Mua Surface RAM 4GB năm 2020 – Go 2 hay Pro 7 ?

Có 2 tùy chọn 4GB Ram dành cho người dùng nhẹ nhàng đó là Surface Pro 7 i3/4/128 và Surface Go 2 Pentium 4/64. Hai dòng máy này đều là phiên bản mới nhất của Microsoft sản xuất. Chiếc Surface Pro 7 ra mắt cuối năm 2019, còn Surface ra mắt 2020.

>> Chi tiết surface Go 2: Travel Laptop hoàn hảo

>> Vì sao Surface Pro 7 lại đắt khách hơn Pro X

Ram 4GB không phải là một lựa chọn phù hợp, cơ bản hiện nay. Phải là một người dùng thực sự nhẹ nhàng lắm mới có thể phù hợp với phiên bản này. Đa số việc lựa chọn cấu hình này hướng đến các tác vụ giải trí là chính, kèm theo một số nhu cầu như vẽ vời, trình chiếu…

Surface Go 2 4/64 hay Surface Pro 7 Core i3 Ram 4GB SSD 128GB? Hai lựa chọn giá rẻ, tối ưu và mới nhất ở thời điểm hiện tại là năm 2020. Đăng Vũ sẽ phân tích qua thông số kỹ thuật, ưu điểm nhược điểm của hai chiếc máy này. Để xem anh em yêu thích và ưng lựa chọn dòng nào hơn nhé:

Surface Go 2 4/64 – Giống Máy Tính Bảng, Ưu điểm nhỏ gọn

Cấu hình thấp nhất của chiếc Surface Go 2 này nhỏ bé y hệt kích cỡ của nó vậy. Phiên bản này trông giống một cái Máy Tính Bảng hơn vì mang bộ nhớ của di động. Không phải là SSD như các dòng Surface khác, dòng Surface Go 4/64 sử dụng bộ nhớ eMMC.

Dòng Surface Go 2 4/64 nhỏ gọn đúng nghĩa về kích thước và cấu hình

64GB thì chả hiểu lưu trữ được cái gì nữa. Nên chắc ai cũng hiểu tác vụ sử dụng của chiếc Surface 2 cấu hình 4/64 chỉ để học tập và giả trí. Microsoft cũng khá tinh tế khi quảng cáo sản phẩm này với khá nhiều hình ảnh các bạn trẻ, học sinh sử dụng.

Kích cỡ nhỏ thế này là chuẩn dành cho học sinh rồi

Cũng sẽ có người dùng mua và sử dụng cấu hình này để làm việc. Dù hiệu năng Pentium Gold của máy kém thật, nhưng các phần mềm văn phòng cơ bản nhứ Office đương nhiên vẫn chạy được. Để làm việc trên cấu hình 4/64GB, người dùng nên mua thêm thẻ nhở mở rộng dung lượng.

Đằng sau Surface Go có khe cắm thẻ – giải pháp mở rộng dung lượng tối ưu nhất

Dòng Surface Go 2 sẽ được quan tâm nhiều hơn ở thiết kế siêu mỏng nhẹ. Hiện nay thiết bị của Microsoft đang không có bất kì đối thủ nào để so về độ nhỏ gọn. Có lẽ đây cũng là yếu tố chính đem lại sự thu hút của Surface Go 2 trên thị trường máy tính.

>>>> Bấm vào đây nếu bạn chọn Surface Go 2

Surface Pro 7 i3/4/128 – Chuẩn Laptop hơn với Chip Intel Core

Về nguyên lý, hiệu năng của Chip i3 10th hơn hẳn Pentium Gold 4425Y gấp đôi lần. Chính xác thì trong phân khúc Ram 4GB, Surface Pro 7 đắt hơn Surface Go 2 thì đương nhiên các thông số sẽ phải cao hơn. Chiếc máy này cấu hình chỉ hơi đuối về Ram, chứ dùng làm việc thì vẫn vô tư.

Surface Pro 7 thì lại là dòng máy cao cấp hơn hẳn Surface Go 2

Surface Pro 7 bản i3 còn kém hơn i5 một chút về tốc độ xử lý dữ liệu. Điều này thực tế cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng. Vì nếu đã xác định làm nhiều thì người dùng đã lựa chọn Pro 7 cấu hình từ i5/8/128 trở lên. Còn bản i3/4/128, chạy ít ít phần mềm thôi thì hiệu quả cũng tương đương.

Core i3 tuy là bản thấp nhất của Pro 7 nhưng vẫn gấp mấy lần Pentium của Go 2

Dòng Surface Pro cũng mang ưu điểm mỏng nhẹ, chỉ xếp sau Surface Go. Dòng máy kích thước màn hình 12.3-Inch mà trọng lượng chỉ có 700g là khá ấn tượng. Ngoài ra chiếc Surface Pro 7 còn sở hữu những thông số cao cấp như màn hình 3K hay bộ nhớ SSD.

Màn hình của Surface Pro 7 quá đẹp so với tiêu chuẩn 1 chiếc Tablet

Microsoft sản xuất một phiên bản thấp hơn i5/8/128 trên Surface Pro 7, ở đời máy Surface Pro 6 trước đó, Ram 4GB đã không còn nữa. Có lẽ vì vẫn có người dùng chỉ cần phiên bản này thôi là đủ dùng. Những người dùng chỉ mua máy để làm việc nhẹ nhàng hoặc để giái trí lướt Web, xem phim.

>>>> Bấm vào đây nếu bạn chọn Surface Pro 7

Vậy để lựa chọn 4GB RAM, bạn thích Surface Pro 7 hay Go 2 ?

Một máy có sức mạnh cao hơn, còn một máy có thiết kế linh hoạt hơn. Cả hai thiết bị của Microsoft đều có những ưu điểm riêng biệt hướng đến những mục đích sử dụng khác nhau. Có một điều không thể phủ nhận đó là Surface Go 2 và Surface Pro 7 hiện đang là thiết bị sở hữu Ram 4GB tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn không biết nên lựa chọn dòng máy nào thì có thể liên hệ với Đăng Vũ Surface để được tư vẫn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.