Những lưu ý khi sử dụng máy Surface để học qua Zoom Online

Học qua Zoom Online, Microsoft Teams hay Skype đều là những phần mềm phổ biến hiện nay. Những ứng dụng được dùng rộng rãi phục vụ cho việc học cũng như giảng dạy online. Ở trong thời kì dịch bệnh như thế này thì xuất hiện nhiều người dùng mua Surface có nhu cầu này.

học qua Zoom Online
Ứng dụng được tìm và tải nhiều nhất trong những ngày tránh dịch – ZOOM

Việc sử dụng máy để học online nó khác hẳn những mục đích sử dụng thông thường. Máy sẽ phải hoạt động với công suất lớn và xuyên suốt những tiết học, buổi giảng dạy. Điều này sẽ khiến cho máy bị nóng, gây ra những hiện tượng không tốt, ảnh hưởng đến đồ bền, tuổi thọ.

Gần đây Đăng Vũ đã tiếp nhận một số phản hổi của khách hàng về hiện tượng nóng khi sử dụng Zoom. Vậy để phòng tránh những rủi ro này, Đăng Vũ sẽ đưa ra những lưu ý cho việc sử dùng máy để học Online như thế nào cho ổn.

Những lưu ý khi sử dụng máy Surface để học qua Zoom Online

Con người và máy móc cũng có điểm giống nhau là không nên hoạt động quá tải. Việc mang sách vở đến trường, đến lớp thì con người nhọc, còn việc học online sẽ khiến cho chiếc máy nhọc. Và để tránh xảy ra tình trạng quá tải trên chiếc Surface của mình, Đăng Vũ khuyên người dùng cần lưu ý khi học qua Zoom Online:

Sau 45′ học Zoom, nên để laptop nghỉ ngơi 5-10′

Chắc ai cũng đều biết về nguyên lý vận hành của hệ thống giáo dục nhà trường. Mỗi tiết học sẽ diễn ra trong vòng 45 phút, giữa những tiết học sẽ có giờ nghỉ giải lao khoảng 5-10 phút. Tất nhiên ai cũng muốn được tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi đó.

học qua Zoom Online
Chúng ta nên để máy nghỉ ngơi sau mỗi tiết học để tạo điều kiện sử dụng tốt cho giờ học sau.

Đối với máy móc thì cũng như vậy thôi. Để tránh tình trạng máy bị nóng, hoạt động quá tải thì người dùng nên ngừng sử dụng, cho máy nghỉ ngơi. Cứ áp dụng theo đúng phương pháp, nguyên lý như trên là OK thôi. Học qua Zoom Online 45 phút thì tắt máy nghỉ giải lao 1 lần.

Tránh sử dụng nhiều ứng dụng chạy cùng khi bật Zoom

Việc có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng quá tải và nóng máy.

Những người dùng sử dụng máy để học online trên các ứng dụng nền tảng trên không nên để quá nhiều ứng dụng hoạt động cùng lúc. Tốt nhất thì chỉ nên mở phần mềm lên và tập trung học thôi.

học qua Zoom Online
Hạn chế sử dụng quá nhiều app, tab khi dùng Zoom. Bởi vì điều này có thể khiến chiếc Surface quá tải.

Ưu tiên dùng máy trong môi trường nhiệt độ thoáng mát

Nhiệt độ của môi trường sử dụng là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và pin. Không chỉ việc hoạt động quá tải, nhiệt độ trong không gian sử dụng mà quá cao cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy. Nhiệt độ lý tưởng để sử dụng máy là không quá 30 độ.

Việc học online ở nhà là một lợi thế lớn vì người dùng có thể tùy chọn không gian sử dụng. Hãy tìm những không gian thoáng mát nếu muốn chiếc máy của mình bền hơn, tuổi thọ cao hơn. Ở trong thời điểm mùa hè nắng nóng thì lời khuyên của Đăng Vũ là anh em nên dùng trong phòng điều hòa để học qua Zoom Online là hợp lý.

▪️ Hotline: 0706696666 – 0935881000

▪️ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

▪️ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.