MWC 2019: Nokia 9 PureView: Điện thoại nhiều camera nhất trên thế giới

Nokia 9 PureView là chiếc điện thoại của HMD Global đã ấp ủ từ lâu. Họ mới giới thiệu nó trong sự kiện MWC 2019 (Mobile World Congress)  tổ chức ở Barcelona.

Nokia 9 PureView 

Thiết kế ấn tượng

Nokia 9 được trang bị 5 camera : với 3 camera cảm biến trắng đen, 2 camera màu. Đặc biệt ống kính được chính Zeiss cung cấp .

 width=

Ngoài hợp tác với Zeiss , HMD còn kết hợp với hãng công nghệ Light – Công ty chuyên làm các thiết bị nhiều camera và khả năng tối ưu của các thiết bị hãng này cực tốt. Điều này chứng tỏ con át chủ bài của HMD là Nokia 9 PureView đã được chăm chút rất kĩ lưỡng trước khi được tung ra thị trường.

 width=

Về cấu hình

Nokia 9 PureView được giới thiệu với ngoại hình đặc biệt một cách đơn giản , khác biệt hoàn toàn so với các hãng điện thoại hiện giờ. Không tai thỏ, không nốt ruồi, không màn hình gập, không thò thụt … HMD làm chiếc điện thoại máy ảnh này hài hoà, đơn giản. Bộ 5 camera không hề lồi nên như các hãng khác hiện tại đang làm.

 width=

Em nó được trang bị cấu hình cơ bản là : Snapdragon 945 , Ram 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Và đây là chiếc Nokia đầu tiên trang bị khả năng kháng nước IP 67. Màn hình 2K 6 inch sử dụng tấm nền OLED ( chắc của samsung ) kèm theo dung lượng pin lên tới 3300 mAh.

 width=

Nếu xét về cấu hình thì chiếc Nokia 9 PureView của nhà HMD chưa phải mạnh nhất của năm 2019. Nhưng bên trong nó, HMD đã hợp tác với Light và Zeiss trang bị thêm một con chip riêng bên để phục vụ khả năng chụp hình. Cộng với thấu kính cực nổi tiếng đến từ Zeiss . Không có khó để nhận thấy rằng Camera là thứ HMD nhắm đến chứ không phải cấu hình mạnh gía rẻ như những hãng Trung Quốc đang làm.

 width=

Điểm ấn tượng nhất của Nokia 9 PureView là Camera. Nên chúng ta sẽ đi sâu và mổ sẻ cơ bản bộ phận này nhé

Hệ thống 5 camera của Nokie 9 PureView có thể tiếp nhận lượng ánh sáng nhiều gấp 10 lần so với một cảm biến thông thường trên những chiếc điện thoại khác. Vì vậy những bức ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng hay các vùng tối trong bức ảnh đều được Nokia 9 PureView làm việc rất ngọt ngào.

 width=

Như có nhắc tới ở trên , Nokia 9 PureView được trang bị ống kính của Zeiss . Nên không lạ những bức ảnh chụp có bầu trời rất xanh và đẹp mắt . Một đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của Zeiss.

 width=

Nghe cái tên PureView trên Nokia 9 lần này. Chúng ta biết rằng HMD ngoài tập trung chất lượng camera còn tập trung rất nhiều vào phần mềm. Một bức ảnh đẹp thì không thể thiếu những phần mềm nặng ký để xử lý chúng. Chính lẽ đó HMD mang tới bộ phận mềm chỉnh sửa cực mạnh và chuyên nghiệp ngay trong máy. Giúp việc khai thác những bức ảnh RAW thô trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 width=

Vì Nokia 9 PureView mới được giới thiệu nên trang DxOMark chưa thể đánh giá chất lượng camera của Nokia 9 PureView. Nhưng chúng ta tin rằng nó sẽ nằm trong top đầu về những chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất thế giới như đàn anh của nó hồi xưa : Nokia 8 – Nokia 808 – Nokia 1020 – Nokia 1520…

 width=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.