Liệt Kê những máy tính bảng Surface 4GB RAM còn dùng tốt

Surface với bộ nhớ RAM 4GB trong năm 2020 này có vẻ hơi yếu nhỉ. Khi mà hầu hết các thiết bị Surface đời mới cũng như các dòng Laptop khác cấu hình cơ bản đã lên đến 8GB RAM. Nếu thế thì hiện nay chúng ta có thể làm được gì với những dòng Surface RAM 4GB?

Thực tế ra thì cấu hình Surface 4GB RAM hoạt động rất tốt trong một phạm vi nhất định. Tức là người dùng muốn máy nhanh thì chỉ có thể chạy ít ứng dụng thôi là được. Nếu sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ quá thì máy sẽ không chịu nổi mất.


Cấu hình RAM 4GB hướng đến những tác vụ cơ bản nhất. Đa số những người dùng lựa chọn cấu hình này đều dùng để làm việc văn phòng nhẹ nhàng. Cũng có những người dùng sử dụng Surface RAM 4GB với những mục đích khách như: Giải trí, Bổ Trợ hay Sử Dụng Bảng Vẽ.

 width=
Một chiếc Surface Go RAM 4/64 rất rẻ phù hợp để giải trí

Hiện nay Microsoft vẫn sản xuất một vài phiên bản Surface RAM 4GB để phục vụ những tầng lớp người dùng này. Mình sẽ liệt kê ra những dòng máy tốt nhất đang sở hữu cấu hình này. Nếu bạn thuộc trong phân khúc người dùng trên thì có thể tham khảo và lựa chọn nhé:

Surface Pro 7 i3/4/128

Đây chính là chiếc máy sở hữu RAM 4GB mới nhất của Microsoft. Surface Pro 7 được ra mắt vào tháng 10/2019 và cũng đang là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. I3/4/128 đương nhiên là cấu hình thấp nhất của thiết bị này, một sự lựa chọn khá phù hợp.

 width=
Pro 7 Core i3 là lựa chọn tốt nhất trong danh sách Surface RAM 4GB

Nếu chúng ta để ý thấy thì các dòng Surface Pro mới ra mắt sẽ có giá từ 25 triệu đổ lên. Nhưng cấu hình i3/4/128 chỉ có giá tầm khoảng 18 triệu khá là rẻ. Có thể con số này sẽ không hề nhỏ đối với túi tiền của nhiều người dùng. Nhưng đây là Surface của Micrososoft – Phân khúc máy tính cao cấp và hoàn hảo.

 width=
Chỉ đuối về cấu hình, còn những thông số khác Pro 7 vẫn cứ là vô đối

Surface Pro 7 là một dòng máy mới nhất nên tuổi thọ cũng sẽ tốt nhất. Các tác vụ sử dụng của cấu hình 4GB cũng không nhiều nên đảm bảo máy sẽ dùng được lâu. Còn nếu mức giá của Surface Pro 7 Cầu Hình RAM 4GB không phù hợp với với túi tiền của bạn thì còn có:

Surface Go RAM 4 Bộ Nhớ 64 GB

Surface Go cũng là một thiết bị hiện nay có thể mua hàng New. Và cấu hình RAM 4/64BB của Surface Go thực sự rất rẻ chỉ có 13tr500. Surface Go đúng nghĩa là một thiết bị bổ trợ khi Microsoft thiết kế hiệu năng của dòng máy này thấp hơn hẳn những người anh em Surface khác.

 width=
Như đã nói ở trên – đây là lựa chọn khá tốt về giá cả

Tất nhiên thì Surface Go cũng có thể làm được những công việc văn phòng. Phiên bản 4/64 của máy chỉ không phù hợp để lưu trữ thôi. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách cắm thêm thẻ nhớ mở rộng dung lượng. Surface Go thiết kế cũng gần giống Surface Pro, có khe cắm thẻ ở bên dưới bản lề máy.

 width=
Văn phòng cơ bản và giải trí là 2 tác vụ có thể dùng trên chiếc máy gọn gàng này

Một chiếc máy thiết kế nhỏ gọn, cấu hình vừa phải, giá cũng khá rẻ. Surface Go bản RAM 4 bộ nhớ 64 GB hoàn toàn phù hợp để dùng những tiêu chí cơ bản mình đã kể trên. Vậy thì không biết có dòng máy Surface Pro 4GB RAM nào có giá tầm như Surface Go không nhỉ?

Surface Pro 5 M3/4/128 và i5/4/128

Sự lựa chọn hợp lý nếu bạn cảm thấy Surface Pro 7 giá quá đắt hay Surface Go hiệu năng không đủ đáp ứng. Hai phiên bản Surface Pro 5 Ram 4GB bao gồm M3/4/128 và i5/4/128 có giá giao động khoảng 13-15 triệu. Tức là ngang một chiếc Surface Go 4/64 New mà hình thức lại gần giống Surface Pro 7.

 width=
Surface Pro 5 thì không khác gì Pro 7 chỉ có cấu hình yếu hơn thôi

Độ nét màn hình như nhau, cảm ứng như nhau, thiết kế giống nhau đến 98%. Hiện nay thì dòng Surface Pro 5 chỉ có hàng máy lướt qua sử dụng thôi. Có vẻ như mỗi sự lựa chọn đều có ưu, nhược điểm của riêng nó. Surface Pro 7 thì đắt, Surface Go thì yếu còn Pro 5 lại phải mua máy cũ.

 width=
Mỗi tội người dùng nào muốn mua thiết bị này thì chỉ mua được máy cũ

Surface Pro 5 bây giờ vẫn là một dòng máy được đánh giá hiệu năng cao. Nếu bạn không quá quan trọng hình thức thì có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm này. Một thiết bị sở hữuu cấu hình RAM 4GB rất đáng để sử dụng, bất kể trong công việc hay giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.