Microsoft phát triển hai chiếc Surface Pen mới cực dị

Chi tiết hai bằng sáng chế mới của Microsoft

Những năm gần đây, Apple dưới sự lãnh đạo của CEO Tim Cook đang đi vào lối mòn thiết kế. Dường như Apple đã không còn là một công ty sáng tạo như dưới thời Steve Job. Trái ngược với Apple, Microsoft nổi tiếng là công ty bảo thủ và chậm đổi mới. Nhưng dưới thời CEO Satya Nadella, Microsoft lại có những sáng tạo rất giống với phong cách của cố CEO Apple Steve Job.

Mới đây Microsoft đã đệ trình hai bằng sáng chế lên quan đến chiếc Surface Pen.

Bút dẻo

Bằng sang chế đầu tiên có tên “Flexible carpenter’s stylus with dockable earpiece”. Theo như chi tiết trên bản vẽ thì chiếc Surface Pen có khả năng uốn dẻo và chứa pin lớn hơn bên trong để cung cấp điện cho 1 tai nghe gắn ở phần “cục tẩy”

 width=

Mô tả bằng sáng chế có đoạn viết: “Chúng ta có thể sử dụng bút như một thiết bị nhập liệu trên màn hình cảm ứng. Ngoài ra, bút còn có một dock tích hợp chứa tai nghe không dây có thể tháo rời. Dock giúp giữ chắc cho tai nghe, tránh bị rơi ra ngoài và cung cấp điện năng để sạc pin cho tai nghe không dây”.

Bút chứa màn hình 

Bằng sáng chế thứ hai có tên “Dynamic Interaction Adaptation of a Digital Inking Device”. Theo mô tả của bằng sáng chế này thì chiếc Surface Pen mới sẽ trang bị một màn hình. Màn hình này cho phép người dùng điều khiển độ to nhỏ, đậm nhạt, font chữ, màu…một cách đơn giản hơn. Ngoài ra cũng sẽ có thể dùng để điều khiển Slide hoặc duyệt ảnh, Web. Bằng sáng chế này cũng đề cập đến việc trang bị một vài cảm biến để phát hiện cách cầm bút của người dùng để tắt màn hình khi không cần thiết. width=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.