Cục hàng không chính thức cấm hành khách mang Macbook đi máy bay

Mới đây thôi, cục hàng không thế giới vừa phát hành thông báo cấm vận chuyển những chiếc Macbook lên máy bay. Cụ thể đó là các dòng Macbook Pro 15-Inch được sản xuất trong thời gian tháng 9/2015 đến 02/2017. Quyết định được đưa ra từ ngày 21/8/2019.

 width=
Các dòng Macbook 15-Inch đã bị cầm mang đi bay

Lô hàng này hiện đang được Apple triệu tập thu hồi do gặp vấn đề về Pin. Pin chính là một vật dụng rất nhạy cảm đối với các phương tiện hàng không. Thuộc diện cấm mang lên máy bay về là chất phóng xạ. Nên dĩ nhiên khi biết lô Macbook 15-inch đó gặp vấn đề, chỉ thị cấm ngay lập tức được ban hành.

 width=
Pin gặp vấn đề phải chăng nó dễ phát nổ ?

Tất cả hãng hàng không tại Việt Nam cũng đã ban hành cấm vận này. Nếu có bất kì hành khách nào trên chuyến bay mang theo chiếc Macbook Pro 15-inch, bộ phận an ninh sẽ yêu cầu tắt nguồn máy, không sạc pin. Cùng với một vài quy trình ứng phó khác đã được đề ra.

 width=
Toàn bộ san bay trên thế giới đều có quy định như vậy

Những cảng hàng không liên kết chặt chẽ với các cơ quan chức năng mặt đất. Xây dựng quy định kiểm soát an ninh, tăng cương giám sát trong những thủ tục tàu bay. Nhằm có thể đem lại sự an toàn đảm bảo đối với toàn bộ hệ thống hàng không.

Apple và Macbook cần xem lại cách sản xuất máy của mình

Việc các dòng máy Macbook của Apple bị “dính phốt” giờ giống như kiểu chuyện thường nhật. Điển hình như là lỗi xước, trầy màn hình hay bị bong chống lóa. Hoặc những chuyện dở khóc dở cười với bàn phím cánh bướm. Việc thu hồi và sửa chữa của Apple xảy ra như cơm bữa.

 width=
Apple khá mạnh về điện thoại nhưng những sản phẩm khác có vẻ hơi tệ

Thương hiệu quả táo cắn dở này rõ ràng muốn làm ra một dòng máy tính thực sự khác biệt. Mục đích chắc có lẽ là để trở lên độc quyền số 1 thế giới. Nhưng khác với Iphone, các dòng Macbook thực sự không có cửa so sánh với Laptop Windows 10.

 width=
Có khá nhiều lỗi linh tinh xuất hiện trên các dòng Macbook

Cùng với việc những thứ khác biệt bị phản tác dụng với vô vàng lỗi lớn nhỏ khác nhau. Apple nên sửa đổi, tập trung hơn trong việc kinh doanh các thiết bị máy tính. Các dòng Macbook đã thuộc trong phân khúc cao cấp mà hay bị hỏng hóc như này là điều khó chấp nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.