Microsoft đã đưa ra thông báo ngừng hỗ trợ nâng cấp Windows 7

Bước tiếp Windows XP, Windows 7 huyền thoại cũng được đưa về trời vào năm 2020 tới. Cụ thể là vào ngày 14 tháng 1 năm 2020 theo công bố chính thức của Microsoft. Hiện tại những máy tính đang chạy Windows 7 bản quyền sẽ nhận được thông báo nhắc nhở từ Microsoft. Bắt đầu từ tháng 5 này Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ nâng cấp update cho Windows 7.

Sử dụng Windows 7 hay 8 Bản Quyền thì sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Free

Từ giờ cho đến ngày cuối cùng, những lời thông báo sẽ hiện ra đều đặn mỗi khi khởi động máy. Hãy nâng cấp vè sử dụng hệ điều hành Windows 10 để đảm bảo tính an toàn. Khi Windows 7 đã ngừng hoạt động nâng cấp, sẽ ảnh hưởng tới hoạt động và bảo mật.

 width=
Sau Windows XP thì Microsoft cũng thẳng tay loại bỏ Windows 7

Microsoft cho thấy tính chuyên nghiệp kể cả ở những hành động nhỏ. Những thông báo được đưa ra khá đặc biệt khi đi kèm ghi chú giúp người dùng tìm hiểu kĩ càng hơn về Windows. Còn quá trình nâng cấp chả có gì khó khăn vì chỉ cần 1 click và ngồi chờ thành quả.

 width=
Nếu bạn đang dùng Windows 7 Bản Quyền thì sẽ được hỗ trợ Update thẳng Windows 10

Không chỉ Windows 7, bộ Office 2010 đi kèm cùng được nhắc nhở nâng cấp lên Office 365. Office 2010 và Windows 7 cùng ra đời và đồng hành với nhau đã gần 10 năm.

Sẽ ra sao sau khi Microsoft khai tử Windows 7 ?

Việc công bố khai tử Windows 7 được coi là thông tin khá bất ngờ của Microsoft. Bởi Windows 7 là hệ điều hành ổn định, được nhiều người dùng nhất trước khi Windows 10 ra đời. Cùng cả với giao diện khá đẹp, bắt mắt và dễ dùng.

 width=
Windows 7 có thể nói là hệ điều hành tồn tại khá lâu, tầm khoảng 10-15 năm

Hiện nay số người dùng Windows 7 trên thế giới chiếm 40%. Có lẽ việc quyết định khai tử của Microsoft để nhằm mục đích tập trung phát triển Windows 10. Windows 10 hiện đang được nhiều người dùng nhất thế giới. Khi quy tụ 40% thiết bị còn lại lên đời Windows 10 thì Microsoft ngừng được bớt chi phí phát triển và nâng cấp Windows 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.