Tại sao Surface Pro 7 không thay đổi thiết kế – Microsoft quá bảo thủ ???

Đầu tháng 10, Surface Pro 7 ra mắt với sự ngỡ ngàng của giới công nghệ. Ngỡ ngàng không chỉ vì các công nghệ và sức mạnh mà Surface Pro 7 được trang bị. Mà còn vì thiết kế của máy không có gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Vậy có phải Microsoft quá bảo thủ, không thay đổi thiết kế sau nhiều năm trung thành với thiết kế cũ từ năm 2016. Vậy lý giải nào cho sự bảo thủ này, liệu có phải Microsft đã cạn ý tưởng!!!

Thiết kế hoàn hảo để làm việc

Surface Pro là dòng máy tính dành cho doanh nhân và những người hay di chuyển. Cho nên máy yêu cầu một thiết kế nhỏ gọn để tiện mang di chuyển. Ngoài ra ngoài nhiệm vụ của một chiếc laptop siêu mỏng. Surface Pro 7 cũng kiêm luôn chiếc máy tính bảng để giải trí và trình chiếu tài liệu với đối tác. Vậy nên máy cần có một viền màn hình đủ dày để có thể cầm nắm dễ dàng mà tay không chạm vào phần màn hình. Như có thể thấy trên Surface Pro 6, dù thiết kế thô , nam tính nhưng lại cực kỳ nhỏ gọn và thời trang. Đủ nhỏ gọn để cho vào cốp một chiếc xe ga hoặc một chiếc túi xách. Đủ thời trang để có thể làm một vật trang sức và thể hiện cá tính.

Surface Pro 7 vẫn có nét lôi cuốn đối với những người thực dụng
Surface Pro 7 vẫn có nét lôi cuốn đối với những người thực dụng

Độ bền – Giải trí

Có một điều người tiêu dùng ít để ý tới trên các máy có màn hình tràn viền. Đó là độ bền, khi một máy có viền màn hình mỏng, nếu để rơi thì xác suất thay màn là rất lớn. Vì viền màn hình không đủ cứng cáp để chịu lực thay cho tấm nền. Như đã biết chi phí thay màn hình bất kì dòng máy nào cũng không phải thấp. Nên nếu máy có viền dày thì sẽ bảo vệ màn hình của máy tốt hơn

"<yoastmark

.

Ngoài ra lý do để Microsoft tiếp tục duy trì viền màn hình dày đó là vì dải loa kép của  máy. Một cặp loa có công suất 3W sẽ có kích thước tương đương một con chuột văn phòng. Nên để “nhét” được cục loa 3W vào một chiếc máy mỏng nhẹ như Surface Pro 7 là một kì tích.

Thiết kế cũ kỹ – Surface Pro 7 có đáng mua

Cho dù có thiết kế đã lỗi thời. Tuy nhiên Surface Pro 7 lại có được nhiều lợi thế mà các doanh nhân quan tâm. Đó là độ mỏng, trọng lượng nhẹ nhất thị trường laptop – chỉ nặng hơn chiếc iPad một chút. Nhưng lại mang đầy đủ sức mạnh của một chiếc laptop để làm việc. Thứ hai đó là độ bền bỉ đáng kinh ngạc. Thật sự, tuy không phải thiết kế để trở thành một chiếc máy siêu bền. Tuy nhiên dòng máy tính Surface lại được đánh giá là một dòng máy tính nồi đồng cối đá nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.