Surface Pen 2017 và Apple Pencil cái nào tốt hơn ?

Surface Pen là một thiết bị đã được Microsoft giới thiệu ngay từ đầu cùng với những chiếc Surface Pro. Và từng đó năm nó đã trở thành phần không thể thiếu giúp chúng ta rất nhiều trong công việc. Surface Pen là một trợ thủ đắc lực cho Surface giống như Apple Pencil của Ipad vậy. 4 năm với sự cải tiến phần cứng đã giúp Surface Pen trở lên hoàn hảo hơn và tốt hơn. Cây bút đã tiệm cận giống 1 cây bút thật hơn .

Surface Pen 2017 :

Ra mắt cùng chiếc máy tính lai Surface Pro New ( Surface Pro 5) vào năm 2017 với vô vàn các cải tiến . Surface Pro đã mạnh mẽ hơn thế hệ cũ rất nhiều . Chiếc bút cũng không ngoại lệ với hàng loạt các nâng cấp đáng giá.

Surface Pro 2017
Surface Pro 2017

Cùng lúc đó , đối thủ Apple. Họ đã cải thiện độ trễ của của cây bút Pencil mới bằng cách giới thiệu công nghệ ProMotion, tăng gấp đôi tỷ lệ làm tươi trên màn hình lên 120Hz . Bằng cách đó, độ trễ khi dùng bút được giảm xuống rõ rệt.

Apple Ipad Pro 12.9
Apple Ipad Pro 12.9

Đối với Microsoft , công ty đã nâng cấp Surface Pen mới, bổ sung tính năng cực kỳ cần thiết đối với những ai làm thiết kế đồ họa đó là nâng cấp độ nhậy lên đến 4000 lực và là thiết bị duy nhất xuất hiện kiểm soát độ nghiêng , cho phép bạn tô bóng dễ dàng ở các khu vực xác định bằng cách nghiêng bút , cho phép bạn tô bóng dễ dàng ở các khu vực xác định bằng cách nghiêng bút.

Surface pen 2017 vẽ cực tốt
Surface pen 2017 vẽ cực tốt

So sánh với Surface Pen đời trước :

Surface Pen mới có độ nhậy 4000 lực, nó nhanh gấp 4 lần so với chiếc bút đời cũ có mặt trên Surface Pro 4 , và nhanh hơn 16 lần so với phiên bản ra mắt cùng Surface Pro 3 . Qủa là một sự nâng cấp mạnh mẽ phải không nào . Microsoft khẳng định rằng Surface Pen mới có độ nhạy gấp đôi Apple Pencil dùng với iPad Pro.

Surface Pen 2017 & surface pen 4
Surface Pen 2017 & surface pen 4

Về màu sắc :

Surface Pen mới có đến bốn phối màu: đen ( black ), xám titan ,xanh cobalt và đỏ bungari. Cùng với đó cũng là 4 màu sắc có mặt trên bàn phím Typercover của Surface Pro .

màu sắc của Surface Pen 2017
màu sắc của Surface Pen 2017

Sự tùy biến :

Ở trên Surface Pen mới, Microsoft vẫn khẳng định cho khách hàng thấy, thiết bị của họ không đơn giản là chiếc bút chỉ có thể vẽ và viết cơ bản. Nó còn hơn thế nữa, nó mạnh mẽ, nó thông minh và nó là công cụ giúp công việc của chúng ta được đơn giản hóa nhất có thể.

Surface Pen có nút bấm ngay ở đuôi bút được gọi là Magic Button. Giúp bạn có rất nhiều tính năng hay ho mở rộng và còn là dầu tẩy tiện dụng.

Surface Pen 2017

Ví dụ :

  • Mặc định của Windows là nhấn một lần ra Windows Ink – Quản lý các tính năng cơ bản của bút.
  • Nhấn hai cái là chụp ảnh màn hình và có thể sửa chữa và viết ngay trên đó.
  • Nhấn giữ là gọi ra Sticknote ngay lập tức giúp mình có thể ghi chú nhanh.
Windows Ink
Windows Ink

Và đặc biệt hơn nữa bạn có thể tuỳ chỉnh vô hạn , lập trình lại lệnh cho phù hợp với thói quen và công việc của mình qua setting của Windows Ink. Thậm chí bạn muốn gọi nhanh Photoshop, Autocad hay bất kì cái gì. Surface Pen đều có thể giúp bạn nhanh chóng.

Chức năng Windows Ink

Còn đối với Apple Pencil thì bạn chỉ đơn giản vẽ và viết cơ bản. Không có sự tuỳ biến nào thêm.

Thời lượng pin :

Apple Pencil có khả năng dùng liên tục trong 12 tiếng, và có khả năng sạc nhanh bằng cách cắm vào đít của chính chiếc ipad . Thật sự hơi kì kì phải không các bạn . Và đã rất nhiều người dùng làm gẫy chiếc bút này khi vô tình quệt tay khi sạc.

Sạc Apple Pencil
Sạc Apple Pencil

Surface Pen 2017 thì không có khả năng sạc pin như Apple Pencil, nhưng thời lượng pin của nó thì rất khủng khiếp nên tới 1 năm . Hơn nữa Microsoft thiết kế Surface Pen có khả năng thay pin nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

Thay Pin Surface Pen
Thay Pin Surface Pen

Vậy việc sạc pin và thay pin cái nào hữu ích nhất đối với thói quen sử dụng của bạn ? Bạn có bao giờ nghĩ rằng nhiều thời điểm rất cần đến cây bút để viết, để vẽ nó lại hết pin ko . Mà lúc đó thì đang có bao nhiêu ý tưởng, bao nhiêu suy nghĩ cần viết ra ngay lập tực. Chả nhẽ lại đợi sạc pin bút rồi dùng, hay là thay cục pin khác sẽ nhanh hơn ?

Khả năng thay thế ngòi bút :

Surface Pen 2017 và Apple Pencil đều có khả năng thay thế ngòi bút 1 cách dễ dàng. Nhưng trái với chiếc bút Pencil, Microsoft đã đi xa hơn, chứng minh cho người dùng bết họ chăm chút sản phẩm đến nhường nào. Bằng cách cung cấp một bộ ngòi cho ra những nét vẽ có đặc tính khác nhau. Bốn ngòi bút này tượng trưng cho 2H, H, HB và B.

Surface Pen Tip Kit
Surface Pen Tip Kit

Vậy Surface Pen tại sao hơn Apple Pencil ? Các bạn đã có lời giải dành riêng cho mình rồi chứ. Đó là những so sánh cơ bản và vài điểm nổi bật của chiếc Surface Pen của Microsoft mà mình nhận thấy trong quá trình sử dụng. Và tất nhiên đó chỉ là những ý kiến cá nhân của bản thân. Nếu các bạn có ý kiến nào đó thêm, có thể comment ở dưới đóng góp cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.