3 màu sắc và 3 phiên bản

Rõ ràng một điều là Microsoft đưa sản phẩm Surface Laptop Go của mình vào phân khúc máy rẻ tiền. Và để máy vẫn giữ được các yếu tố của một sản phẩm cao cấp nên Microsoft sẽ phải giảm chất lượng một số chi tiết. Ở Surface Go thì cầu hình bị giảm, còn Surface Laptop Go lại phần màn hình.

Màn hình của Surface Laptop Go chỉ là màn hình HD+

Microsoft giảm độ phân giải của Surface Laptop Go xuống 1536×1024 để cho mức giá của dòng máy này ở mức hợp lý nhất. Surface Laptop Go sẽ là một lựa chọn phù hợp cho những người dùng bị giới hạn mức đầu tư. Màn hình kém cũng có cái hay ở chỗ thời lượng sử dụng Pin được lâu hơn.

Surface Laptop Go không phù hợp để trang bị Core i7

Cũng có thể, thiết kế của Surface Laptop Go quá nhỏ để chứa con Chip i7. Nhỏ ở đây thì không phải nói về kích cỡ, Chip i5, i7 hay i9 đều to như nhau hết. Cái mình nói chính là kích thước của Surface Laptop Go không đủ để gánh sức mạnh của con Chip Intel Core i7.

Phải chăng kích thước của Surface Laptop Go quá nhỏ nên không chứa được Core i7

Trong quá trình nghiên cứu sản xuất, có lẽ sản phẩm Surface Laptop Go chưa đủ tiêu chuẩn để tích hợp Core i7. Chẳng hạn khi Test máy bị quá tải, bị nóng vì kích cỡ nó nhỏ quá. Thường thì các dòng máy Core i7 sẽ được lắp quạt tản nhiệt, Surface Laptop Go không đủ chỗ lắp chăng?

Phần ruột của một chiếc Laptop i7 luôn đi kèm quạt tản nhiệt. Có lẽ Surface Laptop Go không đủ không gian chứa quạt.

Nếu lý do này đúng thì nếu ngươi dùng mà muốn phiên bản i7 của Surface Laptop Go phải chờ sang năm. Microsoft chắc chắn sẽ cải thiện những nhược điểm kiểu như này ở đời máy sau. Theo đúng hướng đi thì có lẽ sang tháng 10 sang năm Surface Laptop Go đời thứ 2 ra mắt.

Microsoft chưa tung ra hết cấu hình của Surface Laptop Go

Đây có lẽ là lý do được nhiều người dùng Surface dự đoán nhất. Microsoft ra mắt Surface Laptop Go Core i5, biết đâu họ để dành Core i7 vào dịp khác. Trước đây nhà sản xuất Windows 10 đã thực hiện điều này với khá nhiều thiết bị như Surface Pro 6, Surface Book 2 hay Surface Pro X.

Chúng ta thấy rõ ra mắt kèm với Surface Laptop Go là Surface Pro X phiên bản nâng cấp cấu hình

Lý do này nghe có vẻ thuyết phục hơn lý do máy không đủ sức để tích hợp. Có khá nhiều dòng thiết bị 12-Inch trên thị trường đều có phiên bản Core i7 vậy thì không có nghĩa lý gì mà Surface Laptop Go không chạy được cả.

Ngay trong phân khúc Surface có dòng Surface Pro tích hợp Core i7

Thực tế thì rõ ràng thiết kế của Surface Laptop phù hợp để tích hợp i5 thay vì i7. Dòng máy này được định hướng để sử dụng văn phòng cơ bản nên chỉ cần bản i5 là đủ. Còn nếu người dùng muốn mua i7 thì trong có thể cân nhắc dùng sang Surface Laptop 3 to hơn một chút, hay Surface Pro 7 cùng kích cỡ. Hiện tại Surface Laptop Go đang được bán tại Đăng Vũ đầy đủ màu sắc và cấu hình. Nếu anh em yêu thích sản phẩm này thì hãy liên hệ với Shop để được tư vấn, lựa chọn cấu hình phù hợp nhé.

Đăng Vũ Surface

Fanpage: https://www.facebook.com/dangvusurface

Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

Website: https://dangvu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.