Sinh viên ngành nào, chọn Surface gì??

Chắc hẳn Tuần đầu tiên đi học bỡ ngỡ lắm anh em nhỉ :v Nhiều bạn đã có khá đủ hành trang để tự tin bước vào 1 giai đoạn mới, với nhiều trải nghiệm đặc trưng của đời sinh viên.

Hồi còn đi học, điều mình bỡ ngỡ nhất là việc “Thuyết trình”, đặc biết với khối kinh tế quản lý hay ngôn ngữ, những hoạt động này diễn ra thường xuyên. Còn với các chuyên ngành kỹ thuật thì có khi phải tiếp xúc với các các software chuyên dụng sớm hơn nữa.

Chọn laptop để sử dụng cho việc học tại đại học là 1 chuyện khá đau đầu.

Vậy nên, nếu chưa có một ý tưởng, hay chưa lựa chọn được dòng máy nào ưng thì bài viết này, sẽ cho anh em những gợi ý nho nhỏ về việc “Chọn máy theo chuyên ngành” nhé.

Sinh viên nên chọn laptop nào ???

Microsoft có tới 5 dòng máy khác nhau, trải dài từ phân khúc máy giá phổ thông như Go, Pro, Lap top. Tới những dòng máy chi phí lớn như Book, Studio. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chức năng cũng từ phổ biến đến chuyên nghiệp.

Bài viết này mình xin phép phân ra 2 hệ đại học mà mình thấy phổ biến nhất:

1. Khối kinh tế quản lý, ngoại ngữ, giáo dục

Surface Go: kích thước nhỏ bé nhất nhà Surface. Màn hình 10.5inch.

Đối với các bạn học khối kinh tế quản lý, ngoại ngữ thường sử dụng các App của Office là phần lớn.

Soạn thảo tài liệu văn bản trên Word, thông tin số liệu trên Excel và làm những bài thuyết trình trên Power Point. Đây là những tác vụ tương đối nhẹ nhàng. Nên việc xử dụng dòng máy như Go, Pro, Laptop là hợp lý.

Surface Pro X: Chân dùng chiếc Pro đẹp nhất nhà. Màn hình hiện đại, tràn viền. 2 cổng Type C đa kết nối

2 dòng Surface Pro và Surface Go là 2 chiếc máy linh hoạt

Cơ động bậc nhất của nhà Microsoft. Chiếc Laptop 2in1 này có khả năng làm tablet và biến sang laptop trong 1 nốt nhạc.

Điều đặc biệt hơn nữa khả năng thích ứng với việc làm trên Office tuyệt vời. Dung lượng pin từ 6-8 tiếng sẽ giúp cho các bạn sinh viên tiện hơn khi không thể cắm sạc.

Surface Pro 7: Được ra mắt cùng với Pro X. Cấu hình mạnh mẽ, thiết kế nam tính. Đầy đủ cổng Type C, Type A, 3.5mm

Việc đa dạng cấu hình khiến người dùng có nhiều sự lựa chọn, tùy vào nhu cầu anh em Tân Sinh Viên có thể chọn Ram từ 4GB tới 16GB, SSD từ 128 tơi 1TB.

Đối với sinh viên ngành quản lý, kinh tế phù hợp với Surface Pro hoặc Laptop vì máy có cấu hình khỏe hơn, màn hình lớn sắc nét. Còn sinh viên khối ngoại ngữ giáo dục chọn laptop Pro hoặc Go đều là những option tuyệt vời khi máy cơ động, nhẹ, sang xịn mịn.

Surface Laptop là 1 sản phẩm thuần Laptop duy nhất của nhà Surface.

Với dòng Laptop, các bạn cũng sẽ có 3 lựa chọn là Laptop1, Laptop 2, Laptop 3 cùng với những lựa chọn cấu hình chi tiết ở từng dòng các bạn tha hồ lựa chọn để phù hợp với nhu cầu. Thêm vào đó là còn dòng Laptop, ngoại hình tuyệt hảo, sang trọng, cấu hình mạnh, ổn định, đặc biệt là máy nhẹ chỉ khoảng 1kg. 

2. Surface nào thì ổn cho chuyên ngành kỹ thuật ?

Tiếp theo là những anh em học kỹ thuật, những trường ngoảnh đi ngoảnh lại toàn anh em trên bến dưới thuyền

Các bạn khi theo học các ngành này sẽ cần sử dụng nhiều với mục đích thiết kế, vẽ vời, sáng tạo với các phần mềm thiết kế như AutoCAD, 3D MAX hay trọn bộ Adobe

Thoải mái xử dụng các app nặng AutoCAD, 3D MAX hay trọn bộ Adobe trên Surface Book

Đôi khi các bạn cần phải show bản vẽ của mình cho các thầy cô hoặc bạn bè xem, vì vậy mình sẽ đề xuất với các bạn dòng chiếc máy Surface Book, nó có thể tách rời bàn phím và màn hình trở thành một chiếc tablet khi bạn cần. Hơn nữa, Book là máy có đa dạng cổng kết nối giúp việc trao đỏi thông tin dễ dàng hơn.

Dòng Surface Book có cấu hình mạnh mẽ với con chip thế hệ mới đến từ Intel, card đồ hoạ có nhiều lựa chọn card rời của Nvidia Geforce.

Máy có đầy đủ cổng kết nối Type A, Type C, 3.5mm phù hợp cả với anh rm hay dùng các biện pháp lưu trữ ngoài

Kể cả với những anh em Coder thì dòng Book cũng khá là thân thiện. Khi hệ điều hành là 1 trong những cái tên phổ biến nhất thế giới, thì việc sử dụng bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào cũng là dễ dàng.

Ở dòng Surface Book cũng sẽ có 3 dòng Book 1 Book 2 , Book 3 cho các bạn lựa chọn tuỳ theo ngân sách của bản thân.

Surface Book không ngán bất cứ game hay tác vụ nặng nào

Ngoài ra, trong thời gian rảnh rỗi chắc các anh em lập trình sẽ rủ nhau làm vài ván game như LOL, FIFA. Thì Surface Book chiến tốt các bạn nhé.

Còn 1 chiếc máy đắt nhất đến từ Microsoft – Surface Studio.

Máy All In 1 này được những designer tin tưởng sử dụng. Tích hợp những công nghệ hiện đại nhất. Ram lên tới 32GB, mà hình lớn, độ nghiêng linh hoạt.

Màn hình, bàn phím, chuột, bút, tất cả đều gọn gàng và sang trọng

Kết

Ở trên là các các dòng laptop mà các bạn sinh viên nên chọn tuỳ theo từng ngành. Mình đã đưa ra một số các lựa chọn để các bạn sinh viên có thể tham khảo dựa theo nhu cầu và ngân sách của các bạn. Các bạn đang hoặc sắp học trường nào hãy comment ở dưới để bọn mình có thể tư vấn cho các bạn một chiếc máy phù hợp nhất nhé.

Hotline: 0936535678 – 0935881000
Messenger: m.me/dangvusurface
Facebook: https://www.facebook.com/dangvusurface
Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.