logo
ads 4
Review, nhìn lại Surface Pro 5 (2017) sau 18 tháng sử dụng
Review, nhìn lại Surface Pro 5 (2017) sau 18 tháng sử dụng

Một năm trôi qua, đến hẹn lại lên Microsoft vừa ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng Surface Pro, đó là chiếc Surface Pro 6. Với hàng loạt cải tiến từ sức mạnh, tốc độ và bổ sung thêm màu black mới . Vậy Surface Pro 5 còn đáng để sở hữu ở thời điểm hiện tại không ? khi mà thế hệ mới vừa ra mắt. Ngay bây giờ chúng ta cùng Review chiếc Surface Pro 5 và xem nó còn giá trị để sở hữu vào năm 2018 không nhé anh em

Surface Pro 2017 hay gọi là Surface Pro 5 được ra mắt vào 24 Tháng 5 Năm 2017. Đánh dấu thời gian sau 18 tháng từ ngày người đàn anh của nó là Surface Pro 4 ra đời

Ngoại hình

Thiết kế của Surface Pro 5 gần như giống với Pro 4. Nếu anh em nhìn qua mình nghĩ các bạn sẽ rất khó để phân biệt giữa 2 thiết bị .

Góc nhìn Surface Pro 5 từ phía sau
Góc nhìn Surface Pro 5 từ phía sau

Màn hình

Viền màn hình vẫn dầy như này để chúng ta có thể dễ cầm lắm khi ở chế độ Tablet. Ngoài ra nếu các bạn nhìn kỹ phần camera ,Microsoft đã bổ sung thêm 2 bộ phận hồng ngoại thay vì 1 để có thể nhận dạng Windows Helllo được tốt hơn ở nhiều điều kiện phức tạp .

Màn hình Surface Pro 2017 (Surface Pro 5) với độ phân giải 3K
Màn hình Surface Pro 2017 (Surface Pro 5) với độ phân giải 3K

Xét về thông số cấu hình thì chúng ta nhận thấy chả có sự thay đổi gì cả. Vẫn độ phân giải đó : 2736×1824. Tỉ lệ 3:2 . Nhưng thực tế Microsoft đã làm việc để tăng cường khả năng hiển thị trên Surface Pro 5 . Đầu tiên dải màu đã đạt tới độ chính xác 99% sRGB .

Mật độ điểm ảnh đạt tới 267 PPI.

Độ sáng màn hình đạt hơn 400 NIT.

So với đối thủ trực tiếp Macbook Pro 2017 thì mật độ điểm ảnh 227 PPI. Độ sáng màn hình cực đại lên tới 458 NIT.

Với màn hình này anh em có thể thoải mái giải trí hay sâu hơn đó là chỉnh sửa ảnh qua Photoshop, Lr thoải mái .

Thiết kế

Thực tế gần như sau 18 tháng , Microsoft vẫn thấy thiết kế của các thiết bị Surface vẫn tuyệt vời, và không cần thay đổi quá nhiều. Ở đây chúng ta thấy vẫn ngôn ngữ thiết kế đặc trưng trên xuyên suốt các thiết bị của hãng. Nhưng đã được cắt gọt , hoàn thiện hơn.

Ở bản Surface Pro 5 khe tản nhiệt của máy được đưa vào bên trong màn hình
Ở bản Surface Pro 5 khe tản nhiệt của máy được đưa vào bên trong màn hình

Các cạnh, các góc đã được bo tròn hơn, ko sắc và nhọn như trên Surface Pro 4. Khi sờ vào chúng ta thấy được sự mạch lạc, đồng nhất hơn rất rất nhiều anh em ạ.

Điểm thay đổi nhỏ nữa, đó chính là khe tản nhiệt. Nó được ẩn sâu vào bên trong, thay vì trên người anh của nó Surface Pro 4 có khá nhiều khe tản nhiệt , thì nó đã được Microsoft nới rộng thừng khe ra . Điểm lợi ở đây đó là khe rộng sẽ tản nhiệt tốt hơn, điểm nữa đó là thẩm mỹ sẽ đẹp hơn đáng kể.

Bản lề

Thật thiếu sót nếu không nhắc tới bản lề . Nó là điểm nâng cấp rất mạnh mẽ và cũng là thứ người dùng cơ bản khó nhận thấy nhất thay đổi.

Kickstand (chân bản lề) được nâng cấp chắc chăn hơn và góc mở rộng hơn
Kickstand (chân bản lề) được nâng cấp chắc chăn hơn và góc mở rộng hơn

Microsoft đã thay đổi hoàn toàn Kickstand , khiến thao tác gập mở, nhấn , nhả của anh em trở lên chắc chắn hơn và mượt mà hơn đời cũ rất nhiều . Nhờ sự thay đổi của kickstand mà Surface Pro 5 giờ đây đã có thể ngả sâu hơn rất nhiều và gần như song song với mặt bàn.

Hình ảnh Surface Pro 5 được đặt song song với mặt bàn làm việc
Hình ảnh Surface Pro 5 được đặt song song với mặt bàn làm việc

Cấu hình :

Vi xử lý

Như mọi thiết bị công nghệ, thiết bị ra sau luôn mạnh hơn thiết bị trước. Và đây cũng không ngoại lệ. Surface Pro 5 lúc ra mắt nó được trang bị con chip mới nhất của Intel lúc đó là Kabilake thế hệ 7. Và như tiền lệ, mọi thiết bị Surface Pro 5(2017) hay Surface được Review sử dụng chip mạnh hơn các hãng khác

Chip Surface Pro 5 i7-6650U CPU
Chip Surface Pro 5 i7-6650U CPU

Ở ĐÂY MÌNH VÍ DỤ NHÉ:

  • Chip Surface Pro 5 : I5-7300. I7 -7660.
  • Còn các hãng khác sẽ là : I5-7200 và I7-7500 .

Ngoài việc được option tốt hơn CPU thì GPU tích hợp cũng được mạnh mẽ hơn đáng kể. Trên i7 7660U trang bị vga IrisPRO. Còn i7 7500 là HDgraphich 620.

Với cấu hình được option riêng , cùng với sự tối ưu  phần mềm win 10 cây nhà lá vườn và phần cứng tự làm thì mọi thiết bị Surface đều đạt được hiệu suất và sự ổn định đến lạ so với các máy cùng phân khúc.

Tản nhiệt

Khe tản nhiệt của Surface Pro 5 được thiết kế nhỏ gọn hơn so với những đời trước
Khe tản nhiệt của Surface Pro 5 được thiết kế nhỏ gọn hơn so với những đời trước

Tại sao mình lại đưa tản nhiệt là một phần Review của cấu hình Surface Pro 5, chắc chắn rất nhiều anh em hỏi sau khi nhìn thấy tiêu đề trên phải không ?

Bởi vì tản nhiệt là thành phần không thể thiếu trong mỗi chiếc máy tính. Và khi tản nhiệt yếu kém thì hiệu năng hay tuổi thọ của chính chiếc máy tính đó sẽ bị giảm đáng kể.

Ví dụ

Anh em biết vụ : Surface Pro 4 bị rung màn hình chứ. Nó chính là một nỗi đau của Microsoft. Và chính do nhiệt độ gây ra đó.

Hãng đã phải đổi cho khách hàng bị lỗi đó trong vòng 3 năm từ ngày bán ra kể cả hết bảo hành .

Bởi vậy, tản nhiệt là thành phần quan trọng và không thể thiếu. Trên Surface Pro 5, Microsoft đã nâng cấp rất nhiều cho hệ thống tản nhiệt của máy, người dùng Review lại rất tốt

Với thiết kế mới của khe tản nhiệt góp phần làm cho chiếc máy chở nên gọn gàng
Với thiết kế mới của khe tản nhiệt góp phần làm cho chiếc máy chở nên gọn gàng

Như ở trên mình đã nói, khe tản nhiệt của máy đã được thay đổi khá nhiều. Bổ sung thêm nữa là bên trong máy Microsoft đã bổ sung thêm bộ phận tản nhiệt bằng chất lỏng, giúp cho máy mát hơn đáng kể.

Nhờ công nghệ Kabilake mới của Intel nên trên bản I5 , Microsoft đã không cần sử dụng quạt tản nhiệt Surface Pro 5 (2017) được Review hoạt động tốt hơn, không bị quá ồn.

Vậy qua những Review, thời điểm hiện tại Surface pro 5 liệu còn đáng mua hay là không ?

Như các bạn đã biết máy tính Surface là thiết bị cao cấp, nên vòng đời hỗ trợ của nó rất lâu dài. Qua những Review, các bạn có thể thấy Surface Pro 5 (2017) vẫn là sản phẩm đáng để mua hiện tại vì:

  • Nó không giống thiết bị di động như các máy android 2 năm , giỏi như ios thì 4 năm. Đối với nền tảng Windows thì khác , là một chiếc máy làm việc nên việc được cập nhật, phát triển sẽ rất là dài hơi. Thậm chí hơn 10 năm.
  • Ngoài ra thiết bị của Microsoft được cấu tạo từ những linh kiện tốt nhất nên độ bền sẽ không phải chứng minh nhiều sau 6 thế hệ đã từng ra mắt.
  • Surface Pro 6 mới ra mắt nên đồng nghĩa với việc thế hệ cũ là chiếc Surface Pro 5 sẽ được giảm giá, mà thực tế ngoại hình giữa 2 đời Surface Pro ko hề thay đổi . Sự thay đổi lớn nhất đó là cấu hình được nâng cấp từ chip kabilake thế hệ 7 sang caffeelake thế hệ 8. Vì vậy mình nghĩ lựa chọn Surface Pro 5 là một sự hơp lý hơn cả.

+ Màn vẫn rất đẹp.

+ Hiệu năng vẫn rất tốt .

+ Thiết kế không thay đổi.

==>> Các dòng Surface Pro 5  bán tại Đăng Vũ Surface

==>> Tham khảo thêm những dòng máy Surface Pro 2017 cũ giá rẻ