MacOS đang vượt qua Windows về việc tích trữ phần mềm độc hại

Số lượng phần mềm độc hại xuất hiện trên MacOS lần đầu vượt qua cả Windows. Báo cáo có được từ Malwarevbytes – máy quét phần mềm độc hại khá là uy tín. Thương hiệu phần mềm này xuất hiện lần đầu vào năm 2006 cho đến nay.

Cụ thế, họ đã đưa ra bảng thống kê, phân tích có được của năm 2019. Số liệu thực tế thu thập được từ những người dùng phần mềm Anti-Malware. Bao gồm cả những người dùng Windows 10 lẫn người dùng MacOS.

MacOS là hệ điều hành đang chưa nhiều phần mềm độc hại nhất

Trong năm 2019, trên MacOS có trung bình 11 phần mềm độc hại, còn Windows chỉ là 5.8. Con số trên MacOS 2018 kà 4.8 – độ tăng trưởng khá là căng và đáng lo ngoại. Tuy nhiên theo báo cáo khác của Malwarebytes, số lượng người dùng MacOS cài phần mềm bảo vệ cũng tăng.

Thông thường thì tất nhiên Windows mới chính xác mang nhiều mối đe dọa nhất. Lý do thì ai cũng rõ – đây là hệ điều hành được nhiều người dùng nhất trên thế giới. Nên cũng hơi khó hiểu vì sao bây giờ số lượng phân mềm độc hại trên MacOS lại nhiều hơn.

Vậy chúng ta có nên sử dụng MacOS nữa không ?

Nhiều người dùng Macbook hay I Mac vẫn nghĩ rằng MacOS không bị dính Virus. Họ vẫn đang tin tưởng điều đó và cho rằng các phần mềm bảo mật trên Mac là điều không cần thiết. Có lẽ điều này là nguyên nhân chính dẫn đến việc mối đe dọa xuất hiện nhiều hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.