Ipad Pro 2020 vừa mới ra – Sao Bàn Phím lại Đắt Thế Nhờ ?

Trong ngày 18/3 vừa qua, Apple bất ngờ ra mắt 2 thế hệ Ipad Pro 11-inch và 12.9-inch đời mới. Có vẻ như đang giữa tâm bão dịch bệnh thì ít ai quan tâm đến điều này. Nhưng có vẻ 2 thiết bị Ipad mới có nhiều thứ đặc biệt đáng để chúng ta chú ý lắm đó.

Những điểm nâng cấp mới trên 2 Chiếc Ipad mới ra mắt

Điểm đầu tiên mà ai cũng dễ dàng nhận thấy đó là cụm 2 Camera trên máy. Một khi Iphone đã sở hữu thiết kế này thì dĩ nhiên Ipad cũng sẽ có được nó. Và mình thấy cụm Camera này tích hợp trên một thiết bị to như Ipad có vẻ hợp lý hơn. Còn trên Iphone thì nói thật mình thấy hơi thô.

 width=
Cụm 3 Camera trên Ipad nhìn bắt mắt hơn IPhone rất nhiều

Điểm đáng chú ý tiếp theo nữa đó là việc Apple trình làng bộ bàn phím tháo rời dành cho 2 thiết bị Ipad Pro 11 và 12.9. Khác với những dòng phím được sản xuất từ trước, bộ phím này còn tích hợp cả TouchPad. Có vẻ như Apple đang cố gắng hướng những sản phẩm Ipad của mình hoạt động như Laptop.

 width=
Bàn phím tháo rời này nhìn có vẻ quen quen?

Chiếc bàn phím đời mới này được đặt tên là Magic Keyboard. Mình cũng mới nhìn sơ qua thì đoán rằng trải nghiệm gõ có vẻ sẽ giống với bàn phím của Macbook. Có thể sẽ có nhiều người thích và cũng có người không thích. Nhưng thực sự chiếc phím Magic Keyboard này nhìn cũng ra gì phết.

Cơ chế hoạt động của Magic Keyboard

Cụ thể bàn phím Magic Keyboard giữ cho chiếc Ipad lơ lửng trên không với độ nghiêng lên đến 130 độ. Giống như Type Cover của Surface Microsoft, dòng phím này liên kết với máy bằng cơ chế nam châm. Nhưng nó sẽ ôm cả máy vào thay vì chỉ gắn vào phần đáy máy như Surface Pro hay Surface Go.

 width=
Thiết kế của Magic Keyboard khá là độc đáo

Ngoài ra thì 2 dòng Ipad Pro mới còn có những điểm nâng cấp khác. Con Chip trong máy tên là A12Z Bionic – việc nâng cấp vi xử lý là đương nhiên. Apple cũng giới thiệu phần Camera trên máy có khả năng đo khoảng cách – cái này thì khi nào trải nghiệm mình sẽ tìm hiểu sau. Còn những thứ khác như USB Type-C hay Apple Pen thì không có gì thay đổi.

Giá Bán Ra

Các bạn có thể đặt mua 2 chiếc Ipad Pro ngay sau ngày ra mắt. Còn chiếc bàn phím Magic Keyboard thì phải đến tháng 5/2020 mới mua được. Giá máy và Phím được thêm trên trang chủ của Apple cụ thể như sau:

  • Ipad Pro 11 có giá từ 799USD (Khoảng 18.5 Triệu Đồng) với cấu hình 128GB thấp nhất
  • Ipad Pro 12.9 có giá từ 999USD (Khoảng 23 Triệu Đồng) cũng là cấu hình 128GB
  • Magic Keyboard thì là 299USD (Khoảng 7 Triệu Đồng ) phiên bản dành cho Ipad Pro 11349USD (Khoảng 8 Triệu Đồng) phiên bản dành cho Ipad Pro 12.9

GIÁ BÀN PHÍM CÓ VẺ HƠI ĐẮT SO VỚI SURFACE PRO CỦA MICROSOFT NHỈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.