Lập Tài Khoản Microsoft có Lợi Ích gì đối với người dùng Surface?

Người dùng Surface nên có cho riêng mình một tài khoản Microsoft, nó đem lại khá nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng máy. Bất kể là ở công việc hay giải trí thì việc có tài khoản Microsoft sẽ tối ưu mọi thao tác lớn bé. Đặc biệt là đối với các dòng Surface sở hữu Windows 10 bản quyền.

 width=
Người dùng Surface nên tự lập cho riêng mình 1 tài khoản Microsoft

Việc tạo tài khoản thì nó cũng vô cùng đơn giản. Nếu chưa biết bạn có thể truy cập bài viết Hướng Dẫn lập tài khoản Microsoft cho người dùng Surface. Chỉ cần có một địa chỉ Gmail hay Số Điện Thoại là có thể dễ dàng thực hiện.

Những lợi thế có được khi lập tài khoản Microsoft

Đăng Nhập tài khoản Microsoft vào máy giúp người dùng hưởng lợi mọi thứ từ chính Microsoft. Từ những đặc quyền truy cập và sử dụng những tiện ích phục vụ cho công việc. Cho đến cả việc tăng cường tính bảo mật cho chiếc máy Surface hay bất kì dòng máy nào chạy Windows mà bạn đang dùng.

Cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store

Để cài đặt, tải về các phần mềm qua Microsoft Store, người dùng bắt buộc phải đăng nhập tài khoản. Nếu bạn yêu thích sự giải trí với Surface thì cái này khá là cần thiết đó. Trên Microsoft Store có đầy đủ các ứng dụng phục vụ mọi nhu cầu.

 width=
Trên Microsoft Store có đầy đủ ứng dụng, trò chơi cho bạn lựa chọn

Lợi thế quan trọng nhất của việc lập tài khoản Microsoft. Nếu người dùng Surface Windows 10 mà không tận dụng điều này thì hơi lãng phí. Rất dễ để tìm hiểu và kiếm cho mình một ứng dụng làm việc, giải trí. Hay thậm chí là cả những ứng dụng giúp ích cho việc học tập và phát triển bản thân.

 width=
Việc cài đặt diễn ra cũng giống như Smartphone vậy

Ngoài ra, nếu bạn có sử dụng nhiều máy tính. Hay đại loại là một máy dùng ở nhà, một máy dùng ở cơ quan thì nên ứng dụng trên Microsoft Store. Đề phòng trường hợp phải chuyển qua dùng một chiếc máy khác mà cũng chạy Windows 10. Chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft và sao lưu dữ liệu là xong.

Đồng bộ mọi thứ

Tiếp tục câu chuyện về việc sử dụng 2 thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Tài khoản Microsoft không chỉ giúp sao lưu ứng dụng và còn tất tần tật thứ khác. Thiết lập ngày giờ ngôn ngữ, cài đặt tên đăng nhập hay cách bố trí bảng truy cập ứng dụng…

 width=
Đăng nhập tài khoản sẽ giúp người dùng kiểm soát chiếc máy tốt hơn

Có các ứng dụng của Windows 10 chuyên để làm việc như Office, Skype, OneDrive… Cần phải dùng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào thiết bị thứ hai thiết lập bản quyền. Mọi thông tin văn bản lưu trữ cũng được hiện ra giúp ích cho người dùng làm việc.

 width=
Và các thiết bị cùng hệ điều hành sẽ được liên kết

À tài khoản Microsoft còn có thể đồng bộ cả danh bạ giống như IOS của Iphone vậy. Nhưng người dùng phải sở hữu thiết bị điện thoại Windows Phone thì mới làm được. Sắp tới Microsoft sẽ bán ra sản phẩm Smartphone Surface Duo mang lại sự liên kết với máy tính Surface thông qua tài khoản Microsoft.

Tính Bảo Mật

Việc đăng nhập tài khoản Microsoft còn có thể thực hiện một số thao tác điều khiển Surface từ xa. Chẳng hạn như là khóa máy, tìm thiết bị nếu để quên máy hoặc mất máy. Hành động này giúp người dùng có thể bảo mật toàn bộ dữ liệu khỏi những ý đồ đánh cắp.

 width=
Ngoài ra tài khoản Microsoft còn giúp người dùng lấy lại Password trong trường hợp bị quên

Đó là toàn bộ những lợi ích dành cho người dùng Surface khi đăng nhập tài khoản Microsoft. Sự tiện lợi, tính bảo mật tối ưu là thứ cần thiết trên một dòng thiết bị điện tử. Đặc biệt Surface lại thuộc phân khúc dòng máy cao cấp nên dĩ nhiên phải sở hữu các yếu tố này.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Về Các Dòng máy tính Surface chạy Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.