Nguyên nhân các dòng Surface bị nóng. Có ảnh hướng tới phần cứng?

Không chỉ riêng Surface, bất kể dòng máy nào nhiệt độ sẽ lên cao trong quá trình sử dụng gây ra hiện tượng bị nóng. Cứ sử dụng máy là phải nóng. Máy móc hay con người nếu hoạt động đều sẽ nóng toàn thân. Nhưng nếu nóng hơn mức bình thường là do nhiều yếu tố khác nhau.

 width=
Máy móc rõ ràng là sẽ nóng khi sử dụng nhiều và nặng

Mỗi dòng máy tính hay Laptop đều có cách tỏa nhiệt không giống nhau. Nguyên nhân gây nóng máy sẽ khác nhau. Các dòng máy Surface nếu bị nóng hơn mức cho phép thì sẽ do các yếu tố sau:

Môi trường sử dụng

Nguyên nhân chính dẫn đến độ nóng quá mức của những dòng Surface. Surface được Microsoft làm ra hướng đến tiêu chí mỏng nhẹ và gọn gàng. Những người lựa chọn và sở hữu dòng máy tính này đa số đều có nhu cầu và công việc phải mang đi khắp nơi.

 width=
Trọng lượng này phục vụ rất tốt các tác vụ mang đi lại

Khi sử dụng máy ở nhiều địa điểm khác nhau, người dùng cần chú ý đến nhiệt độ xung quanh. Những vị trí trong văn phòng hay quán Café thì không sao. Nhưng nếu phải dùng máy làm việc ngoài trời, cần sử dụng ở những nơi thoáng mát.

 width=
Máy của Microsoft màn to hay bé thì cũng được tối ưu rất tốt về trọng lượng

Nhất là vào mùa hè, nhiệt độ ở Việt Nam cực kì cao và khó chịu. Nếu sử dụng máy ở ngoài trời, độ nóng của máy sẽ lên tới mức báo động. Có thể gây chập hay chập, cháy nổ từ linh kiện bên trong ra tới ngoài.

Dán Decal trang trí

Dán Skin trang trí là nhu cầu làm đẹp thiết yếu của người dùng trên những thiết bị của mình. Nhưng nếu điều này gây ảnh hưởng đến ảnh hướng khả năng tản nhiệt của máy thì sao? Các dòng máy Surface đều tản nhiệt qua phần vỏ máy.

 width=
Máy Surface tản nhiệt qua vỏ nên việc dán decal sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt dẫn đến nóng máy

Những chiếc máy tính của Microsoft phần vỏ được làm bằng hợp kim Nhôm Magie cao cấp. Chất liệu cao cấp này không giống với kim loại bình thường, cảm giác sờ hay cầm nắm rất mát mẻ. Nhờ thế, khâu tản nhiệt từ trong ra ngoài của các dòng Surface qua phần vỏ ngoài cực tốt.

 width=
Phần vỏ nhôm Magie giữ cho máy luôn mát bất kể đang tản nhiệt hay không

Nếu sử dụng những miếng dán Decal, việc tản nhiệt của máy sẽ không còn thanh thoát. Nhiệt lượng tản ra sẽ bị chặn lại bởi miếng dán và tản ngược lại xung quanh máy. Đây là nguyên nhân khách quan khiến các dòng máy Surface bị nóng.

 width=
Nói chung là không nên dán Decal trang bị máy

Vì vậy, Đăng Vũ khuyên người dùng nếu muốn làm đẹp hay bảo quản cho chiếc Surface hãy sử dụng miếng dán nhôm. Miếng dán có cùng chất liệu nhôm Magie, trông rất đẹp và có khả năng bảo vệ của chiếc Surface.

==>> Tìm hiểu các miếng dán Nhôm cho Surface tại Phụ Kiện Đăng Vũ

Sử dụng máy ở Hiệu năng cao    

Sử dụng Surface hay bất kì dòng Laptop nào ở hiệu năng cao nhất đều cũng sẽ nóng. Đó là chế độ Best Performance của Windows 10. Chip bên trong sẽ hoạt động với công suất tối đa đồng nghĩa với việc sinh nhiệt nhiều hơn.

 width=
Để máy hoạt động ở hiệu năng cao nhất thì hãy lựa chọn Pin và kéo lên Besr Performance

Người dùng Surface nên duy trì cắm sạc nếu muốn dùng liên tục ở chế độ này. Tất nhiên việc nóng do hoạt động không gây ảnh hưởng gì tới máy cả. Và việc duy trì sạc Pin đồi với máy Surface sẽ giúp tuổi thọ của máy tăng cao.

==>> Tìm hiểu nguyên nhân vì sao nên duy trì Sạc Pin đối với các dòng máy Surface

Những ứng dụng nặng

Game đồ họa khủng được coi là đồ họa năng của máy

Ngoài học tập và làm việc, Surface còn có thể sử dụng để giải trí. Những dòng máy của Microsoft hoàn toàn có thể trải nghiệm trong những tựa game. Chơi game trên Surface hay máy tính nào tất nhiên sẽ bị nóng máy. Nhưng độ nóng sẽ không bị báo động nếu sử dụng trong môi trường tốt nhất. Nên về vấn đề này người dùng không phải lo lắng gì nhiều.

Kết luận

Nếu các dòng Surface bị nóng mà không phải do các tác nhân bên ngoài thì phần cứng sẽ không bị ảnh hưởng. Người dùng cần bảo quản tốt chiếc máy của mình để có thế sử dụng về lâu về dài. Các bạn có thể bảo vệ bằng cách trang bị túi chống sốc, dàn màn hình hay dán vỏ nhôm… Những phụ kiện hỗ trợ này đều là quà tặng khi mua một sản phẩm Surface tại Đăng Vũ.

==>> Mua ngay một chiếc máy Surface tại Đăng Vũ để được tặng Dán Màn Hình và Túi Chống Sốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.