Surface Go 2 ra mắt – những điểm Nâng cấp đáng giá

6/5 vừa qua Microsoft vừa ra mắt 2 sản phẩm mới là Surface Book 3Surface Go 2.  Giờ chúng ta hãy cùng mổ xẻ xem có gì hay ho trên chiếc laptop 2 trong 1 nhỏ gọn Surface Go thế hệ thứ 2 này.

Ngoại hình

Về hình thức thì Surface Go 2 vẫn y hệt Surface Go
 • Surface Go 2 vẫn có thiết kế giống gần như hoàn toàn với với người tiền bối của mình là Surface Go, tạm gọi là Surface Go 1 cho dễ phân biệt.
 • Những gì đặc trưng nhất trên Surface Go 1 đều được giữ nguyên trên Surface Go 2. Vì vậy, nếu đã sở hữu cho mình một chiếc Surface Go cùng phụ kiện đầy đủ rồi, bạn chỉ cần mua mỗi chiếc Surface Go 2 dùng chung với tất cả các thiết bị đi kèm người anh Go 1 của mình, cũng tiết kiệm được một khoảng kha khá.
Cách sử dụng của 2 đời Surfaec Go là như nhau
 • Lưng máy là 1 thiết kế quen thuộc , logo Microsoft nằm chính giữa được mạ crom sáng bóng Trông vẫn rất tinh tế và nổi bật
Thiết kế nhôm Magie quen thuộc của Microsoft

Màn hình

 • Điểm đáng lưu ý nhất chính là phần viền màn hình nay đã thay đổi rất nhiều. Tỉ lệ màn hình vẫn là 3:2. Surface Go 1 có một viền màn hình cực dày như Surface Pro, nhìn rất bức xúc. Sau 2 năm kể từ ngày ra mắt Surface Go 1, Microsoft cuối cùng cũng đã gọt bớt viền màn hình lại, vẫn giữ nguyên kích thước màn hình, nhưng diện tích màn hình lại tăng, từ 10 inch lên đến 10,5 inch.
 • Dù thay đổi là không quá nhiều, nhưng ta thấy rõ sự khác biệt giữa 2 màn hình. Surface Go 2 chắc chắn có một màn hình sexy hơn, thuận mắt hơn, trải nghiệm hình ảnh cũng tốt hơn. Đây chính là điều mà fan của dòng máy này mong đợi bấy lâu nay.
Màn của Surface Go 2 viền được làm gọn lại Sexy hơn rất nhiều
 • Độ phân giải màn hình cũng đã được tăng một chút, từ 1800 x 1200 lên thành 1920 x 1280, độ sáng là 220 PPI thay vì 217 PPI, tỉ lệ màn hình và độ tương phản vẫn giữ nguyên như cũ. Bảo vệ màn hình vẫn là kính Khỉ đột Gorilla Glass 3.

Cấu hình & Giá

 • Surface Go 2 được tung ra với nhiều mức cấu hình, mở đầu với chip Pentium 4425Y cùng RAM 4GB. Đáng chú ý ở năm nay là sự xuất hiện của option xài chip Core M3 cùng 8GB RAM. LTE thì được độc quyền trên bản Core M3.
 • Surface Go 2 bản cấu hình thấp nhất Pentium 4GB RAM 64GB ROM vẫn có giá khởi điểm là 400$. Với option gấp đôi bộ nhớ 8GB RAM 128 GB ROM thì cao hơn 150$. Hai phiên bản chạy chip Core M3 có giá 630$ cho option chỉ dùng wifi và 730$ cho option max ping sử dụng LTE
Gia Surface Go 2 tại Đăng Vũ
 • Surface Go 2 dự kiến sẽ được lên kệ vào 12 tháng 5 tới đây

Kết luận

 • Surface Go 2 tuy có những thay đổi nhưng không tạo nhiều khác biệt với thế hệ Surface Go trước.
 • Điểm đáng lưu tâm nhất vẫn chỉ là thay đổi diện tích hiển thị của màn hình. Nếu đang sở hữu một chiếc Surface Go không nên nâng cấp lên Surface Go 2. không phải vì Surface Go 2 không tốt, mà vì những cái tốt của nó chúng ta đã được thấy trên Surface Go 1 rồi. Ít nhất 400$ chỉ để “gọt” lại viền màn hình là một con số rất lớn.
Nếu Surface Go vẫn dùng bình thường thì có lẽ người dùng không nhất thiết phải mua Go 2
 • Tuy nhiên với những ai chưa dùng qua chưa và muốn sở hữu cho mình một chiếc Surface nhỏ gọn tiện dụng cùng thiết kế đẹp mắt thì Surface Go 2 vẫn là một sản phẩm rất đáng mua, vì giá thành của nó không khác gì Surface Go 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.