Cho Apple và Amazon hít khói, Microsoft trở thành công ty đắt giá nhất thế giới

Quý 4 năm 2018 Microsoft từng lên đỉnh top những công ty đắt giá nhất thế giới. Nhưng sang đến đầu năm 2019 vị trí này đã nhường lại cho Amazon. Và mới đây nhất theo báo cáo tài chính ngày 24/4, giá trị Microsoft đã một lần nữa cán mốc 1000 tỷ USD và trở thành doanh nghiệp đại chúng đắt giá nhất thế giới.

Yếu tố nào giúp gã khổng lồ phần mềm đạt giá trị vốn hóa 1000 tỷ USD

Trong năm quý I/2019, thu nhập của mỗi cổ phiếu đạt 1.14 USD trong khi hãng chỉ kì vọng con số này đạt 1 USD. Giá cổ phiếu tăng 34% và đạt 130.5 USD/cổ phiếu. Đến hết quý I năm 2019, vốn hóa thị trường đã cán mốc 1000 tỷ USD. Vậy những mảng kinh doanh nào đã giúp cho Microsoft tăng trưởng đột phá như vậy?

Microsoft trở lại vị trí dẫn đầu vốn đã bị chiếm bởi Apple và Amazon
Microsoft trở lại vị trí dẫn đầu vốn đã bị chiếm bởi Apple và Amazon

Điện toán đám mây Azure đóng góp lớn nhất

Đóng góp cho sự tăng trưởng này mảng có công lớn nhất phải kể đến mảng điện toán đám mây Azure. Hoạt động kinh doanh của Azure tăng trưởng 41% đạt doanh thu 9,6 tỷ USD. Doanh thu này vẫn khá nhỏ so với đối thủ chính là Amazon Web Service nhưng các nhà phân tích cho rằng Microsoft Azure có tiềm năng phát triển lớn hơn rất nhiều.

"Dù

Surfce cũng góp phần giúp Microsoft đạt vốn hóa 1000 tỷ USD

Tuy không tung ra bất cứ sản phẩm Surface mới nào trong nửa năm nay nhưng mảng Surface của Microsoft vẫn đón nhận mức tăng trưởng 21% và đạt doanh thu 1,3 tỷ USD. Điều này cũng khá dễ hiểu, dù chỉ được phân phối tại Mỹ và một số quốc gia Châu Âu nhưng tại Việt Nam người dùng Surface cũng nhiều không thua kém gì các dòng Dell hay HP. Hiện tại, tại Đăng Vũ hàng ngày vẫn đón tiếp hàng chục lượt khách tới mua Surface Pro 5, Pro 6Surface Book 2. Chứng tỏ độ phổ biến của các sản phẩm này đã vượt ra khỏi biên giới nước Mỹ rất xa. 

Đăng Vũ hiện phân phối tất cả các dòng Surface
Đăng Vũ hiện phân phối tất cả các dòng Surface

Mạng xã hội Linkedin

Một ngành kinh doanh rất mới mẻ đối với Microsoft này là mạng xã hội. Mạng xã hội nghề nghiệp Linkedin mà Microsoft đã mua lại với giá 26 tỷ USD cũng đạt mức tăng trưởng doanh thu 27% so với cùng kì năm ngoái.

Microsoft mua lại LinkedIn năm 2016
Microsoft mua lại LinkedIn năm 2016

Bộ ứng dụng Office 365

Bên cạnh các dịch vụ mới mẻ thì những dịch vụ cốt lõi của Microsoft cũng tăng trưởng rất mạnh. Đó là Office 365 tăng 30% và Outlook cũng đã vượt ngưỡng 100 triệu người dùng.

Tổng Kết

CEO Satya Nadella cho biết doanh thu dự kiến trong quý IV/2019 sẽ đạt khoảng 32,9 tỷ USD. Và một tin quan trọng khác là chiếc Surface Pro 7, Surface Book3 và Surface Laptop 3 rất có thể sẽ được ra mắt trong năm nay. Đăng Vũ sẽ cố gắng tổng hợp tin tức và đưa đến các bạn những tin hấp dẫn nhất về ba dòng máy này. Hiện tại, Đăng Vũ vẫn phân phối các dòng máy mới nhất của Microsoft như Surface Pro 6, Surface Book 2Surface Laptop 2.

Tin liên quan:

==>> Mac Pro 2019 full option giá bao nhiêu ?

==>> Microsoft chính thức nghỉ chơi với Huawei

==>>Microsoft đã đưa ra thông báo ngừng hỗ trợ nâng cấp Windows 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.