Sự Khác Biệt giữa Surface chạy Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Có những người dùng Surface thường sẽ để ý về hệ điều hành trên máy. Chỉ có hai định dạng trên một chiếc máy Surface đó là Windows 10 Home và Windows 10 Pro. Tất nhiên hai hệ điều hành này có sự khác biệt và ảnh hưởng tới người dùng.

 width=
Sự khác biệt có ảnh hưởng quá lớn đến người dùng ???

Sự ảnh hưởng của Windows 10 Home và Windows 10 Pro cũng tùy vào nhu cầu sử dụng. Có những người dùng sẽ cần phải lựa chọn và có những người cũng chẳng thèm để ý. Vậy thì sự khác biệt giữa hai hề điều hành này là gì? Chúng ta cùng xem những phân tích dưới đây.

Windows 10 Home: phiên bản thấp nhất

Windows 10 Home xuất hiện trên đại đa số các thiết bị Máy Tính, Laptop. Vì đây chính là hệ điều hành rẻ nhất trong các phiên bản Windows 10 của Microsoft. Dù tính năng không nhiều bằng các dòng Windows 10 khác nhưng không có nghĩa Windows 10 Home bị Cùi Bắp.

 width=
Windows 10 Home chỉ ít tính năng hơn các bản còn lại

Giá mua một Key Bản Quyền khi cài Windows 10 Home là 119$ (Khoảng 2 triệu 7). Phiên bản này được Microsoft định dạng đến những người dùng cá nhân. Mọi tính năng nhằm phục vụ cho doanh nghiệp hay tổ chức đều không có trên Windows 10 Home.

 width=
Nếu là người dùng cá nhân thì dùng Windows 10 Home là đủ

Còn những thứ cơ bản nhất tất nhiên vẫn tích hợp trên hệ điều hành này. Diệt Virut Defender, tường lửa Windows, Trơj Lý Cortana hay các tính năng cập nhật, tiết kiệm Pin… Những thứ mang lại sự thành công hiên nay của Windows 10 mà các hệ điều hành trước không có.

Windows 10 Pro: đắt hơn, đầy đủ tính năng bảo mật

Windows 10 Pro Bản Quyền có giá xấp xỉ 200$ cao hơn Windows 10 Home tầm 2 Triệu Đồng. Tất nhiên Windows 10 Pro sẽ có những tính năng mà Windows 10 Home không có. Windows 10 Pro cũng là hệ điều hành nhiều người muốn dùng hơn.

 width=
Windows 10 Pro đắt hơn tới 2 triệu thì có đáng đổi lên không ?

Ngoài các tính năng như phiên bản Home, Windows 10 Pro còn có những cái hay hơn. Đa phần là những công vụ bảo mật hay những công cụ phục vụ cho doanh nghiệp tổ chức. Điển hình như Assigned Access, Bitlocker, EFS hay Domanin, Group Policy.

 width=
Những tính năng bảo mật này thì nói thật cá nhân mình chẳng bao giờ dùng

Những tính năng có trên Windows 10 Pro đều khá lạ lẫm phải không nào. Gần như khá ít người dùng có thể tận dụng được hết mọi tính năng của hệ điều hành. Nên mình cho rằng sự khác biệt của Windows 10 Pro và Home cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng máy.

Về phía Surface của Microsoft

HIện nay các dòng máy Surface ra mắt năm 2019 đều chạy Windows 10 Home thay vì Windows 10 Pro. Một điều khá đáng tiếc khi Microsoft hạ cấp hệ điều hành trên các thiết bị của mình. Nhưng qua phân tích ở trên điều này đâu có ảnh hưởng đến quá trính sử dụng máy.

 width=
Windows 10 Bản Quyền là dùng ngon rồi đâu nhất thiết phải là Home hay Pro

Nếu bạn là một người dùng thông thường, việc dùng Windows 10 Home hay Pro cũng như nhau. Còn bạn vẫn muốn dùng Windows 10 Pro thì sẽ có hai giải pháp: Bỏ tiền nâng cấp hoặc mua chiếc máy đời thấp hơn. Các dòng máy Surface đời thấp hơn như Surface Pro 6 hay Surface Book 2 vẫn hoạt động tốt. Cùng với tiêu chí giá rẻ tạo nên một sự thu hút riêng đối với người mua hàng.

>>>> Mua Ngay Surface Pro 6 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Mua Ngay Surface Book 2 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.