Góc ôn lại tuổi thơ: Ngày này 30 năm trước Gameboy ra đời

Tháng 4 năm 1989, máy điện tử đầu tiên trên thế giới ra mắt tại Nhật Bản. Đó là chiếc máy Gameboy của thương hiệu Nintedo. Gameboy là dòng máy đầu tiên được sinh ra nhằm phát triển các dòng máy điện tử cầm tay sau này.

Những bạn nhỏ bây giờ chắc không biết thứ này

Một sự đổi mới trong các phương thức giải trí của những bạn trẻ lúc bấy giờ. Khi tư duy chơi điện tử chỉ mặc định là ngồi im 1 chỗ như: Máy điện tử 4 nút, Máy tính và Máy chơi Game nhét xèng.

Những trò chơi Huyền Thoại trong Gameboy

Đên bây giờ chắc chả có ai là không biết tới những dòng Game kinh điển SuperMario, Tetris (Xếp hình) hay Tank… Đều xuất phát điểm từ chiếc máy Gameboy của Nintedo. Chiếc máy nhỏ xin cầm tay này dường như là một niềm vui của tất cả mọi người.

Game Super Mario huyền thoại được khởi nguồn từ chính thiết bị này

Từ các bạn trẻ cho tới những người trung niên, ai cũng có thể giải trí trên chiếc Gameboy. Mọi lúc nọi nơi, chỉ cần thích và rảnh là sẽ bỏ trong túi quần ra và chơi. Thời kì đó những dòng game chỉ đơn giản những lại thân thiện đến lạ thường.

Chiếc máy Gameboy vô cùng nhỏ gọn có thể bỏ túi quần và chơi mọi lúc mọi nơi

Dần dần về sau nhiều thế hệ dòng Game mới hơn xuất hiện. Những dòng Game có Seri dài như Pokemon, Super Robot Wars hay những dòng Game đồ họa xịn xò hơn. Người chơi bắt đầu phân chia bè phái, bang hội với những sở thích khác nhau.

Đi theo sự phát triển của Gameboy, Nintendo phát hành ra rất nhiều trò chơi khác nhau

Cũng như việc phát triển phần thiết bị. Tiếp nối sau Gameboy là các dòng thiết bị mới hơn là PSP, RS-80 hay Mega NES. Tích hợp hàng trăm, hàng nghìn trò chơi khác nhau đc phát hành. Một điều dễ dàng nhận thấy là thiết bị, trò chơi càng phát triển người chơi càng đa dạng.

Hiện sản phẩm mới nhất của Nintendo là chiếc máy SWITCH. Được khá nhiều game thủ ưa thích

Mỗi người có một sở thích khác nhau nên không còn chung một thú vui như những ngày đầu của Gameboy.

>>>> Windows XP: Tuổi thơ dữ dội ngoài hàng Nét đã bị khai tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *